Có nên học cao đẳng Dược không?

Năm 2020 có nên học cao đẳng Dược không?

Trong vài năm lại gần đây, ngành Y dược bắt đầu nhận được sự quan tâm lớn đến từ nhiều bạn trẻ. Đặc biệt hơn có lẽ là ngành Dược. Tuy nhiên, vấn đề khiến các bạn vướng mắc và băn khoăn nhất đó là: Có nên học cao đẳng Dược không? Học cao đẳng Dược có dễ xin việc không?…Để giúp các bạn trẻ và phụ huynh hiểu và yên tâm hơn, thầy cô trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ đưa ra giải đáp.

Xem thêm:

Lý giải cho câu hỏi “ Có nên học cao đẳng Dược không?”

Có nên học cao đẳng Dược không?
Có nên học cao đẳng Dược không?

Như các bạn đều biết rằng, những ngành dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe thì ở bất cứ đâu, thời điểm nào cũng cần. Bởi sức khỏe là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi con người và đặc biệt được cộng đồng thế giới đặt nên hàng đầu. Do vậy, việc “có nên học cao đẳng Dược không” là hoàn toàn nên. Vì sao? Vì:

Nhu cầu dịch vụ ngày một tăng

Theo số liệu thống kê tính đến năm 2020, số chỉ tiêu của ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam có mức tăng trưởng khá ấn tượng. Vào tháng 8 vừa qua, con số tăng cán mốc 13.5%, tương đương với 25 tỷ USD. Còn đối với ngành Dược thì tỷ lệ tăng đặt 14,2%, doanh thu tương đương là gần 7.5 tỷ USD. Điều đó cho thấy, tốc độ của các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng khá cao, ấn tượng nhất là Dược học.

Số lượng nhân viên chuyên môn cần nhiều

Học cao đẳng Dược có dễ xin việc không?
Học cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe là vấn đề luôn được người dân quan tâm và coi trọng. Bất kể từ đối tượng là trẻ nhỏ cho đến người già, từ nông thôn đến thành phố mọi nơi, mọi người đều cần sử dụng dịch vụ này. Do đó mà nguồn nhân lực cần cho ngành này vô cùng lớn. Điều đó có thể thấy, ngành Dược là một ngành vô cùng tiềm năng để các bạn trẻ có thể đi theo.

Đơn vị tuyển dụng phong phú

Nghành dược có một vai trò rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh. Ngoài việc bán thuốc ở trong các bệnh viện công, thì bạn có thể xin vào các bệnh viện tư, các phòng khám từ, hoặc quầy thuốc tư, trình dược viên,…Bên cạnh đó, nếu bạn nào có học lực tốt hơn chút, chuyên sâu hơn chút có thể xin tham gia công tác giảng dạy về Dược cho thế hệ sinh viên sau.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Ngành dược ở các trường đại học lớn như Đại học y dược Hà Nội, khoa Dược Đại học Quốc Gia Hà Nội. Số thời gian để các bạn hoàn tất bậc đại học là 5 năm và khoản tiền học phí cho mỗi kỳ là không hề nhỏ. Còn nếu bạn chọn học cao đẳng Dược thì khác. Thời gian đào tạo chỉ mất 3 năm, mà học phí mỗi học kỳ lại rẻ hơn khá nhiều so với bạn học đại học.

5+ lý do bạn nên chọn học cao đẳng tại trường Cao đẳng Việt Mỹ

Vì sao bạn nên chọn học cao đẳng chính quy tại trường cao đẳng Việt Mỹ?
Vì sao bạn nên chọn học cao đẳng chính quy tại trường cao đẳng Việt Mỹ?

Không chỉ riêng mỗi câu hỏi “có nên học cao đẳng Dược không?”. Nhiều bạn còn thắc mắc, “nên học đại học hay cao đẳng?”, hoặc “ không học đại học có nên học cao đẳng không?”..vv. Việc chọn học cao đẳng hay đại học sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và số điểm mà bạn đạt được. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu chọn học hệ cao đẳng, trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ là gợi ý tốt nhất để các bạn chọn. Bởi 6 lý do sau đây.

Đa dạng các ngành đào tạo

Không chỉ mỗi cao đẳng Dược mà tại cao đẳng Việt Mỹ các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành khác như: Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Nhật, Thiết kế đồ họa,…Tùy vào sở thích và niềm đam mê của các bạn.

Cấp bằng chính y

Tất cả các ngành mà các bạn theo học tại Việt Mỹ khi tốt nghiệp các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy. Với tầm bằng này các bạn hoàn toàn có thể xin việc vào các cơ quan nhà nước. Hoặc đơn giản hơn là việc bạn có thể học liên thông lên đại học nếu có nhu cầu.

Hệ thống cơ sở đào tạo dày đặc

Hiện nay, Cao đẳng Việt Mỹ đã gây dựng được cho mình tổng 5 cơ sở. Trong 5 cơ sở đó thì 4 cơ sở đặt ở TP.HCM còn 1 cơ sở đặt tại Cần Thơ. Các bạn có thể chọn đăng ký học tại cơ sở bạn đi lại thuận tiện nhất.

Học phí rẻ

Đối với các trường đào tạo hệ cao đẳng dân lập, thì học phí hệ cao đẳng tại Việt Mỹ khá hợp lý. Mức quy định học phí được trường đưa ra tương ứng như mức học phí ở các trường công lập.

Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn 

Cao đẳng Việt Mỹ là đơn vị được thành lập và liên kết bởi rất nhiều các nhà tài trợ như: Phu Xuan University, Tiniworld, MCDonald’s, SUMO BBQ, Le Media,…Nên năm nào nhà trường cũng nhận được các chương trình tài trợ học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên.

Đội ngũ giáo viên giỏi

Giảng viên tại Cao đẳng Việt Mỹ đều được mời từ các trường đại học danh giá có tiếng như: Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Ngoại Ngữ,…Nên đảm bảo kiến thức các bạn được cung cấp không thua kém gì so với các bạn học tại các trường đại học lớn.

Tiềm năng của ngành Dược
Tiềm năng của ngành Dược

Có nên học cao đẳng Dược không?”, hay “có nên học cao đẳng hay không?”, thì phần lớn sẽ do các bạn chọn lựa. Những ý kiến trên chỉ mang tính góp ý, và là cơ sở để các bạn tham khảo. Nếu cần sự trợ giúp cũng như tư vấn về ngành học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng đào tạo của Việt Mỹ để được hỗ trợ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 10/10/2020

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *