Thông tin học liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2021

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây là một trong những điều kiện giúp bạn nâng cao chuyên môn và có việc làm tốt. Lợi ích khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng là gì? Quy định của Bộ Giáo dục dành cho chương trình liên thông. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây chia sẻ về học liên thông điều dưỡng

Những lợi ích khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Khi liên thông cao đẳng điều dưỡng, sinh viên có nhiều lợi ích bất ngờ. Top lợi ích dành cho bạn khi học liên thông ngành này: 

Liên thông điều dưỡng giúp bạn nâng cao kiến thức

Nhu cầu đòi hỏi điều dưỡng không chỉ có kỹ năng nghề nghiệp mà còn chuyên môn để xử lý tình huống bất ngờ của bệnh tình. Nhiều cơ sở có tiêu chí tuyển dụng cao, đòi hỏi vị trí điều dưỡng có trình độ cao hơn. Khi học Trung cấp bạn chưa đào tạo được nhiều kiến thức và kỹ năng ngành điều dưỡng.

Chính vì thế, học liên thông cao đẳng điều dưỡng tạo dựng hành trang kiến thức và chuyên môn tốt hơn. Đây chính là điều kiện giúp bạn học tập tốt và mở rộng nhiều cơ hội học vấn, sự nghiệp.

Khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng mang nhiều lợi ích cho sinh viên.
Khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng mang nhiều lợi ích cho sinh viên.

Mở ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành điều dưỡng

Với kiến thức và kỹ năng khi học cao đẳng điều dưỡng thì chắc chắn bạn có công việc tốt hơn. Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kỹ năng tốt. Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại bệnh viện, cơ sở y tế cao. 

Bạn có nhiều cơ hội việc làm, mở rộng tương lai sự nghiệp trong ngành điều dưỡng. Khi có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng sinh viên dễ dàng xin việc làm hơn. Đồng thời, đấy là nền móng giúp sinh viên tiếp tục nâng cao con đường học vấn hơn. 

Đối tượng liên thông cao đẳng điều dưỡng thế nào? 

Có phải tất cả mọi đối tượng được liên thông cao đẳng điều dưỡng. Đối tượng nào được ứng tuyển liên thông điều dưỡng: 

  • Sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hoặc học hết THCS – THPT có mong muốn liên thông. Học hết THCS được liên thông theo chương trình đào tạo 9+. 
  • Kết quả học tập được xếp loại khá trở lên giúp bạn dễ dàng ứng tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng
  • Có kinh nghiệm thực tập hoặc làm việc tại cơ sở y tế vị trí điều dưỡng. Đặc biệt, sinh viên có xếp loại trung bình có kinh nghiệm làm việc dễ dàng liên thông hơn. 
  • Muốn liên thông điều dưỡng nhưng bạn không theo học ngành đó thì bạn có thể thi mới. Hoặc nộp đơn xin chuyển ngành điều dưỡng vào các trường đào tạo liên thông cao đẳng có ngành điều dưỡng. 

Bạn cần phải nỗ lực học tập và làm việc để có kết quả tốt. Điều này dễ dàng bạn đậu khi ứng tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng. 

Thông tin liên quan đến liên thông cao đẳng điều dưỡng

Một số điểm cần chú ý khi sinh viên lựa chọn học liên thông điều dưỡng. Thông tin khi học liên thông điều dưỡng: 

Lựa chọn trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng

Không nhiều trường có ngành sức khỏe để bạn ứng tuyển học liên thông. Bạn cần tìm kiếm trường đào tạo chất lượng và có chương trình liên thông cao đẳng điều dưỡng. Cao đẳng Việt Mỹ là gợi ý dành cho bạn khi có mong muốn liên thông cao đẳng điều dưỡng. 

Cao Đẳng Việt Mỹ với chương trình đào tạo thực tế, thực hành dành cho sinh viên điều dưỡng.
Cao Đẳng Việt Mỹ với chương trình đào tạo thực tế, thực hành dành cho sinh viên điều dưỡng.

Thông tin hồ sơ ứng tuyển

Tùy thuộc vào các trường mà hồ sơ ứng tuyển ngành cao đẳng điều dưỡng khác nhau. Bạn có thể mua bộ hồ sơ ứng tuyển tại các trường muốn nộp đơn. Bộ hồ sơ cơ bản khi ứng tuyển liên thông: 

  • Bản sao công chứng các bằng cấp, chứng chỉ và bảng kết quả học tập.
  • Đơn xin học liên thông. 
  • Hình thẻ (3×4). 
  • Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. 

Thời gian học liên thông điều dưỡng

Khi bạn tốt nghiệp THPT ứng tuyển học cao đẳng điều dưỡng bạn mất thời gian đào tạo từ 3 – 3,5 năm. Tuy nhiên, thời gian học liên thông điều dưỡng sẽ rút ngắn hơn. Bạn được bỏ qua một số môn học cơ sở do đã được đào tạo hệ trung cấp. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi khi học liên thông. 

Bạn chỉ mất khoảng 1,5 – 2 năm để có thể học cao đẳng điều dưỡng. Đây là thời gian học tối thiểu với trong ngành này. Bạn được nâng cao kiến thức chuyên môn, bổ sung kỹ năng cần thiết hành nghề. 

Lộ trình học liên thông điều dưỡng

Liên thông học điều dưỡng đang là sự lựa chọn của nhiều bạn. Bạn có hành trang vững chắc khi làm nghề y đức. Từ trung cấp, bạn liên thông học cao đẳng. Tiếp tục, hệ đào tạo cao đẳng điều dưỡng bạn có thể liên thông hệ đại học. 

Một số bạn có khả năng học tập tốt, chứng chỉ hành nghề lâu thì có thể liên thông từ trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần tham gia thi các môn cơ sở ngành để xét tuyển đầu vào.

Lời kết

Bài viết chia sẻ đến bạn thông tin quan trọng khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng. Hy vọng bạn sẽ con đường tương lai ngành điều dưỡng. Nếu bạn còn thắc mắc, cần tư vấn thông tin hãy liên hệ ngay trường Cao đẳng Việt Mỹ. Thầy cô của trường sẽ giải đáp thông tin mà bạn thắc mắc về ngành học.

Điều dưỡng là công viên quan trọng, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
Điều dưỡng là công viên quan trọng, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 19/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *