“Đội lái đò” khoa Thiết kế trường Cao đẳng Việt Mỹ

Đội lái chiếc đò khoa Thiết Kế Cao đẳng Việt Mỹ là chiếc khoa có “kỳ sư ẩn sỹ”. Đò viên của khoa là những thầy cô giảng viên sở hữu “profile lạ”, tràn đầy năng lượng tích cực, hướng đến những sáng tạo có giá trị về tư duy ứng dụng nhưng vẫn “đủ dày mà chất lượng”. Hãy cùng lật xem hồ sơ của thầy cô giảng viên “cột chèo” ngành Thiết kế Cao Đẳng Việt Mỹ như thế nào nhé!

Th.S Võ Thị Thu Hằng: Trưởng ngành Thiết Kế Cao đẳng Việt Mỹ

Đội lái đồ khoa Thiết Kế “khiêm nhường – tài năng – kết nối” được dẫn dắt bởi cô Võ Thị Thu Hằng, tốt nghiệp Cử nhân Thiết Kế Thời Trang. Cô cũng vừa hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng tại Đại Học Tôn Đức Thắng với đề tài ứng dụng 3D trong thời trang kỹ thuật số. Ngoài ra tính cách cô hết sức tận tụy với việc giảng dạy cũng như luôn hết sức chỉn chu và phổ quát với chất lượng đào tạo tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Cô Hằng có thâm niên với ngành thiết kế thời trang và đồ họa. Cô cũng đạt nhiều học bổng chính phủ từ Đan Mạch, Úc và một giải thưởng thiết kế tại Ý. Nếu Khoa Thiết Kế là một chiếc đò thì cô Hằng chính là vị “thuyền trưởng” điềm tĩnh trước biển lớn với chiếc la bàn điều hướng chuẩn xác, đáng tin cậy của khoa.

Th.S Phan Thành Sơn: Phó ngành Thiết Kế Cao đẳng Việt Mỹ

Thầy Phan Thành Sơn, Phó ngành Thiết Kế là người nắm vững bánh lái cho toàn đò viên có thể chèo chống dẫn lối cho sinh viên.

Về chuyên môn, thầy Phan Thành Sơn tốt nghiệp thủ khoa Thiết Kế Đồ Hoạ tại Đại Học Kiến Trúc và gần đây thầy vừa tốt nghiệp thủ khoa Thạc Sĩ ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng tại Đại Học Tôn Đức Thắng. Ngoài ra, thầy Sơn còn có kinh nghiệp thực tế khi đã làm việc trong môi trường truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp tại nhiều tập đoàn lớn trước khi tham gia giảng dạy tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Ngoài ra, “cột chèo bánh lái” này là một “gã khổng lồ trong ngành” khi đạt được nhiều giải thưởng quốc tế khác nhau trong các cuộc thi thiết kế trước khi gia nhập Cao Đẳng Việt Mỹ như: học bổng Lawrence S.Ting, Giải ba cuộc thi thiết kế logo Liên Hoan Sinh Viên Kiến Trúc Toàn Quốc 2018, cũng như tham dự Tuần lễ Quảng cáo Châu Á 2019 ( Advertising Week Asia) tại Tokyo, Nhật Bản.

Th.S Nguyễn Huỳnh: Giảng viên Thiết Kế Cao đẳng Việt Mỹ

Đội lái đò tuy nhỏ mà có lẫn võ và trí. Thầy Nguyễn Huỳnh là một trong những “ẩn số” của đội, là người đứng sau âm thầm cân chỉnh những thiết kế, hình ảnh, nhận diện cho cả khoa. Với kỹ năng chuyên môn cao, khả năng làm việc tập trung cao, thầy Nguyễn Huỳnh được ví như người “kỹ sư” tỉ mẩn dưới khoang máy, đảm bảo sự chỉn chu, tra dầu vào từng bánh răng cưa.

Thầy Nguyễn Huỳnh tốt nghiệp Cử Nhân Á khoa Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ tại trường Đại Học Hoa Sen và vừa tốt nghiệp chương trình Thạc Sĩ tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng, ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng. Thầy Huỳnh là một trong những nhân tố sở hữu “tuyệt chiêu” với những môn học chuyên ngành như minh họa trong Thiết Kế Bao Bì, Thiết Kế Game. Nếu hỏi về kỹ thuật, có lẽ thầy Huỳnh chính là một quyển sách dày chứa đầy những kiến thức về kỹ thuật sử dụng công cụ Adobe cũng như kiến thức chuyên ngành về mỹ thuật thiết kế.

Nghệ sĩ thị giác Kimez Nguyễn: Giảng viên Thiết kế Cao đẳng Việt Mỹ

Đò viên cuối cùng của đội là cô Kimez Nguyễn. Cô Kimez tốt nghiệp Cử Nhân Nghệ Thuật chuyên ngành Nghệ Thuật Sắp Đặt tại Đại Học Auckland, New Zealand. Do đó, cô Kimez là giảng viên thường gặp với sinh viên năm nhất khi cô tập trung giảng dạy những môn nền tảng về “cái đẹp”: Mỹ học, hình hoạ, nguyên lý thị giác… Cô đóng vai một “hoa tiêu thẩm mỹ” trên chiếc đò, hỗ trợ định hướng cho sinh viên những kiến thức căn bản của mỹ thuật trước khi bước vào chuyên ngành.

Cô Kimez đã có một thời gian dài học tập trở thành nghệ sĩ thị giác tại New Zealand, do đó khi trở về, cô đã làm việc với vai trò định hướng mỹ thuật ngành truyền thông quảng cáo và có triển lãm cá nhân tại Việt Nam. Với truyền thông quảng cáo, cô Kimez từng đoạt giải Đồng hạng mục Film, Young Lion 2019. Cô đã tham gia triển lãm “Stranger 2018” tại Auckland, New Zealand; Triển lãm “Concert Art Exhibition Tchaikovsky: Giao, 2022”; “AUM Show, 2022”. Ngoài ra, cô còn tham gia làm giám tuyển cho sự kiện “Sáng tạo xanh 2022” của khoa Thiết kế vào tháng 6/2023 vừa qua.

Nguồn: Khoa Thiết kế – Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 22/08/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *