Gen Z khởi nghiệp với thiết kế truyền thông quảng cáo

Bạn có muốn chia sẻ ý tưởng, câu chuyện, thông tin và dữ liệu của mình theo cách tốt hơn không? Hãy thử học thiết kế đồ họa, chuyên về thiết kế truyền thông quảng cáo! Thiết kế truyền thông quảng cáo sử dụng hình ảnh, màu sắc và hình vẽ để thể hiện ý tưởng quảng cáo của bạn, giúp mọi việc kinh doanh trở nên tốt hơn. Thiết kế truyền thông quảng cáo sử dụng các công cụ và phần mềm kỹ thuật số. Các công cụ cần thiết gồm máy tính, bảng vẽ điện tử. Các phần mềm phổ biến là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Blender, Premiere Pro… Sản phẩm làm ra là thuyết trình dự án, thiết kế mockup 3D, các hình ảnh động và các đoạn clip quảng cáo. GenZ hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế truyền thông quảng cáo làm việc ở bất cứ nơi nào, chỉ cần một điện thoại di động, một máy tính và kết nối Internet.

Một chiến dịch truyền thông tích hợp IMC. Nguồn: Th.S. Mỹ Thuật Ứng Dụng, Phó Trưởng Ngành Thiết Kế Phan Thành Sơn, Cao Đẳng Việt Mỹ.

Với thiết kế truyền thông quảng cáo, bạn có thể làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn. Bằng cách sử dụng đồ thị, biểu đồ và bản đồ để hiển thị những điều khó giải thích bằng lời, đơn giản hoá những nội dung quảng cáo thành Key Visual sinh động, dễ đi vào lòng người. Ví dụ, bạn có thể sử dụng biểu đồ cột để so sánh doanh thu của các sản phẩm hoặc biểu đồ tròn để thể hiện tỷ lệ phần trăm của các phân khúc khách hàng, giúp người xem hiểu nhanh thông điệp của nhãn hàng hoặc tổ chức. Bạn cũng sẽ phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp của bạn bằng cách làm việc với các dự án thiết kế thực tế.

Thiết kế Key Visual cho sản phẩm sữa Milo. Nguồn: Nhóm Phạm Minh Quân, Nguyễn Khoa Bình

Mặt khác, công việc này mang lại cho bạn sự hứng thú khi làm mọi thứ dễ nhớ hơn, nhất là thông điệp Call to Action. Bạn có thể sử dụng ảnh, video và hình minh họa để làm cho thông điệp của mình thú vị và đáng nhớ hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng video để giới thiệu sản phẩm mới hoặc ảnh để minh họa cách sử dụng sản phẩm, thiết kế các sự kiện để phục vụ mục đích thương mại hoặc tuyên truyền, giáo dục.

Thiết kế sự kiện Light Return truyền thông điệp bảo vệ tê giác. Nguồn: Nhóm Hoàng Minh Đạt, Hồ Hữu Tài, Nguyễn Hoàng Minh Phúc.

Bên cạnh đó, thiết kế truyền thông quảng cáo làm cho mọi thứ vui vẻ và thú vị hơn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và hình ảnh động để làm cho thông điệp của mình sinh động và giàu cảm xúc hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để bày tỏ cảm xúc trong các bài viết trên mạng xã hội hoặc nhãn dán để làm cho email của bạn trông sinh động hơn. Những mẫu Meme hài hước được dùng cho mục đích marketing cũng là những sản phẩm mà GenZ có thể dễ dàng làm ra. Thiết kế truyền thông quảng cáo là một nghề nghiệp tuyệt vời kết hợp giữa tư duy và nghệ thuật, rất đáng để học và làm trong thế kỷ 21. Bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như: làm poster, tờ rơi, thiệp mời cho các sự kiện, khuyến mãi. Poster và tờ rơi là những công cụ quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng đến với sự kiện hoặc khuyến mãi của các nhãn hàng.

Thiết kế truyền thông quảng cáo trên màn hình gắn trong thang máy. Nguồn: Nhóm Nguyễn Hữu Phúc, Đặng Minh Quý, Huỳnh Tấn Tài.

Hãy tìm hiểu thêm về thiết kế truyền thông quảng cáo và bắt đầu sự nghiệp xanh bền vững của mình. Tốt nghiệp THCS hoặc THPT, không thi vẽ đầu vào, đăng ký học tại Cao Đẳng Việt Mỹ với ngành thiết kế đồ họa, lựa chọn chuyên ngành thiết kế truyền thông quảng cáo là lựa chọn cho bạn trẻ Gen Z thành công trong nghề sáng tạo.

Nguồn: Th.S. Võ Thị Thu Hằng, Trưởng ngành Thiết Kế trường Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 21/08/2023

Danh mục: Thiết kế đồ họa (Định hướng Thiết kế truyền thông quảng cáo), Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế đồ họa, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *