[Giải đáp thắc mắc] Học Cao đẳng Dược mấy năm?

Ngành Dược đang được nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi. Không chỉ là ngành sức khỏe được chú trọng mà còn có cơ hội làm việc với mức thu nhập tốt. Hoặc sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh. Nhiều sinh viên quan tâm học Cao đẳng Dược mấy năm? Bài viết này sẽ giải đáp thông tin về thời gian học ngành Dược dành cho bạn. Mời bạn dành thời gian tìm hiểu thông tin ngành Dược bài viết sau.

Học Cao đẳng Dược mấy năm mới ra trường?

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống Y tế – Sức khỏe. Chương trình đào tạo sinh viên giúp sinh viên hiểu rõ ngành học. Đồng thời, sinh viên nắm rõ về chất lượng và số lượng dược phẩm khi thăm khám cho bệnh nhân. Chính vì thế, học Cao đẳng Dược mấy năm cũng phụ thuộc với nhiều yếu tố khác nhau. 

Thời gian học Cao đẳng Dược

Nhiều bạn lo lắng khi học bác sĩ, y sĩ và dược sĩ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hệ đào tạo và chương trình học mà thời gian học các ngành Sức khỏe khác nhau. Với ngành như Y đa khoa thì thời gian học mấy 6-7 năm, còn hệ đại học ngành Dược thì bạn mấy 5 năm. Ngành Y tế – Sức khỏe có thời gian đào tạo lâu vì vấn đề sức khỏe con người vô cùng quan trọng. Đòi hỏi người học đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt khi làm việc. 

Theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh Xã hội, thời gian học Cao đẳng Dược khoảng 3 năm. So với chương trình đào tạo hệ đại học thì được rút ngắn hơn. Đặc biệt, khi học tại Cao đẳng Việt Mỹ thì bạn không cần lo lắng về chất lượng đào tạo. Sinh viên được trang bị kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên môn. Đồng thời, những kỹ năng thực học – thực nghiệm được nhà trường chú trọng đào tạo. 

Học Cao đẳng Dược mấy năm là băn khoăn của nhiều bạn khi theo đuổi ngành học.
Học Cao đẳng Dược mấy năm là băn khoăn của nhiều bạn khi theo đuổi ngành học.

Bạn mất mấy năm hành nghề Dược sĩ?

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng có thời gian đào tạo ngành Dược lâu. Khi học Cao đẳng Dược mấy năm thì đều được làm Dược sỹ. Bạn cần trải qua giai đoạn thực tập tại bệnh viên, cơ sở y tế và doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn học Dược ra muốn mở quầy thuốc thì bạn cần đòi hỏi thêm chứng chỉ hành nghề. 

Chứng chỉ hành nghề được cấp bởi Bộ Y tế dành cho các cá nhân có đạt đủ trình độ chuyên môn để kinh doanh trong lĩnh vực Dược lâm sàng. Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp cho mỗi cá nhân đạt tiêu chuẩn và sử dụng vô thời gian trên khắp cả nước. 

Tốt nghiệp bằng cao đẳng Dược chính quy là tiền đề bạn được cấp chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, bạn cần có thời gian thực tập, hành nghề tại cơ sở. Thời gian hành nghề tùy thuộc vào vị trí làm việc khác nhau từ 1-2 năm.  

Theo học ngành Dược bạn được nghiên cứu và tìm hiểu về các loại dược phẩm.
Theo học ngành Dược bạn được nghiên cứu và tìm hiểu về các loại dược phẩm.

03 lý do bạn nên theo học ngành Dược tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trường nào để học cao đẳng Dược? Cao đẳng Việt Mỹ là lựa gợi ý tuyệt vời cho sinh viên theo đuổi ngành Dược, bởi vì:

Chương trình đào tạo chất lượng ngành Dược

Đối với ngành Dược, sinh viên được đào tạo kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên môn. Tốt nghiệp cao đẳng Dược sinh viên có thể có kiến thức tốt và kỹ năng hành nghề. Bên cạnh việc học lý thuyết nhiều môn học thực hành, nghiên cứu cũng được chú trọng. 

Giảng viên có chuyên môn sâu

Giảng viên tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ là Thạc sĩ, Tiến sĩ tốt nghiệp trường đại học chất lượng trong và ngoài nước. Với kiến thức chuyên môn sâu nhằm sáng tạo nhiều phương pháp học tập hiệu quả và chất lượng dành cho sinh viên. Đồng thời, nhiều bác sĩ, y sỹ từ Bệnh viện đầu ngành tham gia công tác đào tạo. Điều này giúp nhà trường đào tạo đội ngũ nhân sự phù hợp nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu môn học tốt nhất.
Sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu môn học tốt nhất.

Nhà trường kết hợp nhiều đối tác doanh nghiệp ngành Dược 

Một trong những điểm mạnh của nhà trường là kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm. Sinh viên ngành Dược không quá lo lắng về thực tập và việc làm. Nhà trường liên kết với hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á và nhiều đối tác khác trong ngành Dược. Đây chính là cơ hội giúp sinh viên có môi trường làm việc chất lượng và mức thu nhập tốt. 

Đào tạo tiếng Anh chuẩn chất lượng đầu ra

Bên cạnh chú trọng đào tạo chuyên môn Y dược thì sinh viên được trang bị tiếng Anh. Đây là hành trang quan trọng cho sinh viên học tập và làm việc nước ngoài. Trọng tâm đào tạo tiếng Anh thành thạo, sinh viên tự tin giao tiếp và làm việc môi trường quốc tế. Điều nay vô cùng cấp thiết trong thời kỳ kinh tế hội nhập.

Sinh viên nhận nhiều học bổng giá trị

Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Nhà trường không chỉ đáp ứng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Mà sinh viên còn có cơ hội nhiều học bổng và ưu đãi đa dạng. Chính vì thế, sinh viên theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ phát triển sự nghiệp tốt với nhiều cơ hội. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ với bạn các thông tin về học cao đẳng Dược mấy năm. Hy vọng với những thông tin bổ ích về ngành Dược giúp bạn dành được thời gian theo đuổi nghề này. Trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành với sinh viên ngành Dược. Nhiều thế hệ sinh viên Dược của trường được đánh giá cao chất lượng đào tạo.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 11/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *