Gần 40 “lập trình viên” tương lai của Cao đẳng Việt Mỹ tham quan công ty Hitachi Vantara Việt Nam

Tuần qua, gần 40 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có cơ hội được đến thăm công ty Hitachi Vantara Vietnam. Đến với buổi trao đổi, các bạn sinh viên được tìm hiểu về môi trường, văn hoá và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại Hitachi Vantara Vietnam; đồng thời, các bạn còn được gặp gỡ các chuyên gia công nghệ tại doanh nghiệp để nghe chia sẻ về các định hướng nghề nghiệp, cách để thực hiện CV và tham gia phỏng vấn hiệu quả và những kỹ năng mềm quan trọng. 

Ở những phút đầu tiên, anh Nguyễn Tiến Đạt (Manager Specialized Service) đã có phần giới thiệu thật gần gũi và sinh động đến các bạn sinh viên về xu hướng ngôn ngữ lập trình mới nhất; những dự án chiến lược của công ty. Thông qua đó, các “lập trình viên tương lai” không chỉ có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về chuyên môn mà còn được trang bị những kiến thức bổ ích về ngành, về con người làm ngành, cũng như lộ trình thăng tiến nghề nghiệp của bản thân sau khi ra trường.

Đặc biệt, anh Đạt còn có phần hướng dẫn các bạn về kỹ năng trình bày CV cũng như kỹ năng phỏng vấn để tạo ấn tượng, thuyết phục với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT nói chung và tại Hitachi Vantara Vietnam nói riêng.

Nếu ở anh Đạt, các bạn sinh viên tìm thấy sự hướng dẫn tận tình và chân thành về nghiệp vụ và chuyên môn, thì ở anh Nguyễn Hoàng Vinh (Manager Consulting Services) đã truyền cho các bạn thêm động lực nghiêm túc và cảm hứng sáng tạo trên con đường nghề nghiệp mà mình đã chọn. Bằng cách dẫn dắt thật tinh tế, khéo léo, anh Vinh đã nâng tầm giá trị của một lập trình viên với câu chuyện hiệu ứng cánh bướm: “Công việc lập trình bao gồm rất nhiều chi tiết nhỏ, chẳng hạn như một dấu chấm, một dấu phẩy, song, dù nhỏ nhưng nhưng các bạn không được lơ là và bỏ qua, bởi chỉ cần một “cái” sai nhỏ trong lập trình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tổng thể, đơn cử như máy chiếu phóng xạ, nếu các bạn lập trình sai trong cấu trúc, thành phẩm có thể nguy hiểm đến tính mạng”. 

Bên cạnh sự chia sẻ, các bạn còn được hòa mình vào minigame tập thể – trò chơi đòi hỏi các bạn trẻ phải có một sự thấu hiểu nhất định giữa các đồng đội với nhau. Thông qua trò chơi, chị Nguyễn Kim Kiều Chinh (Employer Brand Specialist) đã cho các bạn thấy được kỹ năng phối hợp trong một phòng ban, một team tại doanh nghiệp của mình, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thẳng thắn trao đổi giữa các thành viên với nhau khi cả team đang cùng nhau “gánh vác” một sứ mệnh chung. 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, các bạn sinh viên di chuyển thành hàng và cùng nhau tham quan các phòng ban trong công ty, để từ đó hiểu rõ môi trường làm việc tại một công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp và dịch vụ Công nghệ thông tin. Một loạt các không gian văn phòng, các khu làm việc chung, không gian sáng tạo tuy riêng biệt nhưng thể hiện sự xuyên suốt và thoải mái. Thú vị hơn cả là Innovation Lab không chỉ được hưởng trọn vẹn ánh sáng trong xanh tự nhiên từ bên ngoài khuôn viên mà còn nổi bật với tấm trần cao, xuyên sáng với bản đồ thế giới thể hiện sự mong muốn truyền đạt các giá trị đến tất cả các quốc gia và vươn tầm cao thế giới. Hơn hết, bằng việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại; hệ thống nhận diện võng mạc; hệ thống trình diễn công nghệ tối tân, cùng sự điểm xuyết của cây xanh đã góp phần xây dựng nên một không gian hoàn hảo, mang đầy tính công nghệ, sáng tạo và thân thiện với môi trường. 

Buổi tham quan còn là tiền đề để phía nhà trường và doanh nghiệp hướng tới sự hợp tác lâu dài, và tạo nhiều cơ hội thực tập, kiến tập và làm việc thực tế tại công ty cho sinh viên trong “Học kỳ doanh nghiệp”.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ. 

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 30/07/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *