Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành nghề sức khỏe đang thu hút nhân lực hiện nay, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao. Theo học điều dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì? Bạn mấy bao nhiêu thời gian khi học cao đẳng điều dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ thông tin cho bạn khi học cao đẳng điều dưỡng. 

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là những người chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Hỗ trợ các bác sĩ, chuyên gia trong công tác điều trị, phục hồi và trị liệu. Nếu bạn muốn khoác chiếc áo blouse cao quý, làm công việc sức khỏe thì hãy lựa chọn học điều dưỡng. 

Tùy thuộc vào chuyên khoa khác nhau mà điều dưỡng được trang bị kiến thức. Điều dưỡng hộ sinh sẽ khác với điều dưỡng kỹ thuật y sinh. Do đó, khi theo học điều dưỡng bạn có thể lựa chọn được nhiều chuyên ngành yêu thích. Dù là nam hay nữ đều phù hợp theo đuổi ngành học này. 

Điều dưỡng những cán bộ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bác sĩ trong điều trị sức khỏe.
Điều dưỡng những cán bộ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bác sĩ trong điều trị sức khỏe.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì? 

Học điều dưỡng đòi hỏi chuyên môn và tốt chất để thành điều dưỡng tốt và giỏi. Vì thế, các chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng giúp bạn trang bị kỹ năng và kiến thức để phục vụ công việc. Vậy học cao đẳng điều dưỡng với lộ trình đào tạo thế nào? 

Giai đoạn xây dựng căn bản ngành điều dưỡng

Sinh viên được đào tạo nền móng căn bản về sức khỏe con người. Bên cạnh đó, một số nội dung về đào tạo tâm lý học, thể chất, tiếng Anh,… cũng được trang bị cho sinh viên. 

Giai đoạn học căn bản chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng gồm những môn học sau: giáo dục chính trị, tin học văn phòng, pháp luật, ngoại ngữ, giải phẫu sinh lý, dược học, y học cổ truyền,…

Học chuyên ngành chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng

Giai đoạn chuyên ngành trang bị chuyên môn về kiến thức chăm sóc sức khỏe. Các môn học để sinh viên hiểu biết về cơ chế, triệu chứng và chăm sóc bệnh lý của từng chuyên khoa. Với chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng để phân tích tình trạng bệnh lý. Từ đó, xây dựng kế hoạch và phác đồ chăm sóc bệnh nhân. 

Các kiến thức được giảng dạy qua các môn học như: dinh dưỡng tiết chế, ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, hồi sức cấp cứu,… Với giai đoạn học chuyên ngành sinh viên được trang bị các kỹ năng chăm sóc sức khỏe. 

Điều dưỡng là công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, trong chương trình đào tạo điều dưỡng sinh viên trao dồi kỹ năng chăm sóc cho bà mẹ, trẻ em, phụ nữ hoặc gia đình. 

Sinh viên cao đẳng Việt Mỹ thực hành môn học tại phòng thí nghiệm.
Sinh viên cao đẳng Việt Mỹ thực hành môn học tại phòng thí nghiệm.

Thực tập tốt nghiệp điều dưỡng

Các trường luôn tạo điều kiện giúp sinh viên kiến tập và thực tập. Đây là giai đoạn giúp sinh viên vận dụng kiến thức, kỹ năng điều dưỡng được học vào thực tế. Sinh viên điều dưỡng được thực tập tại bệnh viện, cơ sở hoặc trung tâm sức khỏe y tế. 

Trong tình hình dịch bệnh thì nhiều sinh viên điều dưỡng đã hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Đây là một trong thời khắc giúp bạn mang màu áo trắng cao quý và có kinh nghiệm thực tế. Sinh viên rèn luyện kỹ năng, thái độ để trở thành điều dưỡng tốt trong tương lai. 

Một số điều đặc biệt trong chương trình đào tạo tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Sinh viên học điều dưỡng có nền tảng và kiến thức chuyên ngành tốt. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đào tạo ngoại ngữ và tin học. Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo học ngành điều dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ, tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc để sinh viên hội nhập quốc tế. Trường còn giảng dạy tiếng Nhật hoặc tiếng Đức, tạo điều kiện làm việc nước ngoài sau khi tốt nghiệp. 

Các kỹ năng mềm, thực học – thực hành cũng được nhà trường chú trọng phát triển. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều năng lực cạnh tranh trên thị trưởng tuyển dụng. Tạo điều kiện cho sinh viên thăng tiến trong sự nghiệp. 

Học Điều dưỡng mất bao lâu? 

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng bạn mất bao lâu thời gian học tập? Chỉ mất 3 năm để bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng làm việc ngành điều dưỡng. Sinh viên tốt nghiệp hiểu rõ kiến thức, kỹ năng thực hành tốt và thái độ với nghề y đức chuẩn mức. 

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm điều dưỡng tại bệnh viện, cơ sở y tế. Nếu muốn bạn có thể tiếp tục theo học Đại học. Hoặc có rất nhiều nước (Mỹ, Nhật, Đức,..) đều có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng cao. 

Chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng chỉ 3 năm, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp tốt.
Chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng chỉ 3 năm, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp tốt.

Lời kết

Với chương trình đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chất lượng tại Cao Đẳng Việt Mỹ. Được giảng dạy bởi giảng viên nhiều chuyên môn và kinh nghiệm, sinh viên luôn được trang bị hành trang tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc nào về ngành điều dưỡng, thông tin chương trình học hãy để lại thông tin. Thầy cô và nhà trường sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn về ngành học. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *