Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn dành cho bạn năm 2021

Theo học ngành Quản trị khách sạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên. Nhiều sinh viên theo học ngành này do môi trường làm việc chuyên nghiệp, thành thạo ngoại ngữ. Du lịch, khách sạn trong những năm gần đây không ngừng phát triển. Đây là cơ hội dành cho sinh viên cho sinh viên có được công việc tốt. Mời bạn dành thời gian theo dõi thông tin về ngành Quản trị khách sạn. 

Ngành Quản trị khách sạn là làm gì? 

Đây là khối ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng và đóng góp nhiều trong nền kinh tế. Ở một số địa phương khối ngành này được tập trung phát triển trọng điểm. Khi theo học ngành quản trị khách sạn thì bạn được đào tạo kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ để quản lý khách sạn. Đồng thời, bạn được đào tạo khả năng ngoại ngữ, mở rộng kiến thức mảng dịch vụ. 

Quản trị khách sạn là bạn đảm nhận công việc quản lý và tổ chức các hoạt động phát triển của khách sạn. Người quản lý đảm nhận điều hành nhân sự, phát triển các bộ phận và thực hiện công tác báo cáo. Với tính chất công việc thực hiện thì đòi hỏi bạn có một số tố chất khác nhau. 

Tìm hiểu thực tế tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong ngành quản lý khách sạn.
Tìm hiểu thực tế tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong ngành quản lý khách sạn.

Xu thế tuyển dụng trong mảng quản trị nhà hàng, khách sạn

Sự phát triển không ngừng của ngành Du Lịch đã mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên khi theo học quản trị khách sạn. Du lịch Việt Nam không chỉ phát triển nội địa mà còn thu hút du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, nhu cầu nhân sự mảng ngành này chắc chắn tăng cao trong thời gian sắp tới. 

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư phát triển mảng Du lịch – Khách sạn tại nhiều địa điểm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Tp.Hồ Chí Minh,… Với nhiều hình thức đầu tư từ resort cao cấp, khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng,…với quy mô vài chục đến hàng ngàn phòng. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực qua đào tạo tốt để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn khi theo học.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu thực tế.
Trường Cao đẳng Việt Mỹ cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu thực tế.

Ngành Quản trị khách sạn tạo cơ hội nghề nghiệp thế nào? 

Bạn có thể lựa chọn những vị trí, công việc như thế nào sau khi tốt nghiệp Quản trị khách sạn? Bạn xem thêm cơ hội dành cho ngành Quản trị khách sạn, như sau: 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn theo vị trí

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn rất nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn. Các công việc dành cho bạn từ nhân viên, bộ phận giám sát theo bộ phận của khách sạn. Các bộ phận để vận hành khách sạn như lễ tân, buồng phòng, chăm sóc khách hàng, bán hàng,… Đấy chính là cơ hội dành cho bạn để tiếp xúc với ngành và học hỏi kinh nghiệm. 

Đối với bạn có thâm niên trong ngành Quản trị khách sạn thì có thể ứng tuyển và đề xuất vị trí cao hơn. Trưởng bộ phận, trưởng phòng, quản lý điều hành,…trong một số bộ phận hoặc mảng dịch vụ khác nhau. Với hệ thống khách sạn, bạn ứng tuyển làm marketing, F&B, quản lý chất lượng dịch vụ,… Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn được mở rộng cho sinh viên. Tùy thuộc, vào vị trí và thời gian công tác mà mức lương trong ngành thay đổi từ 5-30 triệu đồng/tháng. 

Vị trí trong mảng dịch vụ

Khi theo học ngành Quản trị khách sạn còn trang bị kiến thức cho sinh viên mảng du lịch và dịch vụ. Thế nên, bạn dễ dàng làm việc và ứng tuyển tại doanh nghiệp có mảng dịch vụ khác cho khách hàng. Một số lĩnh vực dịch vụ như: chuỗi café, nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc cưới,… Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn làm việc tại trung tâm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng khác. 

Nếu bạn có điều kiện khi học xong quản trị khách sạn thì bạn tự tin mở kinh doanh. Tùy thuộc vào ngân sách, nhiều bạn lựa chọn kinh doanh khách sạn, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng,… Dựa vào kiến thức và kỹ năng khi theo học ngành này, chắc chắn bạn sẽ đạt hiệu quả tốt và đáp ứng mong đợi, nhu cầu khách hàng. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn dành cho sinh viên.
Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn dành cho sinh viên.

Ngành Quản trị khách sạn làm công việc khác

Bạn nghĩ sinh viên học quản trị khách sạn ra thì phải làm tại khách sạn, resort. Thực tế, bạn có nhiều lựa chọn khác khi theo học ngành này. Đấy chính là làm giảng viên để đào tạo lực lượng nhân sự cho ngành Quản trị khách sạn. Từ việc giảng dạy các kiến thức chuyên môn, cho đến thực hành tại các đơn vị, cơ sở đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trung tâm nghề cũng tuyển dụng vị trí giảng viên ngành quản trị.

Ngoài ra, sinh viên lựa chọn làm việc tại cơ quan hành chính trong mảng lưu trú và du lịch. Vị trí chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được tuyển dụng tại nhiều phòng ban khác nhau. 

Lời kết

Thông tin và cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn được chia sẻ bài viết dưới đây. Nếu bạn còn thắc mắc nào về ngành học, trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giải đáp chi tiết nhất. Nhà trường liên tục cập nhật thông tin tuyển sinh và cơ hội ngành học đến quý phụ huynh và học sinh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tìm hiểu và đọc bài viết về ngành Quản trị khách sạn. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 12/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *