Cao đẳng Việt Mỹ và các thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest trở thành điểm đến đầu tư thứ 3 tại Việt Nam từ Quỹ KKR GLOBAL IMPACT

Tại Việt Nam, sau Vinhomes và Masan MEATLife thì Tập đoàn Giáo dục EQuest là điểm đến đầu tư thứ 3 của quỹ KKR – quỹ đầu tư lớn nhất thế giới” đổ vốn” vào. Được biết, đây cũng là khoản đầu tư thứ 4 trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “học tập suốt đời” của Quỹ KKR Global Impact. 

EQuest – Một hệ sinh thái giáo dục đa dạng hàng đầu tại Việt Nam

EQuest đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, tập trung vào 4 lĩnh vực:

  • Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12.
  • Hệ thống trường đại học và cao đẳng dạy nghề.
  • Các trung tâm tiếng Anh và chuẩn bị du học.
  • Các giải pháp công nghệ giáo dục.

Trong đó, Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường Cao đẳng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với 03 cơ sở đào tạo tại TP.HCM và Cần Thơ.

Với khoản đầu tư này sẽ giúp EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp.

Hệ thống trường phổ thông của EQuest có hơn 9.000 học sinh đang theo học tại 8 cơ sở, đã tạo được uy tín lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng nhanh về chương trình đào tạo song ngữ chất lượng, hiệu quả cao với mức học phí hợp lý. Hiện EQuest có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm trên toàn hệ thống, đưa EQuest trở thành một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam.

KKR và triết lý đầu tư hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời”

KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỷ USD. Khoản đầu tư vào EQuest được thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này.

Một buổi học cùng Doanh nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ

KKR Global Impact hướng đến mức độ lợi nhuận phù hợp khi đầu tư vào các công ty có những đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals, hay SDG) của Liên hợp quốc. Bằng việc cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, dễ dàng tiếp cận, mức chi phí hợp lý tới tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh, EQuest đang đóng góp trực tiếp vào mục tiêu Giáo dục có chất lượng cao – mục tiêu số 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á, nhận định: “Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên. Chúng tôi tin rằng quá trình học tập suốt đời bắt đầu từ tuổi ấu thơ và EQuest đang giúp các thế hệ tương lai phát triển thông qua các chương trình giáo dục chất lượng tốt, hiệu quả cao với chí phí rất hợp lý. KKR sẽ tận dụng kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, mạng lưới toàn cầu và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của EQuest, giúp EQuest xây dựng các năng lực về công nghệ và triển khai các thông lệ quản trị và điều hành quốc tế tốt nhất. Sau khi đầu tư, chúng tôi sẽ làm việc sâu sát với ban lãnh đạo của EQuest để cùng biến sứ mệnh của Công ty thành hiện thực và tạo những ảnh hưởng tích cực lên lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.”

Cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam phát huy trọn vẹn tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của EQuest, phát biểu: “Cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu là vô cùng cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam phát huy trọn vẹn tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế. EQuest cam kết cung cấp những chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới với giáo trình quốc tế được kiểm định cho sinh viên và học sinh Việt Nam với chi phí thấp đột phá. Với sự hỗ trợ về nguồn vốn, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục của của KKR, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục những sứ mệnh trên nhằm cung cấp những chương trình học chất lượng cao tới hàng triệu người học Việt Nam, xây dựng lực lượng lao động lành nghề, và qua đó đóng góp vào những mục tiêu phát triển kinh tế đầy tham vọng của đất nước Việt Nam.”

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Toàn – Chủ tịch HDQT EQuest Group

Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, kéo theo nhu cầu về giáo dục có chất lượng tốt hơn. Theo xu hướng toàn cầu hoá ngày càng tăng, khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng làm việc cần thiết, một ưu tiên hàng đầu trong các mục tiêu giáo dục quốc gia của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm đến các giải pháp công nghệ như là một chiến lược hiệu quả trong việc cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng cao của sinh viên và học sinh Việt Nam.

Ông Ashish Shastry, Đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR, cho biết: “Đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại Châu Á. Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng với việc đầu tư vào EQuest và hỗ trợ những chủ doanh nghiệp có tầm nhìn lớn và dài hạn như ông Toàn – cùng tập thể cộng sự tài năng của EQuest – thực hiện thành công sứ mệnh thu hẹp các cách biệt về giáo dục tại Việt Nam.”

Cơ hội để Cao đẳng Việt Mỹ tiến gần với “khát khao” đưa sinh viên “đi ra biển lớn”

Với lịch sử 15 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College – APC) hiện là một trong những trường cao đẳng uy tín tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội. Đỗi ngũ giảng viên có trình độ tri thức dày dặn, có nhiều năm kinh nghiệm trong các doanh nghiệp cùng tâm huyết với giáo dục sẽ giúp người học tìm hiểu và lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với chính mình.

Nhà trường đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – dịch vụngoại ngữthiết kế, CNTT và Chăm sóc sức khoẻvớinhững tiêu chí sau:

  • Phương châm đào tạo phát triển kỹ năng – trải nghiệm nghề nghiệp
  • Chương trình chú trọng phát triển kỹ năng Tiếng Anh
  • Môi trường học tập hiện đại, nhân văn
  • Học phí cố định trong toàn khóa học
  • Nhà trường kết nối doanh nghiệp
  • Cơ hội tham gia học tập tại nước ngoài


Cao đẳng Việt Mỹ ký kết hợp tác đào tạo cùng University of Gloucestershire

Từ năm 2020, Cao đẳng Việt Mỹ đã xúc tiến công tác kết nối và mở rộng hợp tác đào tạo, tuyển dụng với các tập đoàn giáo dục và trường học tại Anh Quốc, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo nguồn tin đáng tin cậy, trong năm 2021, Cao đẳng Việt Mỹ sẽ xây dựng và đưa vào đào tạo chương trình Cao đẳng tiên tiến. Theo đó, ngay từ bước tuyển sinh là bắt đầu của quá trình tuyển dụng bởi các doanh nghiệp đi cùng Việt Mỹ. Đặc biệt, với chương trình này, sinh viên sẽ tham gia học tập song song tại Việt Nam và tại các quốc gia mà Cao đẳng Việt Mỹ có liên kết.

 

 

 

 

 

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 01/06/2021

Danh mục: Cao đẳng 9+, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *