Du học tiếng Hàn nên học trường nào? Top trường học hàng đầu 2021

Bạn đang mong muốn học tập và phát triển ở môi trường quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc. Theo đuổi ước mơ du học tiếng Hàn nên học trường nào? Nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn còn băn khoăn nên theo học ở đâu? Làm thế nào để tuyển chọn trường được phù hợp. Mời bạn dành thời gian tìm hiểu thông tin ở bài viết sau đây được Cao đẳng Việt Mỹ chia sẻ.

Tiêu chí lựa chọn trường du học Hàn Quốc

Để lựa chọn được trường du học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng. Có trường đào tạo chất lượng tốt nhưng học phí cao. Hoặc ngược lại chất lượng đào tạo không đáp ứng được nhu cầu mà mong đợi của sinh viên. Thế nên, để bạn lựa chọn được trường học chất lượng, đồng thời có cơ sở học tập tốt nhất. Cao đẳng Việt Mỹ tổng hợp một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần cân nhắc và lựa chọn khi du học tiếng Hàn nên học trường nào? 

Trường có ngành học mong muốn

Bất kỳ du học tiếng Hàn nên học trường nào? Thì bạn cũng cần lựa chọn trường có ngành học yêu thích. Hiện nay, trường đại học tại Hàn Quốc mở rộng nhiều chuyên ngành công nghệ thông tin, marketing,… 

Khi lựa chọn ngành học yêu thích thì tạo động lực giúp bạn học tập tốt hơn. Đặc biệt, bạn theo chương trình cao học, nghiên cứu sinh hệ thạc sĩ, tiến sĩ. Chuyên ngành đào tạo danh tiếng tại một số trường. Danh tiếng của các trường du học Hàn Quốc được nhiều người đặt lên hàng đầu. 

Du học tiếng Hàn nên học trường nào? Nhiều băn khoăn của sinh viên mong muốn du học.
Du học tiếng Hàn nên học trường nào? Nhiều băn khoăn của sinh viên mong muốn du học.

Chi phí học tập

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có mức học phí du học thấp. Lựa chọn trường có mức học phí thấp cũng quan trọng. Bạn không lo lắng nhiều về tiền học phí và chi phí sinh hoạt khác. 

Khu vực trường du học tại Hàn

Địa chỉ các trường có mức sinh hoạt phí thấp. Phù hợp với tình hình kinh tế gia đình và bạn dễ tìm kiếm việc làm thêm xung quanh khu vực đó. Bạn có thể lựa chọn khu vực có người thân sinh sống hoặc nhiều sinh viên Việt Nam theo đuổi. 

Hệ thống trường du học tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn hệ thống trường du học khác nhau. Hiện nay, có gần 500 trường Đại học/Cao đẳng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu sinh viên. Khi theo học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì giúp bạn gia tăng ngôn ngữ, thành thạo như người bản xứ. 

Hệ thống trường du học tiếng Hàn gồm: 

  • Khối công lập: Đây chính là những trường được thành lập bởi Chính phủ Hàn Quốc. Hệ thống công lập thường có học phí rẻ, đào tạo chất lượng cao. Nền giáo dục Hàn Quốc được đào tạo nhân tài cho quốc gia. 
  • Khối tư thục: Hệ thống trường được quản lý, giám sát bởi tập đoàn. Các nhà đầu tư không chỉ chú trọng đến chất lượng giáo dục mà còn xây dựng hệ thống trường tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, học phí các trường tư thục tương đối cao. 

Du học tiếng Hàn nên học trường nào?

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường học danh giá và chất lượng. Vậy bạn nên học trường nào khi du học tiếng Hàn? Thông tin một số trường được đánh giá cao tại Hàn theo khu vực. 

Trường tại khu vực thủ đô Seoul

Du học tiếng Hàn nên học trường nào? Điểm đầu danh sách là trường Đại học Duksung ngay trung tâm thủ đô Seoul. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều mảng ngành về khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật và thiết kế. 

Đại học quốc gia Seoul đào tạo ngành học cực kỳ hot và chất lượng. Bạn theo học ngành quản trị kinh doanh, kỹ thuật,….Hoặc trường đại học Sejong nổi bật với đào tạo phiên dịch tiếng Hàn. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn muốn theo học tiếng Hàn. 

Tiếp theo thứ hạng của trường lâu đời của trường Duksung, ĐHQG Seoul thì trường Induk. Nền giáo dục toàn diện được trường tập trung đào tạo cho sinh viên. Bề dày lâu đời, trường được thành lập từ 1971 với giảng viên chuyên môn cao. Đặc biệt, khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên để thành thạo ngôn ngữ như người bản xứ.

Tại khu vực thủ đô, bạn trải nghiệm môi trường năng động, hiện đại nhưng mức học phí cao. Chính vì thế, lựa chọn học bổng tại trường giúp bạn gánh nặng học phí du học tại Hàn. Rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.

Đại học Quốc gia Seoul - Ngôi trường danh giá nhiều sinh viên mơ ước.
Đại học Quốc gia Seoul – Ngôi trường danh giá nhiều sinh viên mơ ước.

Trường tại Nam Hàn Quốc, khu vực Busan

Các trường học tiêu biểu tại Nam Hàn như Đại học Quốc gia Busan, Kosin, Pukyong, Silla,… Học phí và sinh hoạt phí tại khu vực này tương đối thấp so với thủ đô Seoul. Bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để gia tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Đặc biệt, thành phố phía Nam vô cùng nhộn nhịp, phát triển rộng mở với mảng ngành hàng hải. Các trường phía Nam Hàn là sự lựa chọn của nhiều khi sinh viên khi du học tiếng Hàn.

Trường tại Trung Hàn Quốc

Bạn có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường Trung Hàn Quốc. Bởi vì, khu vực miền Trung tập trung nhiều khu công nghiệp, xây dựng nền kinh tế trọng điểm.

Một số trường đại học khu vực Trung Hàn như: Đại học Yeungnam, Đại học Daegu hoặc trường Kyungpook. Sinh viên thoải mái trong môi trường học chất lượng, được hỗ trợ ký túc xá hiện đại. 

Du học tiếng Hàn tạo sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.
Du học tiếng Hàn tạo sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Lời kết

Việc du học tiếng Hàn mà lựa chọn trường du học trở nên đơn giản hơn thông tin bài viết chia sẻ từ Cao đẳng Việt Mỹ. Hy vọng những thông tin hữu ích từ bài viết sẽ giúp bạn giải đáp du học tiếng Hàn nên học trường nào? Nếu bạn muốn nâng cao tiếng Hàn, chuẩn bị hành trang tốt trước khi đi du học thì bạn học Tiếng Hàn tại Cao đẳng Việt Mỹ. Bạn có nhu cầu hiểu thêm về ngành học có thể liên hệ với phòng tuyển sinh nhà trường để được tư vấn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 25/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *