Chỉ tiêu và Phương thức xét tuyển Khối ngành Sức Khoẻ năm 2023

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tổng hợp thông tin quan trọng về Chỉ tiêu và Phương thức xét tuyển Khối ngành Sức khỏe 2023 đến các bạn học sinh 2k5 như sau:

Trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học ngành Dược học là 780 chỉ tiêu; Ngành Hóa dược 60 chỉ tiêu; Ngành Hóa học 60 chỉ tiêu; Ngành Công nghệ sinh học 60 chỉ tiêu.

Nhà trường sử dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; Phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT/ACT và xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu, chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố; Xét tuyển căn cứ kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023; Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Năm nay, Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM tuyển sinh theo 9 phương thức, tương tự năm ngoái nhưng tăng chỉ tiêu xét điểm thi đánh giá năng lực từ 35% lên 45%.

Theo đó, Khoa tuyển sinh 5 ngành hệ đại học chính quy, gồm: Y khoa (100 sinh viên), Răng-Hàm-Mặt (50), Dược học (50), Y học cổ truyền (75) và Điều dưỡng (200).

Đại học Y Dược TP HCM áp dụng 2 phương thức xét tuyển gồm: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển. Hai phương thức xét tuyển độc lập nhau, thí sinh có thể sử dụng cả 2 phương thức nhưng thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển ở phương thức khác.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế năm 2023 dự kiến tuyển sinh chính quy đại học 13 mã ngành với tổng chỉ tiêu 1600, hệ đào tạo đại học chính quy với đối tượng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên 5 mã ngành với tổng chỉ tiêu 200, và hệ đào tạo vừa học vừa làm 5 mã ngành với tổng chỉ tiêu 250.

Ngành Dược chính quy đại học năm nay dự kiến tuyển sinh theo 2 phương thức:

Phương thức 1: 190 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với 2 tổ hợp môn B00 (Toán, Hoá học, Sinh học), và A00 (Toán, Vật lý, Hoá học).

Phương thức 2: 20 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với 2 tổ hợp môn B00 (Toán, Hoá học, Sinh học), và A00 (Toán, Vật lý, Hoá học). Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phải trong thời hạn sử dụng: IELTS Academic 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 79 trở lên hoặc TOEFL ITP 561 trở lên; với các đơn vị cấp chứng chỉ là Educational Testing Service (đối với TOEFL iBT, TOEFL ITP), và British Council hay International Development Program (đối với IELTS).

Năm nay, đối với ngành Dược học liên thông từ cao đẳng, nhà trường dự kiến tuyển sinh 80 chỉ tiêu với phương thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng xét tuyển hơn 150 chỉ tiêu cho 4 ngành học, gồm: Y khoa, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt và Dược học. Trường tuyển sinh chủ yếu từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Ngoài ra, trường xét học bạ (20 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng và 20 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả các ngành học).

Trường Đại học Y tế Công cộng tuyển sinh 805 chỉ tiêu với 7 ngành gồm: Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học; Dinh dưỡng, Công tác xã hội; Kỹ thuật phục hồi chức năng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học dữ liệu. Trong đó, Kỹ thuật xét nghiệm y học tuyển nhiều nhất với 215 chỉ tiêu, Y tế công cộng 190 và Kỹ thuật phục hồi chức năng 130.

Trường tuyển sinh bằng 4 phương thức, gồm: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 (chỉ thực hiện với ngành Khoa học dữ liệu).

Trường Đại học Cửu Long vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2023, theo đó, trường tuyển sinh hệ chính quy với 2.500 chỉ tiêu thuộc 27 ngành đào tạo với 4 phương thức xét tuyển, gồm: Xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ THPT), xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và xét tuyển bằng kỳ thi riêng do trường tổ chức. Phương thức xét kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng được áp dụng cho khối ngành Sức khỏe – Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Thí sinh sẽ tham gia 3 bài thi Toán, Hoá học, Sinh học, điểm thi tính theo thang điểm 30.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng và Dược được nhiều chuyên gia dự báo sẽ ở mức cao, dựa theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2023. Năm 2022, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có điểm chuẩn ngành Dược là 24.50, ngành Điều Dưỡng là 24.10. Trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2022 là 25.60.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ được các tập đoàn lớn “săn” ngay tại lễ tốt nghiệp – VietDaily | Tin tức hàng ngày
Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ tại Lễ Tốt nghiệp năm 2021

Liên hệ Trường Cao đẳng Việt Mỹ về thông tin tuyển sinh hệ chính quy ngành Dược và Điều Dưỡng Khoá 2023 tại đây: https://tuyensinh.caodangvietmy.edu.vn/

Nguồn: Tổng hợp