Có nên học ngành điều dưỡng hay không?

Cuộc sống thay đổi mỗi ngày, công nghệ phát triển vượt bậc khiến cho nhiều học sinh, nhiều bố mẹ lo lắng về công việc sau này. Một trong những ngành đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là điều dưỡng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về điều dưỡng. Học Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì ra làm gì, có dễ xin việc hay không? Có nên học ngành điều dưỡng? Học điều dưỡng ở đâu là uy tín? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây.

Có nên học ngành điều dưỡng?

Ai phù hợp học ngành điều dưỡng? 

Ngành điều dưỡng không có yêu cầu về giới tính. Có nghĩa là bất kể ai cũng có thể học điều dưỡng nếu người đó có kỹ năng chuyên môn, ham học hỏi và có phẩm chất tốt. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích ngành y, muốn cống hiến và chăm sóc mọi người thì đây là một ngành rất phù hợp với bạn. 

Để quyết định xem mình có phù hợp với ngành điều dưỡng hay không, hãy tham khảo những phẩm chất và tính cách cần có sau đây: 

– Sự khéo léo, cẩn thận: điều dưỡng là người chăm sóc mọi thứ cho bệnh nhân vì vậy mọi thao tác phải đúng kỹ thuật và không được để sai sót. Bởi chỉ một chút bất cẩn bạn cũng có thể khiến bệnh nhân đau đớn đôi khi gây tổn hại về sức khỏe.

– Nhanh nhẹn, hoạt bát: trong những tình huống khẩn cấp, điều dưỡng viên cần hoạt bát để chủ động ứng phó. Tuy nhiên mọi thứ vẫn phải tuân theo sự chỉ đạo của bác sĩ điều trị chuyên môn.

– Có khả năng chịu được áp lực: ngành y nói chung đều có khối lượng công việc lớn và khó, vì vậy mà cần có tinh thần thép, chịu được áp lực.

– Biết giao tiếp với bệnh nhân: là cầu nối cho bác sĩ và bệnh nhân và là người nói chuyện về tình hình sức khỏe, quá trình chữa… cho bệnh nhân. Vì vậy mà giao tiếp tốt là điều rất cần thiết đối với các điều dưỡng. 

Bất kể ai cũng có thể học điều dưỡng

Học Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì ra làm gì? 

Có nhiều cơ hội mở ra cho ngành điều dưỡng. Một vài ưu điểm nổi bật về cơ hội được kể đến như:

– Có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn, cơ sở y tế trong nước và tạo cơ hội phát triển để định cư nước ngoài.

– Tham gia các hoạt động tư vấn, tuyên truyền về sức khỏe, ngăn ngừa dịch bệnh ở địa phương; góp phần vào việc giúp đỡ ngành y tế khi có bệnh dịch bùng phát; tham gia vào công tác đào tạo và huấn luyện các điều dưỡng viên và nhân viên y tế; tham gia giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng…

– Các cử nhân điều dưỡng sau tốt nghiệp được tạo điều kiện học tập và làm việc ở nước ngoài – nơi thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng như Nhật Bản, Đức, Singapore, Mỹ…

Có nhiều cơ hội việc làm cho ngành này

Điều dưỡng có dễ để xin việc không? 

Tại Việt Nam, ngành điều dưỡng hiện đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Dự kiến tới năm 2022 cần tới 300.000 điều dưỡng viên, nhưng năm 2018 chỉ đạt vỏn vẹn 130.000. Thiếu hụt là một chuyện nhưng sự phân bổ nguồn lực cũng không đều lại là một vấn đề khác. Hiện nay chỉ có 9% điều dưỡng làm việc ở cấp trung ương, còn 90% điều dưỡng phân bổ ở bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế. 

Hiểu được điều này, những năm gần đây số học sinh chọn ngành điều dưỡng tăng cao hơn bao giờ hết. Những cử nhân sau khi tốt nghiệp chỉ cần có đủ chuyên môn, phẩm chất là có thể tìm được công việc có lương cao và ổn định.

Hơn nữa, các nước Nhật Bản, Mỹ, Đức… hiện đang thiếu nhân lực trong ngành điều dưỡng trầm trọng. Vì vậy, chỉ cần bạn cố gắng trau dồi kỹ năng, kiến thức là bạn có cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức lương cao.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Có nên học ngành điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ? 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học ngành điều dưỡng chất lượng thì chắc chắn đó chính là Cao đẳng Việt Mỹ. Có điều gì thu hút các sinh viên tới học tại đây như vậy?

– Xây dựng chương trình học đa dạng, linh động thời khóa biểu cho sinh viên và hợp với xu thế toàn cầu hiện nay. 

– Trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất được đầu tư chu đáo tạo ra chất lượng đào tạo tốt nhất cho học viên. 

– Cơ hội có được việc làm luôn cao: Không chỉ chú trọng tới kiến thức mà trường còn thường xuyên cho học viên thực hành. Ngoài ra, trường liên kết với nhiều đơn vị giúp sinh viên có cơ hội thực tập ở những đơn vị nổi tiếng. Nhờ vậy mà cơ hội tìm được việc làm sau này rất cao. 

Những đánh giá cao từ các sinh viên, các bố mẹ sinh viên chính là minh chứng rõ nhất cho sự uy tín và đảm bảo đầu ra của trường. 

Cao đẳng Việt Mỹ – Địa chỉ học điều dưỡng uy tín

Qua bài viết trên đây, mong là các bạn đã có cho mình lời giải đáp có nên học ngành điều dưỡng hay không. Chúc các bạn học sinh có thể tìm được đơn vị học ngành điều dưỡng uy tín và có chất lượng cho công việc sau này. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/09/2020

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *