Học ngoại ngữ có cần học văn hóa? Cùng đột nhập giờ học Văn hóa – Xã hội Hàn Quốc tại Cao đẳng Việt Mỹ!

Xem ảnh là thấy được bầu không khí hân hoan, tươi vui của buổi học về văn hoá xã hội Hàn Quốc của các bạn ngành tiếng Hàn Quốc tại Cao đẳng Việt Mỹ. Không giáo trình, không sách vở, các bạn được tự mình trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo, được cùng làm, cùng chia sẻ niềm vui với bạn bè.

Trong buổi học, Giảng viên đã chia lớp thành 4 nhóm, cho các bạn tự chọn & tìm hiểu về 1 chủ điểm trong văn hoá Hàn Quốc và chia sẻ, thuyết trình trước lớp về nét đẹp văn hoá này. Cả 4 nhóm đều có những sự lựa chọn cực kỳ ấn tượng. Theo đó: 

️????????ó???? ????: Chọn đề tài ????????ố???? ????????ụ???? ????????????????????????

Hanbok hay Hàn phục và trang phục truyền thống có từ thời Joseon. Người Hàn Quốc coi trọng Hanbok như cách mà người Việt tôn trọng tà áo dài. Đây là trang phục thể hiện sự trịnh trọng, tôn vinh những nghi lễ truyền thống của người Hàn. Với nhóm này, các bạn không chỉ nêu được nét đẹp của việc mặc Hanbok mà còn hướng dẫn cho cả lớp cách mặc Hanbok chuẩn xác và cách chọn phụ kiện đi kèm sao cho phù hợp.

️????????ó???? 2: Thuyết trình về bá???????? ???????????????????? ???????????? ????????????????ề???? ????????ố???????? ????à???? ????????ố???? ????????????????????????????????????

Songpyeon là loại bánh dùng cho ngày Tết Chuseok (Tết Trung Thu hay lễ Tạ ơn) – ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. Songpyeon được làm từ bột gạo, tạo hình bán nguyệt rất đẹp mắt. Người Hàn Quốc tin rằng, “trăng khuyết rồi sẽ tròn” nên chiếc bánh Songpyeon là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn, đủ đầy.

️????????ó???? ????: Trình diễn cách gói mó???? ????????????????????????

Kimbap hay Gimbap cũng là món ăn nức tiếng, gắn liền với những nét văn hoá cổ truyền người Hàn. Trên mâm cơm ngày lễ Tết hoặc ngày thường ở Hàn Quốc không bao giờ thiếu những cuộn cơm nhỏ xinh với hương vị thơm ngon, bắt mắt.

????????ó???? ????: Giới thiệu t????ò ????????ơ???? ????????????????????????????

Yutnori là trò chơi truyền thống thường có trong Tết Nguyên đán của người Hàn. Cách chơi rất đơn giản, người chơi tung các gậy yut để xác định nước đi trên bàn cờ. Cây gậy Yut tượng trưng cho sự vận động của các hành tinh, mang ý nghĩa tốt đẹp là cầu mong năm mới bình an, sung túc.

️Buổi học đã thực sự trở thành một lễ hội văn hoá Hàn quốc thu nhỏ. Các bạn được thưởng thức món bánh Songpyeon thơm ngon, được học cách tạo hình Kimbap sao cho đẹp và được tham gia chơi Yutnori sôi động, tràn ngập tiếng cười.

Học ngoại ngữ phải am hiểu văn hóa. Do đó, tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, nhà trường luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ gắn  với rất nhiều kiến thức về văn hóa – xã hội của đất nước đó. Thông qua buổi học này, sinh viên Tiếng Hàn không chỉ hiểu rõ hơn về văn hoá Hàn Quốc mà hơn hết, các bạn sẽ càng thêm yêu mến xứ sở, con người và văn hóa Đại Hàn, từ đó thêm yêu ngôn ngữ mà mình đã lựa chọn, được tiếp thêm động lực và đam mê để nỗ lực cố gắng cho tương lai phía trước. 

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

 

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 12/08/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *