Học bổng ngành điều dưỡng

Bạn đam mê ngành điều dưỡng nhưng không đủ chi phí để học ở nước ngoài. May mắn thay có rất nhiều học bổng ngành điều dưỡng với điều kiện cực kỳ hấp dẫn để bạn lựa chọn. Cùng khám phá các học bổng dành riêng cho ngành điều dưỡng trên toàn cầu và cách săn học bổng phù hợp nhất với mong ước của bản thân trong bài chia sẻ dưới đây.

Bật mí cách săn học bổng ngành điều dưỡng cho các bạn sinh viên
Bật mí cách săn học bổng ngành điều dưỡng cho các bạn sinh viên

Xem thêm:

Tổng hợp thông tin về học bổng ngành điều dưỡng trên thế giới

Sau đây là một số học bổng ngành điều dưỡng tiêu biểu và được lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể:

Ở Mỹ

Học bổng của NURSE corps là học bổng để sinh viên tham gia học tại chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại một cơ sở của NURSE corps. Điều kiện: Bạn phải là công dân Hoa Kỳ hoặc công dân hoặc thường trú hợp pháp.

Ngành điều dưỡng ở Mỹ rất đa dạng với nhiều chương trình học đặc sắc
Ngành điều dưỡng ở Mỹ rất đa dạng với nhiều chương trình học đặc sắc

Học bổng Phát triển chuyên môn của AACN (American Association of Critical – Care Nurses). Đây là học bổng giúp các bạn sinh viên bổ sung kiến thức, kỹ năng vượt trên những kiến thức điều dưỡng truyền thống hiện nay.

Học bổng của Cascade Healthcare Solutions Nurses Make a Difference. Học bổng $1000 sẽ được trao hàng năm cho một y tá viên xuất sắc đang theo học ngành điều dưỡng bậc Đại học (hoặc được chấp thuận). Điều kiện: Phải là người cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ hoặc có thị thực sinh viên để xin học bổng.

Một số học bổng ngành điều dưỡng đáng chú ý khác tại Mỹ

MinorityNurse: dành cho các bạn sinh viên học đại học hoặc sau đại học về y tá

Đại học Northern Illinois: chỉ các ngành điều dưỡng có tên trong danh sách nhận học bổng mới được chấp nhận.

Tại Canada 

Tổ chức Y tá Canada với nhiều giải thưởng hỗ trợ sinh viên điều dưỡng Canada từ nhiều cấp học khác nhau như cao đẳng tới tiến sĩ.

Đại học Delta State cung cấp học bổng để học tại trường Y tá Robert E.Smith.

Đại học Alberta với các chương trình học bổng ngành điều dưỡng học trực tiếp đại Đại học, chẳng hạn như giải thưởng Đại sứ cấp cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đại học Prince Edward Island (UPEI) có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên đang theo học và nhập học trường y tá của họ. Ví dụ học bổng những người bạn của UPEI và học bổng Denise Andrew về y tá với mức học phí khủng 5000$ đô la Canada dành cho sinh viên nhập học ngành điều dưỡng (ưu tiên sinh viên từ Calgary).

Học bổng trị giá tới 6000 đô la Canada dành cho người học điều dưỡng bằng tiếng Pháp. Để giành được học bổng này bạn phải có hồ sơ học tập xuất sắc và được nhận vào chương trình tú tài tại bất cứ trường Đại học nào ở Ontario.

Ở Vương Quốc Anh

Học điều dưỡng tại Vương Quốc Anh là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay
Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại Vương Quốc Anh là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học bổng của đại học Buckinghamshire: sinh viên Anh và EU đang học điều dưỡng ở đại học hoặc sau đại học đều được thanh toán học phí nếu nhận được học bổng này tự Bộ y tế. Học sinh đủ điều kiện cũng có thể nộp đơn xin trợ cấp từ chương trình NHS.

Cao đẳng Điều dưỡng Hoàng Gia (RCN): Nếu bạn là y tá có đầy đủ điều kiện làm việc ở Wales, hay đang học để trở thành y tá tại cơ sở giáo dục xứ Wales thì có thể nộp học bổng tháng sáu Clark  Travel với trị giá lên tới 1000 euro.

Tại Châu Á 

Học bổng của International Medical University của Malaysia giúp sinh viên trang trải toàn bộ phí khi học điều dưỡng tại đại học Y tế Quốc tế ở Kuala Lumpur. Học bổng sẽ trao cho cả sinh viên trong nước và quốc tế khi học có thành tích học tập xuất sắc.

Tại Nhật Bản

Có lẽ các bạn sinh viên khu vực Châu Á sẽ cực kỳ để tâm đến các học bổng này cũng như các điều kiện liên quan. Bao gồm:

Ngành điều dưỡng tại Nhật với mức lương sau tốt nghiệp lên tới 45 triệu đồng
Ngành điều dưỡng tại Nhật với mức lương sau tốt nghiệp lên tới 45 triệu đồng

Học bổng điều dưỡng Hokkaido

Học bổng sẽ cho vay miễn hoàn trả tất cả các chi phí du học 3 năm với giá trị lên tới 500 triệu đồng. Chỉ cần bạn là nữ, chưa kết hôn, độ tuổi từ 18 đến dưới 27 và tốt nghiệp THPT trở lên là đạt điều kiện. Học bổng sẽ ưu tiên các bạn học ngành y, điều dưỡng hay hộ lý (tốt nghiệp không quá 5 năm). Khi phỏng vấn bạn buộc phải có N5 tiếng Nhật (đối với học sinh kỳ tháng 4) và chưa sang Nhật theo dạng thực tập sinh kỹ năng.

Nội dung chương trình học bổng

Học sinh sẽ được vay 2,400,000 Yên (tương đương 500 triệu VNĐ) được miễn toàn bộ nếu bạn làm việc tại Viện dưỡng lão từ 3-5 năm sau khi tốt nghiệp tại trường.

Mức lương sau tốt nghiệp sẽ là khoảng 210,000 Yên ( tương đương 42 triệu VNĐ/tháng). Nếu làm thêm thu nhập có thể lên tới 50-60 triệu đồng/tháng.

Dự kiến xuất cảnh hàng năm sẽ dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm. Trình độ N5 và khi sang Nhật sẽ là N4.

Gợi ý các kinh nghiệm “săn” học bổng ngành điều dưỡng

Trước khi bạn đăng ký để săn học bổng ngành điều dưỡng ở bất cứ quốc gia nào thì cũng nên tìm hiểu chi tiết về học phí, độ dài khóa học cũng như công việc sau khi tốt nghiệp.

Học phí và độ dài khóa học

Học phí và độ dài khóa học của ngành Điều dưỡng tại một số nước Châu Âu và Châu Á đang được quan tâm nhất:

Chương trình học kết hợp thực tế ở các trường học quốc tế
Chương trình học kết hợp thực tế ở các trường học quốc tế

Đức

  • Thời gian khóa học là khoảng 6 năm với 3 năm học điều dưỡng và 3 năm còn lại để làm việc.
  • Học phí đối với sinh viên du học điều dưỡng ở Đức sẽ được miễn phí 100% học phí gồm chi phí học và giáo trình các môn. 

Singapore

  • Thời gian của học bổng sẽ kéo dài 3 năm, du học sinh sẽ học 1 kỳ tiếng Anh tại trường rồi học tiếp chuyên ngành với nửa thời gian học lý thuyết và nửa thời gian còn lại học thực tế tại hệ thống y tế của trường đại học.
  • Với mức học phí trong khoảng từ 35,000SGD tới 40,000SGD hứa hẹn các sinh viên nhận học bổng sẽ đủ để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại đây.

Nhật

  • Với thời gian nhập học là 6 tháng, sinh viên nhận học bổng sẽ học tiếng Nhật trước đó khi ở Việt Nam (chứng chỉ N4) và qua Nhật sẽ học thêm 1 năm học tiếng Nhật, 2 năm học chuyên về điều dưỡng và 5 năm đi làm (gồm 1 buổi học và 1 buổi đi làm tại bệnh viện ở Nhật).
  • Học phí sẽ được nhà trường cho vay tới 2,000,000 Yên (nhìn chung) và sẽ được vay không hoàn trả khi đã săn được học bổng tại đây. Bạn chỉ mất chi phí làm hồ sơ, học phí khi ở Việt Nam (khoảng $3,500).

Điều kiện để được xét học bổng ngành điều dưỡng (tổng quát)

Nhiều nước trên thế giới cực kỳ khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng. Chính vì vậy chính phủ các nước luôn đầu tư vào các học bổng để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nghề này. Vậy điều kiện chung của học bổng ngành điều dưỡng từ học nghề đến cử nhân gồm những điều kiện gì?

Cao đẳng Việt Mỹ - Đơn vị hỗ trợ uy tín cho học sinh, sinh viên tìm kiếm học bổng
Cao đẳng Việt Mỹ – Đơn vị hỗ trợ uy tín cho học sinh, sinh viên tìm kiếm học bổng
Bậc học Điều kiện tối thiểu khi xin học bổng Điều kiện về Tiếng Anh
Học nghề Tốt nghiệp THPT Tối thiểu IELTS 6.5

hoặc có kỳ thi tiếng anh đầu vào đạt tương đương IELTS 6.5

Cao đẳng Tốt nghiệp THPT
Đại học Tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, mỗi nước sẽ có những yêu cầu riêng về sinh viên, người xin học bổng nhằm phân loại và tuyển sinh được người có tiềm năng nhất. Chẳng hạn như học bổng của Nhật Bản, bạn phải là nam- nữ từ 28 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại đất nước này. Bên cạnh đó, bạn phải có đam mê, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc y khoa, y tá hay hộ lý để xét học bổng cùng trình độ N4 trong khi xét duyệt.

Trên đây là những thông tin về các học bổng ngành điều dưỡng cũng như cách săn học bổng giá trị lớn đang được quan tâm nhất hiện nay. Để được tư vấn cụ thể về các chương trình học bổng ngành nghề này cũng như cách nắm bắt các học bổng đang hot hiện nay, vui lòng liên hệ Cao Đẳng Việt Mỹ – Nơi khơi nguồn những chương trình học chất lượng nhất cho học sinh, sinh viên hiện nay:

Tác giả: Quang - Ngày viết: 09/10/2020

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *