Đỗ Trần Thị Bích Ngọc “Học bổng LION có thể giúp em vượt lên giới hạn của bản thân..”

Tôi là Đỗ Trần Thị Bích Ngọc, năm nay tôi đã 18 tuổi. Tôi là tân sinh viên của Cao đẳng Việt Mỹ, tôi rất vinh dự khi lọt vào vòng hai của chương trình học bổng LION. Trong tương lai, nếu nhận được học bổng tôi sẽ dùng nó để đầu tư vào việc học, nó cũng sẽ giúp đỡ một phần kinh tế cho gia đình tôi.

Trở thành Dược sĩ là đam mê và định hướng tương lai của bạn Đỗ Trần Thị Bích Ngọc

Khi còn đi học, chắc ai cũng đã từng tham gia ít nhất là một hoạt động tại trường, tôi cũng vậy. Khi còn ngồi trên hàng ghế nhà trường phổ thông, tôi đã từng tham gia rất nhiều các hoạt động, từ hoạt động lớn nhất của trường như hoạt động Đoàn hội đến các hoạt động nhỏ như thể thao, các ngày lễ tại trường. Qua đó, tôi cũng thấy được tình đoàn kết giữa các thành viên trong một lớp học nhỏ cũng như một cộng đồng lớn, giống như Helen Keller đã nói: “Một mình, ta làm được rất ít; cùng nhau, ta làm được rất nhiều”

Bích Ngọc những năm học cấp 3

Trong cuộc sống ai cũng có một ưu điểm, sức mạnh của riêng mình, tôi cũng vậy. Tuy điều đó không lớn lao hay vĩ đại gì nhưng nó cũng giúp tôi gắn kết nhiều người xa lạ lại thành một cộng đồng chung. Nó cũng giúp nhiều người xung quanh tôi từ một người hoàn toàn bế tắc thành một người lạc quan, biết mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp xung quanh. Song hành cùng điểm mạnh chính là điểm yếu, những khiếm khuyết trong cuộc sống của tôi. Tuy giỏi khuyên người khác là vậy nhưng thật ra tôi lại là người khá tự ti khi đứng trước đám đông. Tôi sợ khi đó bản thân chỉ cần làm sai một hành động nhỏ thôi cũng sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về tôi cũng như mọi người xung quanh. Nhưng tôi tin trong tương lai bản thân nhất định sẽ khắc phục được tình trạng đó, vì nó cần cho việc học tập cũng như công việc của tôi sau này, là một dược sĩ tôi sẽ không để bản thân mình phải tự ti.

Ở trong quá khứ tôi đã mắc một sai lầm tuy không lớn nhưng nó đã in sâu trong tâm trí tôi đến tận bây giờ. Đó là trong 12 năm học chỉ duy nhất năm lớp 9 tôi không đạt được kết quả mà mình mong muốn, đó có lẽ là một năm thật sự khó quên đối với tôi. Đến bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn thấy hối hận, có lẽ do lúc đó tôi đã quá ham chơi, lơ là việc học nên mới dẫn đến kết quả như thế. Nhưng đó cũng là bài học để tôi cố gắng hơn trong môi trường cấp 3, kể cả sau này khi bước ra ngoài xã hội tôi vẫn còn nhớ những khuyết điểm đó để bản thân thêm nỗ lực hơn để không lặp lại sai lầm đó thêm lần nữa.

Tôi nhìn thấy mình sau 3 năm học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ cảm nhận được sự cố gắng cũng như tận tâm của giảng viên trong quá trình đào tạo sinh viên. Song song đó, tôi thấy đãi ngộ của trường dành cho sinh viên cũng rất tốt. Trường tạo nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên trong đó có tôi. Tôi cũng thấy được cơ sở vật chất của trường hiện đại, giúp sinh viên phát huy toàn diện năng lực của bản thân trong các hoạt động vui chơi giải trí cũng như học tập. Trường cũng giúp tôi định hướng được những bước tiến của bản thân trong tương lai. Sau 3 năm học tại trường, tôi nhìn thấy mình được giảng viên truyền dạy nhiều kiến thức rất hữu ích, ví dụ như: giúp tôi nâng cao khả năng ngoại ngữ, học được kỹ năng mềm để ứng xử vào những tình huống khó xử,….

Hiện tại tôi đang là tân sinh viên của ngành Dược, ban đầu tôi không nghĩ mình sẽ chọn trường là để nơi gửi gắm tương lai và ước mơ của bản thân. Thế nhưng, sau khi được tư vấn, trường đã giúp tôi định hướng được tương lai về ngành học của mình và Cao đẳng Việt Mỹ cũng tạo cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm tại các nhà thuốc cũng như cơ sở sản xuất thuốc. Trường cũng có nhiều trang thiết bị để tôi có thể phát triển thêm ngành học của mình.

Theo tôi ai cũng xứng đáng với học bổng LION nhưng tôi thấy bản thân cũng xứng đáng để nhận được học bổng này. Thứ nhất để tôi khẳng định bản thân, thứ hai để tôi dùng số tiền đó để đầu tư hơn cho ngành học của mình. Học bổng LION có thể giúp tôi vượt lên giới hạn của bản thân và chứng tỏ bản thân thật sự xứng đáng với nó. Em cảm ơn ban lãnh đạo đã đọc bài viết của em. Chân thành cảm ơn!

 

 

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 05/10/2021

Danh mục: Cao đẳng 9+, Đời sống sinh viên, Tân sinh viên, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *