Lương Thị Thảo Duy “Em yêu ngành Dược từ lâu và bây giờ mới thực hiện được”

Em tên là Lương Thị Thảo Duy, em sinh ra và lớn lên ở tỉnh Long An. Năm nay, em 20 tuổi và hiện tại em đang theo học hai trường: Cao Đẳng Việt Mỹ và RMIT university. Tại Cao đẳng Việt Mỹ, em là tân sinh viên ngành Dược. Dược là ngành học em yêu thích và đam mê từ rất lâu nhưng đến ngày hôm nay em mới thực hiện được. Em mong muốn được nhận học bổng của trường để có thể tự khẳng định bản thân mình với ba mẹ về việc đi theo ước mơ của mình cũng như có thể tự trang trải để đến với ước mơ trở thành Dược sĩ. Khi còn là học sinh cấp ba, em đã cố gắng học tập để đạt được kết quả cao và sau khi tốt nghiệp có thể nhận học bổng từ những thành tích em đạt được.

Dược là chuyên ngành học yêu thích và là đam mê từ lâu của Thảo Duy

Ngoài việc học, em dành thời gian tham gia hoạt động của trường khi học cấp 3 và bây giờ cũng vậy. Bởi vì, em nhận ra rằng khi mình tham gia hoạt động xã hội sẽ giúp mình thoải mái sau khi kêt thúc môn học ở trường. Trước khi dịch bệnh xảy ra, em thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khóa cũng trường em tổ chức và nơi em đang ở ví dụ như mùa hè xanh, tình nguyện viên dạy học cho trẻ em mồ côi, tham gia ngoại khóa ở chùa, giúp người lớn tuổi và nấu ăn và trao quà cho nhửng người vô gia cư. Tất cả đều đó tạo cho em rất nhiều kĩ năng mềm và cách giao tiếp để giúp bản thân mình tự tin, không rụt rè giữa đám đông và sự đồng cảm với mọi người xung quanh.

Thảo Duy (bên phải) trong những hoạt động học tập

Gần đây nhất, em đang tham gia hoạt động tình nguyện về kiểm soát dịch Covid-19 cũng như tiêm ngừa vaccine ở khu vực em đang ở. Em tham gia hoạt động này nhằm mục đích cống hiến một phần nhỏ cho xã hội. Ngoài ra, em cũng tìm hiểu và biết một vài điều để có thể đảm nhận công việc này. Mặc dù, khi đảm nhận em không thể về ở với ba mẹ mà phải ở một nơi khác để thuận tiện cho việc di chyển cũng như giữ an toàn cho ba mẹ bởi vì em tiếp xúc với rất nhiều người và bệnh nhân.

Sức mạnh lớn nhất thúc đẩy em chính là vì ba mẹ, tương lai và xuất phát từ lương tâm của em. Em là một người rất tự tin và luôn luôn làm những đều mà người khác nghĩ bản thân em làm không được, bởi vì em muốn khẳng định với mọi người rằng “Không chuyện gì khó khắn nếu chúng ta không tập trung hoàn toàn vào chúng, chắn chắn sẽ thành công”. Ngoài ra, theo nhận xét của mọi người xung quanh về ưu điềm của em, em là một người rất cứng rắn và luôn luôn lan tỏa năng lượng với mọi người và rất tự tin với công việc mình đảm nhận. Những lần em thất bại em chưa bao giờ bỏ cuộc mà từ đó em lấy kinh nghiệm để thành công. Ngoài ra, khả năng giao tiếp với mọi người em có rất nhiều và dễ dàng thích nghi với điều kiện sống của mình.

Bên cạnh đó, em có một điểm yếu là rất dễ mủi lòng với người khác khi ai đó nài nỉ em việc gì và đây cũng là khuyết điểm duy nhất của em. Đây cũng là sai lầm mà em mắc phải và không bao giờ quên được. Vào năm đầu tiên em học đại học, em có một người bạn rất thân và luôn dành những đều tốt đẹp nhất cho bạn ấy. Mặc dù, chúng em không ở cùng nhau nhưng chúng em luôn quan tâm và chăm sóc nhau cho đến khi bạn ấy mượn tiền của em, lúc đầu chỉ là những tờ tiền có gá trị nhỏ vài trăm ngàn cho đến vài triệu với lý do là ba mẹ bạn ấy không gửi tiền cho bạn ấy được. Đó là những tờ tiền do em đi dạy kèm và làm thêm trong trường để có được và tất nhiên em không ngần ngại cho bạn ấy mượn để xoay sở nhu cầu cá nhân. Sau đó chuyện gì cũng đến, bạn ấy mượn em với số tiển rất lớn và lấy lí do là mẹ bệnh và cần gấp để trả tiền viện phí ở quê. Ngay lúc đó, em lấy hết tất cả số tiền dành dụm và tất cả tiền em có được để đưa bạn ấy lo cho mẹ. Mặc dù, những số tiền trước kia bạn ấy mượn vẫn chưa trả. Cuối cùng, em không nhận được gì ngoài cuộc gọi thuê bao và sự chối bỏ thầm lặng của bạn ấy khi lấy lí do về quê lo mẹ và sắp xếp tất cả đồ cá nhân về quê. Từ đó, em không nhận được liên lạc và bạn ấy từ chối những mối quan hệ nào liên quan đến em chỉ vì lo sợ em sẽ đòi lại tiền và mách bố mẹ bạn ấy. Nhưng chắc bạn ấy sẽ không bao giờ biết được, em chưa nói với ai về việc này.

Thật sự, sau việc này, lòng tin của em đối với mọi người xung quanh rất dè chừng và cảm thấy liệu rằng lòng tin của mình có đặt vào đúng nơi không?. Qua chuyện này, em rút ra kinh nghiệm bản thân mình rất nhiều, cuôc sống đúng là chúng ta không ai hoàn hảo cả và chúng ta hãy sống đúng với phần người của mình và đừng nên tin người khác tuyệt đối, bởi vì ai cũng phải đặt nhu cầu cá nhân mình lên hàng đầu cả. Ngoài ra, đôi khi chính bản thân của mình, mình còn chưa tin tưởng thì đừng tin tưởng ai tuyệt đối.

Tiếp theo là trong tương lai khi em tốt nghiệp trường mình em sẽ làm gì? Và những gì em đạt được trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ở trường, em sẽ tiếp tục con đường du học để học hỏi thêm nhiều kiến thức từ nước khác để có có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm để làm chủ bản thân mình. Ngoài ra, trong tương lai em dự định sẽ học lên bằng y ở nước ngoài để có thể làm một bác sĩ giỏi, có thể khám bệnh cho ba mẹ và mở ra nơi chữa bệnh miễn phí cho người già và những hộ gia đình không đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe của mình. Lý do em chọn Cao đẳng Việt Mỹ bởi vì em tin chắc đây là ngôi trường sẽ giúp em có thể khẳng định được vị trí và nỗ lực của em. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện về thời gian để em có thể sắp xếp việc học hai trường một cách hợp lí và hiệu quả.

Em rất đam mê với ngành Dược đang theo học ở trường. Ngoài đam mê ra, em còn có sự tự tin rằng em sẽ làm được những gì em muốn thực hiện trong tương lai. Và nếu như em nhận được học bổng của trường, chắn chắn đam mê của em sẽ cháy bỏng hơn vì nhận được sự đồng hành của nhà trường và tạo thêm động lực để em có tiếp tục với sở thích của mình. Nếu trường chọn em về phần thưởng học bổng là hoàn toàn đúng bởi vì em biết em cần làm gì và phát triển ước mơ của mình như thế nào và tương lai em sẽ là một người có ích trong xã hội ra sao. Em chắc chắn sẽ không làm nhà trường thất vọng.

Chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo đã lắng nghe suy nghĩ và đồng cảm với em.

(Bài trích đăng từ Thư tham gia vòng 2 chương trình Học bổng Lion trong tháng 8.2021)

 

 

 

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 02/10/2021

Danh mục: Cao đẳng 9+, Dược, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *