EQuest huy động 120 triệu USD và mời Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Ngày 19/05/2023, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố đã huy động thành công 120 triệu đô la Mỹ, gồm cả khoản vay và vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư hiện tại KKR (nguồn từ Quỹ Tác động Toàn cầu – Global Impact Fund). Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đầu tư và nâng cấp Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) tại thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng hệ thống Cao đẳng và Đại học, đặc biệt là các khu học xá của hệ thống trường Broward Việt Nam tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Khoản đầu tư từ KKR góp phần để EQuest hiện thực mục tiêu đưa CIS trở thành hệ thống trường phổ thông quốc tế uy tín nhất và lớn nhất tại TP.HCM.
Khoản đầu tư từ KKR góp phần để EQuest hiện thực mục tiêu đưa CIS trở thành hệ thống trường phổ thông quốc tế uy tín nhất và lớn nhất tại TP.HCM.

Với 12 năm lịch sử, Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CIS) là hệ thống phổ thông quốc tế lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh các chương trình giảng dạy đa dạng như Tú tài Quốc tế (IB), Dự bị Đại học Mỹ (AP), giáo trình Canada, CIS cũng nổi tiếng với các chương trình thể thao đỉnh cao. Nguồn vốn mới này sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở vật chất, chiêu mộ các huấn luyện viên thể thao hàng đầu, và thu hút các giáo viên xuất sắc vào hệ thống CIS.

CIS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất trường học hàng đầu tại TP.HCM.
CIS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất trường học hàng đầu tại TP.HCM.
Hồ bơi chuẩn Olympic của Hệ thống Trường Quốc tế Canada.
Hồ bơi chuẩn Olympic của Hệ thống Trường Quốc tế Canada.

Cô Thẩm Mỹ Linh, Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Canada, chia sẻ: “Khoản đầu tư này sẽ đưa CIS thành hệ thống trường phổ thông quốc tế mạnh nhất về tài chính của Việt Nam. Với nguồn tài chính ổn định lâu dài, CIS sẽ không phải đánh đổi các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất cho các lợi ích ngắn hạn. Việc này sẽ tạo niềm tin vững chắc cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường giáo dục quốc tế toàn diện cho con”.

Broward College, một thành viên của Hệ thống Đại học công của Florida, nhiều năm liền được Viện Aspen danh tiếng xếp hạng là một trong 10 trường đại học cộng đồng tốt nhất tại Hoa Kỳ. Broward Vietnam của EQuest đã đào tạo chương trình cao đẳng Mỹ được kiểm định toàn diện trong hơn 10 năm qua.

Chương trình đào tạo của Broward Vietnam giúp sinh viên có thể hoàn thành toàn bộ bằng cử nhân Mỹ với mức học phí hợp lý mà không phát sinh thêm các khoản chi phí ở nước ngoài.
Chương trình đào tạo của Broward Vietnam giúp sinh viên có thể hoàn thành toàn bộ bằng cử nhân Mỹ với mức học phí hợp lý mà không phát sinh thêm các khoản chi phí ở nước ngoài.

Khoản đầu tư mới cũng sẽ được sử dụng để xây dựng các khu học xá (campus) cho chương trình cử nhân Mỹ 4 năm của Broward Vietnam tại Hà Nội, Huế, và thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết chương trình đào tạo 4 năm giữa EQuest và Broward College.
Lễ ký kết chương trình đào tạo 4 năm giữa EQuest và Broward College.

Sinh viên theo học chương trình này có thể hoàn thành toàn bộ bằng cử nhân Mỹ với mức học phí hợp lý 7.000 USD mỗi năm tại Việt Nam, mà không phát sinh thêm các khoản chi phí ở nước ngoài. Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn EQuest chia sẻ: “Khoản đầu tư lớn này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp những chương trình giáo dục xuất sắc với chi phí hợp lý. Giờ đây sẽ càng có nhiều gia đình và học sinh có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đại học chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam”.

Sinh viên Broward Vietnam tại buổi giao lưu cùng sinh viên Rennes School of Business - Ngôi trường 10 năm liền xếp Top 10 Đại học Quốc tế tại Pháp do Le Parisien Magazine bình chọn.
Sinh viên Broward Vietnam tại buổi giao lưu cùng sinh viên Rennes School of Business – Ngôi trường 10 năm liền xếp Top 10 Đại học Quốc tế tại Pháp do Le Parisien Magazine bình chọn.

Nhân dịp này, Tập đoàn Giáo dục EQuest cũng thông báo bổ nhiệm Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam, làm thành viên Hội đồng Quản trị độc lập, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5 năm 2023.

Bà Đàm Bích Thủy đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và giáo dục.

Bà Đàm Bích Thuỷ vừa chính thức trở thành thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục EQuest.
Bà Đàm Bích Thuỷ vừa chính thức trở thành thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục EQuest.

Trước khi làm Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thủy từng là Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, Đại diện Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tại Việt Nam, và Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB). Bà có bằng tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ theo học bổng Fulbright.

Bên cạnh việc đảm nhiệm vai trò thành viên Hội đồng Quản trị độc lập, bà Thủy sẽ mang đến EQuest nhiều năm kinh nghiệm phong phú trong việc xây dựng trường đại học chất lượng cao.

“Tôi rất vinh dự được trở thành một phần của tổ chức tiên phong này và đóng góp vào sứ mệnh cung cấp nền giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam. Tôi mong muốn được làm việc với các thành viên Hội đồng Quản trị khác, vận dụng kinh nghiệm của mình để thúc đẩy những thay đổi tích cực trong lĩnh vực giáo dục”, bà Đàm Bích Thủy nói.

Với khoản đầu tư bổ sung và việc bổ nhiệm bà Đàm Bích Thuỷ làm thành viên Hội đồng Quản trị, EQuest đã củng cố vị thế tài chính và sự cam kết mạnh mẽ trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý tại Việt Nam.

Xem thêm: 

Lễ ký kết MOU cùng Clevermann: “Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ vươn ra thế giới”

Ngày Hội Việc Làm “Sáng Tạo Xanh” 2023 – Sáng tạo từ cốt lõi, phát triển hòa tự nhiên

Khoa Thiết Kế: Tháng Tư là ngày nói “có” với “xanh”

GDL chính thức gia nhập mạng lưới doanh nghiệp đào tạo và tuyển dụng của Cao đẳng Việt Mỹ

Hào hứng workshop “Tourism Expo” cùng sinh viên Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại

Nguồn: Tập đoàn Giáo dục EQuest

Tập đoàn Giáo dục EQuest (“EQuest”)

Tập đoàn Giáo dục EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 362.000 học viên trong hệ sinh thái từ K-12 đến cao đẳng, đại học và công nghệ giáo dục (EdTech) trên cả nước.

Các thành viên từ K-12 của EQuest bao gồm các hệ thống trường liên cấp uy tín như Alpha School (Hà Nội), Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Happy School (Vũng Tàu), Hệ thống Trường liên cấp Newton (Hà Nội và Vĩnh Phúc), Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội, Trường St. Nicholas (Đà Nẵng), Trường Mầm non Canada – Việt Nam (CVK), Trường Albert Einstein (AES), Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS) và Trường Quốc tế Canada (CIS) tại TP.HCM.

Hệ thống các trường cao đẳng và đại học của EQuest bao gồm Cao đẳng Việt Mỹ (Hà Nội và TP.HCM), Broward College (một trường cao đẳng của Mỹ có cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM), Trung cấp Bách khoa Sài Gòn và Đại học Phú Xuân (Huế).

Hệ thống công nghệ giáo dục iSMART Education, MegaSchool, MegaTest cung cấp giải pháp công nghệ học tiếng Anh, Toán, Khoa học với hàng trăm nghìn bài giảng số hóa và nền tảng kiểm tra cho hơn 500.000 học sinh trên toàn quốc.

Tháng 6/2022, Tập đoàn Giáo dục EQuest đã đạt được chứng nhận chất lượng toàn diện bởi Cognia, cơ quan kiểm định lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 24/05/2023

Danh mục: Đối tác, Education, Hợp tác tuyển dụng và đào tạo, International, Thông báo mới nhất, Tin tức - sự kiện

Tags: Broward College, Broward College Việt Nam, Broward College Vietnam, EQuest

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *