Cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp với bộ môn phiên dịch tiếng nhật

Bộ môn phiên dịch Tiếng Nhật là một ngôn ngữ dần trở nên thông dụng trên Thế giới, là một ngôn ngữ mà theo thống kê thì có gần 130 triệu người sử dụng tại Nhật bản cũng như là trong những cộng đồng dân gốc Nhật Bản trên toàn thế giới. Hiện nay, số lượng nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng cao, cơ hội việc làm cực kỳ phong phú cũng từ đó mà tăng lên, chưa hết, chế độ đãi ngộ, mức lương hấp dẫn đối với những người thành thạo tiếng Nhật từ đó khiến cho ngành tiếng Nhật tại Việt Nam càng thêm “hot” và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm tòi, nghiên cứu và đi theo hướng học tập ngành học đầy tiềm năng này.

bộ môn phiên dịch tiếng Nhật

Ngành phiên dịch Tiếng Nhật chẳng những đào tạo các bạn hiểu biết tiếng Nhật mà còn đào tạo các bạn hiểu rõ về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.

Xem thêm:

 

Đa số chúng ta sẽ nghĩ đơn giản là học ngành tiếng Nhật chỉ là học về ngôn ngữ, học về cách phát âm, hay đơn giản là nghe, nói, đọc, viết được tiếng Nhật. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bộ môn tiếng Nhật là một bộ môn vô cùng rộng lớn và thuộc hàng ngôn ngữ khó học trên thế giới, vì nếu bản thân bạn muốn giỏi và hiểu được tiếng Nhật, bản thân chúng ta phải hiểu, thông thạo được văn hóa cũng như con người Nhật Bản.

bộ môn phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học, nhưng đây lại là một ngôn ngữ thịnh hành, thông dụng và được ưa thích nhất Châu Á, nếu chúng ta thực sự đam mê, yêu thích và đầu tư cho bộ môn tiếng Nhật, thì thật sư chúng ta có rất nhiều môn trường cũng như chúng ta đã bước vào mảnh đất màu mỡ, mảnh đất đầy tiềm năng và cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc là điều hiển nhiên.

Katakana alphabet
Nói chung là cũng hông có đơn giản đâu 😛

Khi nói về việc học tập và nghiên cứu tiếng Nhật, chúng ta phải công nhận rằng nếu học ngôn ngữ này, bản thân chúng ta phải có lòng đam mê thật sự, nếu bản thân không thực sự đam mê và không có lòng yêu thích chân thành đối với ngành này thì bản thân khó có thể vượt qua những khó khăn hoặc áp lực trong quá trình học tập nghiên và chắc chắn sẽ khó thành công được.

Công việc đa dạng kèm theo cơ hội việc làm cực kỳ cao, nhưng nếu chúng ta muốn thành công thì cần phải có khả năng tự tin nắm bắt và phải đủ kiên trì để theo đuổi ngành tiếng Nhật. Bên cạnh kiến thức về tiếng Nhật, chúng ta phải trang bị và nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý và kỹ năng làm việc nhóm.

Ngành phiên dịch Tiếng Nhật mang lại sự thăng tiến, cơ hội thành công cao trong sự nghiệp

Nhật Bản trong thời gian những năm trở lại đây, theo thống kê của Bộ đầu tư và phát triển thì Nhật Bản đầu từ gần 40 tỷ USD vào Việt Nam với hơn 2800 dự án, vì thế các bạn tốt nghiệp ngành tiếng Nhật sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Vậy cơ hội việc làm dành cho những bạn trẻ tốt nghiệp ngành tiếng Nhật là gì?

Các bạn sẽ tham gia và có cơ hội đảm nhiệm vị trí tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, phát triển chiến lược, marketing, quảng bá thương hiệu, tư vấn đầu tư…tại các cơ quan, công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản, công ty liên doanh Việt Nam – Nhật Bản.

Tại các cơ quan ngoại giao, cơ quan thuộc tổ chức của Nhật bản, chúng ta cũng có thể làm công việc hướng dẫn giao dịch với  các đối tác Nhật bản, có thể tham gia làm dịch thuật, biên dịch viên, phiên dịch viên… Chưa dừng lại ở đó, là một người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, bạn cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc cũng có thể làm việc tại các công ty du lịch, hương dẫn viên du lịch cần ngôn ngữ Nhật, nhà hàng, khách sạn cần nhân viên thông thạo văn hóa và ngôn ngữ Nhật.

bộ môn phiên dịch tiếng Nhật

Chúng ta còn có thể làm điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản. Các bạn có năng lực về tiếng Nhật cũng có thể đảm nhận vị trí thư kí, trợ lý giám đốc.

bộ môn phiên dịch tiếng Nhật
Làm thư ký cũng là một ngành rất thú vị, tuy hơi nhiều việc nhưng học hỏi cũng rất nhanh

Thu nhập mà người thông thạo hay tốt nghiệp ngành tiếng Nhật được các công ty trả lương rất đúng với năng lực và vị trí, tùy vào vị trí và năng lực mà sẽ có mực thu nhập khác nhau. Dao động từ 600USD đến 2000USD/ tháng.

bộ môn phiên dịch tiếng Nhật
Kỹ sư biết tiếng Nhật lương khá tốt dù làm tại Vietnam

Kỹ sư, biên dịch phiên dịch sẽ có mức thu nhập từ 600-800USD/tháng, biên dịch, phiên dịch viên có thể 1000USD/tháng và cấp quản lý thì con số này có thể lên đến 1000-2000USD/tháng.

Đãi ngộ tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp, khả năng thăng tiến cao, mức lương cực kỳ cạnh tranh và đúng năng lực và phù hợp với vị trí. Đặc biệt, làm việc trong môi trường có vồn từ Nhật Bản, chúng ta sẽ được làm việc với tinh thần của người Nhật, nổi tiếng là trọng dụng nhân tài, đầu tư chuyên nghiệp, chúng ta sẽ có cơ hội thăng tiếng cao trong sự nghiệp từ bộ môn tiếng Nhật.

Bạn có yêu thích tiếng Nhật không?

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 28/08/2017

Danh mục: Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại, Thông tin hướng nghiệp

Tags: bộ môn phiên dịch tiếng Nhật

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *