Cao đẳng Việt Mỹ ứng dụng công nghệ trong việc dạy tiếng Anh

Phương pháp học Blended Learning đang là một xu hướng phổ biến và được ủng hộ triển khai ở các trường Đại học lớn trên thế giới. Đây là phương pháp học tập tích hợp, kết hợp giữa cách dạy truyền thống thầy – trò trực tiếp trao đổi và được hỗ trợ tối đa bởi các hoạt động online. Trong đó, một số hoạt động sẽ mang tính tự định hướng và tự học, một số sẽ được khuyến khích sự hợp tác của sinh viên với giảng viên.

Xem thêm :

Hướng đến mục đích ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay, phương pháp Blended Learning đang được triển khai tại Cao đẳng Việt Mỹ (APC). Cùng với việc đầu tư mạnh tay cho nền tảng online trong đào tạo, APC bắt đầu đưa các ứng dụng công nghệ vào trực tiếp giảng dạy.

Điển hình là nhà trường đã đưa ứng dụng dạy và học tiếng Anh Elsa vào chương trình Phiên dịch tiếng Anh Thương Mại với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng phát âm – nút thắt cổ chai của việc học ngoại ngữ ở người Việt. Đồng thời, ứng dụng công nghệ này cũng sẽ khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống và giảm tải thời gian ghi chép.

Vài nét về ứng dụng học tiếng Anh Elsa: Ứng dụng học tiếng Anh Elsa được Forbes nhắc đến trong danh sách 04 công ty sử dụng A.I thay đổi thế giới và lọt top 05 ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Những khó khăn trong việc giao tiếp: nghe – nói của người học được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để học viên cải tiến trình độ của mình. Nhờ phương pháp Speech Recognition được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất.
Việc ứng dụng công nghệ số vào giáo dục nói chung và đào tạo tiếng Anh nói riêng không còn là dự báo xu hướng mà đã và đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới. Tối đa hóa tiềm năng công nghệ vào giảng dạy là một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh.

Tại khoa Phiên dịch tiếng Anh Thương Mại, nhà trường đã đưa phương pháp Blended Learning cũng như đưa ứng dụng công nghệ học tiếng Anh Elsa vào triển khai ở 2 môn: Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh và Ngữ âm thực hành cho sinh viên 2 khóa 2017, 2018. Thạc sỹ Phan Thị Mai Trang – trưởng khoa tiếng Anh chia sẻ: ‘Mặc dù chỉ mới đưa ứng dụng Elsa vào giảng dạy trong thời gian ngắn chưa đủ nói lên điều gì nhưng cả mình và các bạn đồng nghiệp cũng như sinh viên trực tiếp học đều nhận thấy sự thay đổi tích cực từ tinh thần học và dạy chủ động hơn, giáo trình học phong phú hơn, sinh viên có nhiều thời gian thực hành và kỹ năng phát âm tiến bộ theo từng phần học, đây là một dấu hiệu đáng mừng và cũng là động lực cho cả giảng viên và sinh viên trong thời gian sắp tới.’

Cô Mai Trang giới thiệu việc ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy tại Cao đẳng Việt Mỹ trong một sự kiện.
Đại diện APC, cô Mai Trang trả lời báo chí về quá trình áp dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh tại khoa.

Sau 02 tháng triển khai dạy và học cùng ứng dụng công nghệ Elsa, phần lớn giảng viên khoa Phiên dịch tiếng Anh Thương mại và sinh viên đã nhận được sự thay đổi và phản hồi tích cực từ việc mở rộng không gian học tập và tận dụng tài nguyên kiến thức, tăng thời lượng thực hành nhiều hơn nhờ ứng dụng công nghệ Elsa. Điều này đã tác động lớn đến hiệu quả cũng như chất lượng giảng dạy, học tập đồng thời xây dựng thói quen chủ động học tập trọn đời dành cho sinh viên.

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên ứng dụng AI trong việc giảng dạy tiếng Anh. Cô Mai Trang khách mời của sự kiện ra mắt ứng dụng học tiếng Anh tại Việt Nam.

 Việc ứng dụng công nghệ vào trong phương pháp giảng dạy, thay đổi dần cách dạy – học truyền thống để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại hiệu quả tích cực là một trong những quyết tâm từ Ban giám hiệu cho đến giảng viên Cao đẳng Việt Mỹ khi nền giáo dục đang có những thay đổi mạnh mẽ ở thời đại CMCN 4.0.

Bên cạnh đó, việc thay đổi trong định hướng giáo dục cũng sẽ tạo ra lợi thế so sánh cho sinh viên khi chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế vận hành trước xu thế 4.0, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sẵn sàng để kịp thời nắm bắt mọi cơ hội và tự tin đối mặt với thách thức trước một thị trường được dự đoán có nhiều biến đổi trong tương lai như hiện nay.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 19/11/2018

Danh mục: Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Tin tức - sự kiện

Tags: caodangvietmy, phiên dịch tiếng anh thương mại, ứng dụng công nghệ AI

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *