Chúc mừng 200 thí sinh vào vòng chung kết ‘APC Got Winner’ Học bổng LION

Chương trình Học bổng LION đã chính thức khởi động vòng 03 chung kết  với tên gọi ‘APC Got Winner’ với nhiều phần thưởng giá trị và hấp dẫn. Trong tổng số hơn 500 bài viết, video clip gửi về thể hiện chủ đề ‘Create your dream’ (tạm dịch: kiến tạo giấc mơ), BTC đã chọn ra 200 thí sinh có phần thể hiện nội dung xuất sắc nhất, đảm bảo đầy đủ tiêu chí của cuộc thi đưa ra. Để có cơ hội nhận học bổng toàn phần giá trị (28,500,000 – 45,000,000 đồng), 200 bạn học sinh sẽ tiếp tục bước vào vòng chung kết với nhiều thử thách thú vị đang chờ. 

Vòng thi thứ 02 với tên gọi “Create Your Dream” với mục tiêu mong muốn các bạn học sinh lớp 12 hiểu rõ bản thân, biết rõ được mong muốn, định hướng nghề nghiệp tương lai của chính mình. Các bạn đã làm cho BTC vui mừng và cảm thấy được tiếp sức trên con đường định hướng nghề nghiệp cùng tuổi trẻ khi rất nhiều sản phẩm được đầu tư nghiêm túc, mang đậm sắc màu cá tính, sáng tạo của mỗi cá nhân. 500 bài dự thi gửi về là từng ấy trăn trở của tuổi 18, có những ước mơ đơn giản, có những định hướng tương lai nghiêm túc và có cả những tâm sự làm nhói lòng  người đọc. Tự trung, tất cả đều rất đẹp, rất đáng trân trọng của tuổi ô mai đứng trước cánh cửa lập nghiệp. Một vài trích đoạn dưới đây chọn ra để chúng ta cùng cảm nhận những ước mơ đẹp đẽ ấy. 

Trích đoạn bài dự thi của bạn Đoàn Thị Bảo Châu (TP.HCM) : “…Chẳng ai đánh thuế ước mơ bao giờ. Mỗi một con người sẽ ấp ủ cho mình một hoài bão riêng. Có người muốn trở nhà du hành vũ trụ để vén lên bức màn đen bí ẩn rộng lớn ngoài kia, có người muốn trở thành nhà khoa học để chinh phục những chân trời kiến thức, có người lại muốn trở thành vì tinh tú để lấp lánh ánh hào quang trên bầu trời cao rộng. Dù cho ước mơ của bạn lớn lao, vĩ đại hay bé nhỏ, khiêm nhường thì bạn hoàn toàn có quyền tự hào vì bản thân mình luôn từng giờ từng ngày nỗ lực để biến đam mê, khát vọng thành hiện thực.

Bản thân tôi từ lâu cũng ôm ấp một hoài bão cho riêng mình. Đó chính là được cầm tấm bản đồ trên tay, phiêu du khắp mọi miền tổ quốc, được dùng vốn hiểu biết và trải nghiệm quý giá của bản thân để giới thiệu đến bạn bè quốc tế những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước….”

Một trích đoạn bài viết của bạn Vi Nguyễn Thiên Thương với biệt danh tự đặt “Kẻ hay mơ và thích liều lĩnh”: “Tôi là kẻ ưa mơ. Tôi mơ mình trở thành một nhà PR giỏi – một chuyên viên PR…………

“Sở dĩ tôi chọn trường Cao Đẳng vì tôi tin rằng Đại học không phải con đường duy nhất, và cách ngắn nhất để không làm tốn tiền ba má lẫn thời gian của bản thân mình, đó là tiết kiệm tối đa việc học trên sách vở và có được môi trường thực tập sát với nhu cầu của các nhà tuyển dụng…”

Tôi từng nhớ rằng có một nhà kinh doanh đã từng nói : “ Ai cũng sẽ có khoảng thanh xuân của riêng mình, bạn cứ hãy tận hưởng nó. Đừng khiến nó trở nên mờ nhạt và buồn chán, nhưng hãy khiến nó đầy ắp sắc màu và hạnh phúc. Cũng đừng lãng phí tuổi thanh xuân vào những thứ vô ích. Độ tuổi đó con người ta là một cây hạnh nhân mạnh mẽ với những ý tưởng điên rồ đâm toạc cả những khuôn khổ của nhân loại. Vậy nên thiên tài mới ra đời !”  

Trích đoạn bài viết của bạn Nguyễn Đỗ Thùy Nhi (đăng ký ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại): “…Hãy luôn tin mình đặc biệt, hãy thành công theo cách của riêng mình, chớ để bản thân trở thành những con zombie chỉ biết chôn đầu vào đống sách vở kia. Tôi muốn nói lại những lời mà thầy cô, ba mẹ đã không thể nói với tôi, cho những thế hệ sau này, để những đứa trẻ đó có thể gieo vào tâm hồn mình những hạt mầm xanh tươi hơn… Đó là khát khao trong tôi, và cũng không ngờ một ngày, nó lại trở thành ước mơ tương lai của tôi.

 Tôi chọn trở thành một giảng viên Tiếng Anh, vì tôi muốn dùng trái tim mình để đốt lên ngọn lửa đam mê cho những bạn trẻ, để họ tìm thấy được niềm vui trong Tiếng Anh, và yêu thích nó từ tận sâu đáy lòng. Tôi muốn giúp đỡ họ, cũng chính là muốn giúp lấy chính tôi…

Một lần nữa, APC xin chúc mừng tất cả các bạn đã giành được tấm vé lọt vào vòng chung kết ‘APC GOT WINNER’ học bổng LION diễn ra trong tháng 8 tới đây. 

 • Thời gian: Tháng 07 – 08/2018
 • Địa điểm: Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Hình thức: 200 học sinh có điểm số cao nhất của vòng 2 sẽ tham gia tranh tài bao gồm 03 nội dung:
  • Viết bài cảm nhận về trường Cao đẳng Việt Mỹ
  • Tham gia thể hiện tài năng: hát, nhảy, múa, ảo thuật…
  • Phỏng vấn trực tiếp

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 • Top 200: mỗi bạn sẽ nhận được 01 voucher giảm 10% học phí học kỳ 1 khi hoàn tất thủ tục nhập học năm 2018
 • Top 100: mỗi bạn sẽ nhận được 01 voucher giảm 50% học phí học kỳ 1 khi hoàn tất thủ tục nhập học năm 2018
 • 05 giải thưởng dành cho 05 bạn học sinh xuất sắc nhất (Dựa trên kết quả các bạn đạt được trong 03 vòng thi)
  • Giải nhất (01 giải): 100% học phí năm học đầu tiên (trị giá 28.500.000đ – 45.000.000đ, tùy ngành)
  • Giải nhì   (01 giải): 75% học phí năm học đầu tiên (trị giá 21.375.000đ – 33.750.000đ, tùy ngành)
  • Giải ba    (03 giải): 50% học phí năm học đầu tiên(trị giá 14.250.000đ – 22.500.000đ, tùy ngành)

Giải thưởng này sẽ được trao cho các học sinh ngay sau khi nhập học tại Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2018.

 • Giải đặc biệt: 05 bạn học sinh xuất sắc nhất sẽ được học tập và trải nghiệm thực tế tại Singapore (4 ngày).

Chúc tất cả các bạn thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong vòng chung kết của học bổng LION. 

Danh sách 200 thí sinh lọt vào vòng 3 học bổng LION, cập nhật tại ĐÂY. 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 03/07/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên, Học phí và Học Bổng, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, cao dang viet my, học bổng LION, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *