Chuyến Fieldtrip “cực chill” của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ khoa Quản trị

Fieldtrip là hoạt động thường niên và cũng là một trong những nội dung quan trọng của chương trình đào tạo tại Cao đẳng Việt Mỹ. Sau 2 năm dịch bệnh khiến mọi hoạt động đều phải “bất động” thì hoạt động Fieldtrip đã chính thức quay trở lại, mang đến thật nhiều cảm xúc hào hứng cho sinh viên.

Vừa qua, hơn 40 Vietmy-ers ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có dịp “vi vu” tại “thành phố mộng mơ” Đà Lạt. Với chuyến đi lần này, các bạn sinh viên đã được tham quan và kiến tập thực tế tại những khách sạn, resort & doanh nghiệp nổi tiếng nơi đây.

Địa điểm đầu tiên trong chuyến tham quan kiến tập lần này chính là Khách sạn Sài Gòn Đà Lạt. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, khách sạn được xây dựng và thiết kế theo lối kiến trúc Pháp cận đại ấn tượng. Chuỗi nhà hàng sang trọng với thiết kế trang nhã, thoáng mát, phục vụ nhiều món ăn Á Âu hấp dẫn. Tinh hoa nghệ thuật ở đây không chỉ được thể hiện trong cách trình bày khéo léo, hương vị đậm đà của từng món ăn mà còn qua cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện của đội ngũ nhân viên cùng với tâm huyết của người đầu bếp. Các bạn sinh viên đã có cơ hội thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn tại đây trong 3 ngày liên tiếp và quan sát cách thức phục vụ cực kỳ chuyên nghiệp của các nhân viên. Qua những trải nghiệm đặc biệt trên, các bạn sẽ hiểu thêm về thái độ cần có, cũng như cung cách làm việc của một nhân viên ngành dịch vụ nói chung và ngành Quản trị Khách sạn nói riêng, từ đó, các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn về tâm lý, và kỹ năng nghiệp vụ trước khi bước vào học kỳ doanh nghiệp sắp tới.

Địa điểm tiếp theo là Terracotta Hotel & Resort Dalat. Khu nghỉ dưỡng 4 sao Terracotta Đà Lạt rộng hơn 17 hecta, nằm trên bán đảo ven hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt 6km, với tổng thể kiến trúc đậm nét đương đại hòa trong không gian lãng mạn của rừng thông, mây núi. Khu nghỉ dưỡng còn bao gồm đa dạng các địa điểm và dịch vụ giải trí: sân tennis, sân bóng rổ sân cầu lông, bàn bida, bàn bi lắc, hồ bơi trong nhà, phòng trò chơi dành cho trẻ em, massage/Spa, tour tham quan thành phố… Mỗi năm nơi đây đều đón chào rất nhiều sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ đến thực tập trong học kỳ doanh nghiệp và được hỗ trợ kinh phí từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra những sinh viên thành thạo còn được tạo điều kiện để làm thêm giờ, tăng thêm thu nhập. Sinh viên khoa Quản trị đã được “mở mang tầm mắt” khi trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế tại Terracotta Hotel & Resort Dalat.

Là một phần quan trọng trong khuôn khổ chương trình, sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ được dịp ghé thăm Hầm Rượu Vang Vĩnh Tiến – nơi được mệnh danh là “Fairytale Land – Xứ sở thần tiên” ngay giữa lòng Đà Lạt. Đây là công trình có mức đầu tư siêu khủng lên tới hơn 23 tỷ đồng, có diện tích khoảng 14.000m­2 nằm trong khu vực làng hoa Vạn Thành. Các bạn sinh viên đã được tham quan và nghe thuyết minh về quy trình sản xuất rượu vang cũng như cách thức vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội thưởng thức những sản phẩm “tinh túy” của doanh nghiệp như rượu vang, trà atiso, thức uống từ đông trùng hạ thảo. Tuy là sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng đây là cơ hội “ngàn năm có một” để các bạn có thể tham quan, học hỏi một doanh nghiệp có vốn đầu tư & quy mô “khủng” vận hành như thế nào, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Sau chuyến hành trình dài 4 ngày 3 đêm này, chắc hẳn mỗi bạn sinh viên đã “bỏ túi” được rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích từ việc quan sát và trải nghiệm các dịch vụ của những doanh nghiệp lớn tại Đà Lạt. Hi vọng rằng sau khi đã có cái nhìn bao quát và thực tế hơn về các công việc mình sẽ đảm nhiệm trong tương lai, các Vietmy-ers sẽ tự tin và tập trung học tập để đạt được những kết quả tốt nhất.

Hẹn đi Đà Lạt với hội bạn thân thì chẳng biết đến bao giờ, nhưng học tại Cao đẳng Việt Mỹ thì đảm bảo có “kèo” ngay và luôn, đã thế còn có hẳn một tiểu đội đi cùng chứ chẳng phải vài người bạn nữa. Vậy liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành tân sinh viên Ngành Quản trị Khách sạn, Ngành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Cao đẳng Việt Mỹ?!

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 08/05/2023

Danh mục: Cơ hội thực tập, Đời sống sinh viên, NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ (Định Hướng Khởi Nghiệp), Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ (Định Hướng Quản Trị Nhân Lực), Quản trị nhà hàng khách sạn, Students, Thực tập và Việc làm, Tin tức - sự kiện

Tags: đà lạt, kiến tập, ngành Quản Trị Doanh Nghiệp, ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng khách sạn, tham quan doanh nghiệp