Điểm Chuẩn Ngành Cao Đẳng Dược Hiện Nay Ở Mức Nào?

Dược là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm trên khắp cả nước. Mỗi năm, tỷ lệ hồ sơ gửi vào các trường Dược khá cao. Tuy nhiên, theo các thống kê gần đây của Cục Quản lý Dược thì tỷ lệ dược sĩ tại Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Từ năm 2017, quy định của Bộ Giáo Dục về điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược thay đổi, mở ra nhiều cơ hội học tập mới cho các bạn sinh viên có đam mê. Cùng tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược tại miền Bắc và miền Nam dưới đây nhé.

Điều kiện để xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược chính quy

Theo quy chế tuyển sinh mới được thay đổi thì, tất cả các thí sinh tham gia vào ngành đào tạo Dược hệ Cao đẳng chính quy điều phảu tốt nghiệp hệ Chính quy hoặc Bổ túc văn hóa của THPT. Các thí sinh năm nay hoàn toàn không phải lo lắng về điểm chuẩn ngành cao đẳng Dược như mọi năm nữa.

Hình thức xét tuyển này giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, tăng số lượng sinh viên ngành dược mà không cần đến những kỳ thi căng thẳng, phức tạp. Nếu các bạn đang có nhu cầu và nguyện vọng theo học ngành Dược thì nên đăng ký ngay.

Bên cạnh đó, thí sinh cần có sức khỏe tốt, đạo đức pháp luật tốt, không vi phạm pháp luật.

Điểm chuẩn các ngành Cao đẳng Dược miền Bắc

Dược không phải chỉ là người bán thuốc, dược sĩ là những cán bộ y tế với chuyên môn về Dược. Dược sĩ giải thích các  kết quả xét nghiệm lâm sàng với đội ngũ y bác sĩ, tham gia điều trị bằng thuốc cho bệnh nhân.

Mỗi mùa tuyển sinh đến thì điều quan tâm hàng đầu của các thí sinh và phụ huynh chính là điểm chuẩn ngành cao đẳng Dược là bao nhiêu. Tuy nhiên, năm 2019, điểm chuẩn không còn là thước đo chính xác nữa, vì các trường đều đồng loạt chuyển sang hình thức xét tuyển.

• Nếu xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia: điểm của thí sinh phải bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo.
  • Nếu xét tuyển theo học bạ THPT thì các thí sinh có điểm trung bình lớp 12 trên 5.0 và đậu tốt nghiệp THPT.

Một số trường cao đẳng ngành dược khu vực miền Bắc:

• Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh
  • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái
  • Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Các trường Cao đẳng này sẽ cung cấp cho bạn một môi trường học tập và rèn luyện cực kỳ chuyên nghiệp, trang thiết bị đào tạo cực kỳ hiện đại, khang trang đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, hỗ trợ sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn làm việc, cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết để sử dụng sau khi ra trường.

Điểm chuẩn các ngành Cao đẳng Dược miền Nam

Nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao, nhân lực ngành y ngày càng được coi trọng. Sự hấp dẫn của ngành dược luôn bền bỉ và âm thầm cháy trong.

Chính vì vậy, các trường thuộc ngành Dược khu vực miền Nam không còn áp dụng mức điểm chuẩn khi xét tuyển vào trường, đối tượng tuyển thẳng được mở rộng không còn thi tuyển đầu vào. Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có thể tham gia học tập với ngành.

Danh sách trường có điểm chuẩn các ngành Cao đằng Dược miền Nam nổi bật:

• Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ
  • Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau
  • Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu
  • Trường Cao đẳng Viễn Thông
  • Trường Cao đẳng Bách Việt

Quy định mức điểm chuẩn của ngành dược không còn, công tác tuyển sinh cũng có nhiều thay đổi, điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn. Căn cứ vào kết quả học tập THPT, điểm học tâp các môn lớp 12 sẽ được dụng làm nền tảng để xét tuyển.

Các thí sinh gửi hồ sơ về trường sẽ được xét duyệt.

Việc thay đổi này sẽ mở rộng cơ hội cho nhiều thí sinh hơn, hiện thực hóa được ước mơ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng của các em. Đồng thời, mức học phí 800,000đ/ tháng cũng cực kỳ hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về điểm chuẩn ngành cao đẳng Dược. Để biết thêm những chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược, các bạn có thể liên hệ trực tiếp từng trường để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Điểm chuẩn của trường ngành cao đẳng Dược còn phụ thuộc vào từng trường và điều kiện xét tuyển của trường. Hy vọng những điều giải đáp trên đây đã giúp phụ huynh và thí sinh có được lựa chọn đúng để tăng cơ hội học tập tại ngành Dược nhé.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Cần Thơ:

• Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
  • Điện thoại: (0292) 3.832.045

Các nhóm ngành đào tạo: