Tư vấn tuyển sinh: Ngành dược thi khối nào?

Ngành dược luôn đứng đầu trong danh sách top những ngành học hot nhất hiện nay. Ngành dược không chỉ đào tạo để bán thuốc mà còn có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác với mức thu nhập hấp dẫn trong xã hội. Vậy ngành dược là gì? Theo quy định hiện nay, ngành dược thi khối nào? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin chi tiết về lĩnh vực này.

Ngành dược là ngành nghiên cứu về các loại dược phẩm và tác động của dược phẩm lên cơ thể

 

Ngành dược là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi ngành dược thi khối nào thì bạn cần tìm hiểu ngành dược là gì?  Ngành dược là ngành đào tạo nhân lực về y tế cho quốc gia. Ngành này nghiên cứu chủ yếu 2 lĩnh vực chính đó chính là tác động, mối liên quan giữa thuốc với cơ thể con người và phương pháp vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Ngành dược liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau trong đó quan trọng nhất đó là hóa họcsinh học. Ngành này bao gồm 5 chuyên ngành chính đó là:

  • Chuyên ngành dược lâm sàng
  • Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc
  • Chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc
  • Dược liệu và dược cổ truyền
  • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Ngoài bán thuốc ngành dược có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm khác nhau

 

Ngành dược thi khối nào tốt nhất?

Trước kia

Đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới thì ngành dược thi khối nào là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Trước kia, theo quy định các ngành Y, Dược chủ yếu xét tuyển khối B bao gồm 3 bộ môn đó là : Toán- Hóa- Sinh.

Hiện nay

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015 bộ giáo dục đã đổi mới hình thức thi tuyển. Thay vì các khối thi chính như trước kia, các tổ hợp môn mới ra đời mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội hơn khi muốn học tại các trường cao đẳng, đại học dược.

Tùy từng trường sẽ có các hình thức thi tuyển khác nhau. Các trường sẽ lập phương án tuyển sinh phù hợp với điều kiện sau đó trình lên bộ giáo dục. Khi bộ giáo dục thông qua, các trường sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch tuyển sinh.

Hầu hết các trường đại học thường chọn khối thi tuyển đầu vào cho ngành dược là khối B: Toán- Hóa- Sinh như trước kia. Tuy nhiên, 1 số trường sẽ tuyển sinh thêm các tổ hợp môn khác như:  

  • Khối A0: Toán- Lý- Hóa
  • Khối B00: Toán- hóa- Sinh
  • Khối C08: Văn- Hóa- Sinh
  • Khối D07: Toán- Hóa- Anh
  • Khối B08: Toán- Sinh- Anh

Ngoài khối B00 ngành dược còn tuyển sinh thêm nhiều tổ hợp môn khác 

 

Vậy ngành dược thi khối nào nếu muốn học tại các trường cao đẳng? Các trường cao đẳng hiện nay thường xét tuyển các tổ hợp môn tương tự như các trường đại học. Một số trường cao đẳng dược để giảm áp lực điểm số và tạo cơ hội học tập cho nhiều bạn trẻ đã thực hiện hình thức xét tuyển học bạ hoặc dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trong năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhiều trường cao đẳng dược tuyển sinh bằng việc xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia với tổ hợp 3 môn Toán- Lý- Hóa hoặc Toán – Hóa- Sinh. Một số bạn trẻ không dự thi khối A, B trong năm nay vẫn có cơ hội được tuyển sinh vào các trường cao đẳng dược như mong đợi.

 

Trường cao đẳng Việt Mỹ – địa chỉ đào tạo ngành dược lý tưởng

Ngoài thắc mắc ngành dược thi khối nào thì ngành dược học trường nào để có chất lượng đào tạo tốt nhất cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Trong số các trường cao đẳng dược tại Việt Nam thì cao đẳng Việt Mỹ là ngôi trường đào tạo lý tưởng của sinh viên y dược.

Trường có hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị hiện đại, đầy đủ, đảm bảo chất lượng môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Các bạn trẻ khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức khác nhau như: kiến thức cơ sở về giải phẫu sinh lý, bệnh học và kiến thức khoa học cơ bản về sinh học, hóa học, toán học, vật lý học.

Cao đẳng Việt Mỹ là môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Đặc biệt các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành về dược học, dược lâm sàng, kiểm nghiệm chất lượng.Ngoài các kiến thức trên, khi theo học tại cao đẳng Việt Mỹ sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh, tin học và 1 số kỹ năng mềm khác.

 Các sinh viên sau khi ra trường  sẽ có khả năng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong ngành dược tại Việt Nam hay 1 số quốc gia châu Á khác. Trường là địa điểm đào tạo hiếm hoi xét tuyển dược sĩ chỉ cần tốt nghiệp THPT mang đến cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ.

Trên đây là các giải đáp cơ bản về việc ngành dược thi khối nào, học trường nào để đạt kết quả đào tạo tốt nhất. Với giáo án khoa học, bài bản, cùng đội ngũ giáo viên trình độ cao, cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là môi trường học tập chuyên nghiệp dành cho giới trẻ hiện nay. Việt Mỹ hứa hẹn mang đến cho đất nước nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn chất lượng trong tương lai.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/09/2020

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *