Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm

[Cập nhập chi tiết] Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm?

Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm? Có phải là mỗi bạn sinh viên đang muốn học ngành dược đều muốn biết vấn đề này. dược là một ngành luôn có độ “hot” cao trong xã hội. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó và mức điểm để vào được cao đẳng dược là như thế nào nhé? Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết này.

Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm
Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm?

Xem thêm:

Tổng quan về ngành dược

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái quát về ngành dược để hiểu rõ ngành học đang HOT này.

Khái niệm

Ngành dược là ngành được đào tạo ra để làm các công việc liên quan đến thuốc tân dược. Cụ thể là người học ngành dược sẽ làm nghiên cứu thuốc mới, sản xuất, kinh doanh, phân phối thuốc ra thị trường, quản lý kiểm nghiệm thuốc. Những người học ngành dược ra sẽ được gọi là dược sĩ. Ngày nay có rất nhiều bạn yêu thích ngành này và muốn tìm hiểu đại học, cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm.

Ngành dược luôn là ngành “hot” trong xã hội
Ngành dược luôn là ngành “hot” trong xã hội

Khối thi

Để thi vào ngành dược, các bạn sẽ phải học các khối như A00, B00, C08, D07. Trong đó, khối B00 Toán Hóa Sinh là phổ biến nhất và luôn được chọn cho ngành dược từ xưa đến nay. Tuy nhiên, gần đây có 1 tổ hợp được thêm là C08 Văn Hóa Sinh cũng là sự cân nhắc hết sức hợp lý. Vì ngày nay, kỹ năng mềm là một tiêu chí quan trọng mà dược sĩ nên có.

Hơn nữa, tùy thuộc vào mỗi trường cao đẳng, đại học mà có những quyết định về khối thi khác nhau. Vì thế, nếu các bạn đã chọn cho mình được một trường ưng ý thì nên tìm hiểu kỹ về khối thi mà trường đó đưa ra.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường cao đẳng có đào tạo ngành dược ở Việt Nam hiện nay đưa ra nhiều sự lựa chọn cho ứng viên. Các bạn đó có thể chọn nộp điểm thi đại học hoặc là chỉ cần xét tuyển học bạ THPT. Vì thế, cơ hội mở ra cho các em là vô cùng lớn và nỗi băn khoăn cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm không còn quá quan trọng.

Năm nào cũng có nhiều thí sinh đăng ký thi vào ngành dược
Năm nào cũng có nhiều thí sinh đăng ký thi vào ngành dược

Đối tượng

Vậy những ai phù hợp theo học ngành dược? Sau đây là một số đối tượng nên chọn ngành dược để định hướng nghề nghiệp tương lai:

 • Những bạn có hứng thú với các công việc liên quan đến thuốc tân dược.
 • Những bạn thích học môn Hóa – Sinh.
 • Những bạn mông lung không biết mình thích gì, nếu phải chọn đại giữa các ngành mà bạn đều không rõ mình có thích không thì ngành dược là một sự lựa chọn không tồi.
 • Những bạn có tính cẩn thận, tỉ mỉ, có trí nhớ tốt và chăm chỉ, kiên nhẫn để đáp ứng được quá trình đào tạo khắt khe của ngành dược.
Người có hứng thú với thuốc tân dược thì nên đăng ký ngành dược
Người có hứng thú với thuốc tân dược thì nên đăng ký ngành dược

Cơ hội việc làm

Tuy nhiên, mọi đánh đổi khổ cực của các bạn sẽ được đánh đổi bằng quả ngọt sau khi ra trường. Đó chính là cơ hội làm việc rất đa dạng và rộng lớn. Các dược sĩ ra trường có thể tìm đến những công việc như:

 • Làm trình dược viên: bạn chịu trách nhiệm phân phối, marketing cho thuốc đến các điểm bán lẻ.
 • Làm tại các công ty nghiên cứu chế tạo và sản xuất thuốc
 • Làm trong bộ phần kiểm nghiệm chất lượng thuốc, đưa thuốc đã đảm bảo đúng chất lượng đến với người dùng
 • Quản lý nhà nước về dược: các bạn có thể thi vào các cơ quan nhà nước liên quan đến lĩnh vực dược để làm việc như là Cục quản lý dược, Vụ khoa học và đào tạo, phòng quản lý dược trực thuộc sở y tế,…
 • Mở cửa hàng thuốc: theo pháp luật Việt Nam, bằng cao đẳng có thể được phép mở tiệm thuốc khi bạn có đủ 2 năm kinh nghiệm thực tập tại các nhà thuốc lớn và bạn chỉ được phép mở ở khu vực nông thôn với các loại thuốc phổ biến và thông dụng.

Thách thức

Có cơ hội tất nhiên không tránh khỏi thách thức, những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi làm việc trong ngành dược đó là áp lực công việc rất cao cùng với số lượng công việc phải làm rất nhiều.

Ngành dược là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng của con người. Vì thế, người làm ngành này luôn luôn phải cẩn thận, làm việc chính xác với tỷ lệ tuyệt đối. Điều này sẽ dẫn đến nhiều căng thẳng và áp lực. Bạn cần có tố chất đủ mạnh và phù hợp với nghề để theo đuổi ngành được lâu dài.

Ngành dược cũng có rất nhiều thách thức trong nghề
Ngành dược cũng có rất nhiều thách thức trong nghề

Cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm?

Bây giờ, bài viết sẽ giải đáp thắc mắc chính của các bạn về số điểm vào trường của cao đẳng dược. Những năm gần đây, các trường cao đẳng có đào tạo ngành dược đưa ra mức điểm sàn dao động trong khoảng 13 đến 15 điểm. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp cho nhiều đối tượng thí sinh.

Ngoài ra, các thí sinh có kết quả học tập lớp 12 tốt cũng có thể nộp học bạ để xét điểm thẳng vào trường. Cách này sẽ giúp nhiều thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao mà không cần phải trải qua các kỳ thi căng thẳng và áp lực.

Hơn nữa, nhiều trường cao đẳng cũng đã bỏ các điều kiện xét tuyển, các ứng viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, có đạo đức tốt và có sức khỏe đảm bảo đều có thể theo học. Vì thế, các bạn đừng quá lo lắng về các vấn đề đăng ký vào trường nào với mức điểm bao nhiêu.

ĐỐi với những bạn muốn vào học tại Sài Gòn thì có lẽ chủ đề cao đẳng dược tphcm lấy bao nhiêu điểm là băn khoăn của bạn. Tuy nhiên, các trường cao đẳng ở tphcm cũng đã và đang áp dụng các cách tuyển sinh ở trên. Vì vậy, nếu các bạn muốn theo học thì liên hệ các trường để tư vấn và tiến hành nộp hồ sơ. Các bạn không cần phải lo lắng về điểm số.

Nên đăng ký trường nào để học cao đẳng dược tại tphcm?

Hiện nay, ở tphcm có rất nhiều trường cao đẳng, đại học có tuyển sinh ngành dược. Một trong những ngôi trường rất tốt mà bạn có thể chọn để theo học đó chính là Cao đẳng Việt Mỹ. Đến với Việt Mỹ, bạn không cần phải quan tâm cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm. Vì trường có chính sách tuyển sinh dựa vào học bạ.

Tại sao nên học dược tại Cao đẳng Việt Mỹ?

Những lý do để bạn đến với ngôi trường này là:

 • Phương châm đào tạo của trường là “ Thực học – Thực nghiệm”, vì thế bạn sẽ có được những giờ học đi đôi với hành hết sức lý thú và không bị nhàm chán.
 • Chương trình giảng dạy dựa trên những dự án thực tế, điều này tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với những kiến thức hữu ích và thực tế nhất.
Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều ưu điểm để bạn chọn theo học
Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều ưu điểm để bạn chọn theo học
 • Tạo cơ hội cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm 1.
 • Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn và đa dạng, các bạn sinh viên có thể chớp lấy cơ hội này kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ.
 • Đội ngũ hơn 100 giảng viên giỏi tốt nghiệp từ các trường hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.
 • Chú trọng đào tạo Tiếng Anh và các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho sinh viên, đây là những điều kiện vô cùng cần thiết chuẩn bị cho đoạn đường sau khi ra trường của các bạn sinh viên.
 • Môi trường học tập hiện đại, thân thiện, các bạn sẽ kết được nhiều bạn bè mới cùng chí hướng, tham gia các câu lạc bộ có ý nghĩa và nhiều niềm vui.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến, phục vụ tối đa nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.
Cao đẳng Việt Mỹ ký kết nhiều hợp tác có lợi cho sinh viên
Cao đẳng Việt Mỹ ký kết nhiều hợp tác có lợi cho sinh viên

Cách nộp hồ sơ vào trường

Để đăng ký học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link caodangvietmy.edu.vn
 • Bước 2: Chọn “ ngành dược” ở nhóm ngành sức khỏe thuộc mục “ Đào tạo”.
 • Bước 3: Bấm “ Đăng ký ngay”
 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào giao diện trang web hiện lên sau đó, bao gồm Họ tên, Số điện thoại, Email, địa chỉ, chọn ngành.
 • Bước 5: Đợi nhân viên của trường gọi điện lại và tư vấn chi tiết cho bạn tất tần tật các thông tin.

Nói tóm lại, các bạn không cần phải quan tâm cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm. Chỉ cần các bạn đủ hứng thú với ngành thì hãy mạnh dạn liên hệ các trường cao đẳng để đăng ký học. Chắc chắn rằng sau này các bạn sẽ thấy biết ơn vì lựa chọn ngày hôm nay của mình. Cao đẳng Việt Mỹ luôn dang tay chào đón bạn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 10/10/2020

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *