CÓ NÊN HỌC CAO ĐẲNG NGHỀ?

Cao đẳng nghề đang là lựa chọn của nhiều thí sinh, sinh viên. Bởi vì, thời gian học ngắn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp sau khi ra trường. Thế nhưng, không ít bạn băn khoăn liệu học cao đẳng nghề có cơ hội nào thăng tiến hoặc định hướng sự nghiệp tương lai hay không? Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về học cao đẳng nghề là gì?? Liệu bạn có nên theo học cao đẳng nghề hay không? Giải đáp cơ hội và thách thức nếu bạn theo học cao đẳng nghề. Mời bạn dành thời gian tìm hiểu và đọc bài viết được nhà trường chia sẻ bên dưới.

Xem thêm: 

 

Có nên học cao đẳng nghề hay không?

Để biết nên học cao đẳng nghề không chúng ta cùng phân tích thử cao đẳng nghề là gì. Qua đó dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu để có được cái nhìn chuẩn xác cho mình.

Cao đẳng nghề là gì?

Đây chính chương trình đào tạo nghề nghiệp và sinh viên được cấp bằng chính quy.  Đồng thời được quản lý từ Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Sự ra đời của trường chính là đào tạo nghề nghiệp cho đối tượng học viên muốn có được nghề nghiệp nhằm xin việc và đi làm luôn sau khi vừa tốt nghiệp xong.

Trường cao đẳng nghề chủ yếu sẽ tập trung quá trình đào tạo kỹ năng thực hành chuyên sâu theo từng ngành nghề. Vì vậy sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có được cấp bậc trình độ cao đẳng.

Khi học cao đẳng nghề sinh viên vẫn tốt nghiệp và cấp bằng chính quy.

Vậy có nên học cao đẳng nghề?

Trong những năm gần đây, sau khi tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông các bạn có được nhiều định hướng cho tương lai của mình. Học cao đẳng nghề giúp bạn nhanh chóng có việc làm, cơ hội cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng tương tự như học đại học hay cao đẳng..

Thế nên tùy vào năng lực, nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn học cao đẳng nghề nhằm lấy bằng, tìm việc làm phù hợp để bản thân ngày càng phát triển hơn. Mặt khác chính việc theo học cao đẳng nghề còn giúp bạn rèn luyện được kỹ năng ngành nghề phục vụ công việc. Bạn sẽ có được đầy đủ kiến thức cùng kinh nghiệm nhằm bắt tay vào công việc mà chẳng cần rèn luyện. Đây được đánh giá chính là một ưu điểm to lớn đối với các bạn học viên khi chọn học cao đẳng nghề.

Bằng cao đẳng nghề có giá trị xin việc không?

Theo thống kê, sau khi tốt nghiệp tấm bằng cao đẳng nghề cộng với kỹ năng sẽ giúp bạn có được cơ hội tìm việc làm tương ứng và mức lương cũng khá tốt. Hiện nay quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. Chương trình đào tạo chú trọng nâng cao chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng thực tiễn.. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ra trường chỉ cần có tấm bằng cộng với kinh nghiệm, kỹ năng. Thì bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm.

Nếu bạn không ngừng học tập và rèn luyện kinh nghiệm trong ngành. Nhất định rằng cơ hội nghề nghiệp, tương lai sẽ đầy tươi sáng hơn cho bạn. Thực tế các trường cao đẳng nghề đều có sự chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học viên của mình. Luôn có sự liên kết cùng các công ty, doanh nghiệp để giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Do vậy các bạn học viên có thể có được việc làm ngay khi ra trường, được nhà tuyển dụng chào đón mà chẳng cần tìm kiếm vất vả.

Chương trình đào tạo thực tiễn giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng.

Thông tin về chương trình học cao đẳng nghề

Sau khi biết có nên học cao đẳng nghề hay không, chắc hẳn bạn cũng băn khoăn muốn biết chương trình học cao đẳng nghề. Thực tế tùy vào từng ngành nghề mà chương trình học đều có sự khác biệt. Nó sẽ bao gồm các bài học bài bản từ kiến thức cho đến nâng cao. Điển hình chúng ta đi vào một số ví dụ về các ngành để các thí sinh dễ dàng hình dung:

Ngành Dầu khí, địa chất và mỏ

Với ngành học này các bạn sẽ được học đầy đủ chương trình như sau: Học vận hành các thiết bị chế biến dầu khí; Vận hành những thiết bị khai thác dầu khí; Học sửa chữa thiết bị khai thác dầu khí; Khoan và khai thác dầu khí; Sản xuất sản phẩm lọc dầu; Phân tích sản phẩm lọc dầu; Vận hành những thiết bị hóa dầu; Trắc địa công trình…

Ngành Nông, lâm và ngư nghiệp

Chương trình học sẽ liên quan đến các nội dung cơ bản như sau: Trồng cây lương thực và thực phẩm; Trồng rau; Kỹ thuật dâu tằm tơ; Trồng cây ăn quả; Trồng cây công nghiệp; Phòng và chữa bệnh thủy sản; Bảo vệ thực vật; Lâm nghiệp đô thị; Khuyến nông lâm; Lâm sinh; Kỹ thuật rau và hoa theo công nghệ cao; Thú y…

Ngành Xây dựng

Theo học ngành xây dựng chương trình học bao gồm một số nội dung như: Lắp đặt cầu; Cốt thép hàn; Nề và hoàn thiện; Kỹ thuật xây dựng; Xây dựng công trình thủy lợi; Xây dựng cầu đường bộ; Cấp và thoát nước; Xây dựng cũng như hoàn thiện công trình thủy lợi…

Ngành Dịch vụ y tế và xã hội

Đối với Dịch vụ y tế và xã hội chương trình học có thể là: Kỹ thuật dược; Công tác xã hội; Điều dưỡng; Chăm sóc gia đình…Đây là những ngành nghề với thời gian học nhanh và bạn có được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề thì bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau hoặc tự làm chủ mở hiệu thuốc. Đồng thời, bạn có thể học nâng cao thêm khi có thời gian.

Ngành Ngôn ngữ, văn thư và lưu trữ

Học viên sẽ được theo học những vấn đề trong chương trình như: Phiên dịch tiếng Anh thương mại; Phiên dịch tiếng Anh du lịch; Lưu trữ; Văn thư hành chính; Thư ký…

Tân sinh viên được giới thiệu về ngành ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên học cao đẳng nghề hay không? Dù lựa chọn học bậc đào tạo nào thì bạn cũng nên lựa chọn những ngành học phù hợp với nhu cầu thực tiễn và sở thích của mình. Hy vọng với những thông tin đầy đủ và chi tiết giúp bạn có quyết định đúng trong sự nghiệp của chị. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *