Hơn 90% sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ có việc làm sau tốt nghiệp

Cao đẳng Việt Mỹ công bố hơn 90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp nhờ nội dung đào tạo chú trọng thực hành, thường xuyên tổ chức hội thảo, liên kết doanh nghiệp.

Đại diện trường khẳng định, đơn vị luôn hướng tới mục tiêu tạo dựng môi trường học tập chất lượng và đào tạo nên các sinh viên ưu tú, đáp ứng nhu cầu của tuyển dụng. Để làm được điều này, trường thiết kế tỷ lệ đào tạo 70% thực hành – 30% lý thuyết.

Theo đó, giảng viên sẽ tăng cường giao cho sinh viên những đề án, yêu cầu giải quyết tình huống thực tế từ dễ đến khó. Nhờ đó, sinh viên có thể phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo ý tưởng. Bên cạnh đó, các em có thể bồi dưỡng thêm kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và học hỏi độc lập.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham gia kiến tập tại doanh nghiệp. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham gia kiến tập tại doanh nghiệp. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị có thể đáp ứng 100% nội dung dạy và học. Đối với các ngành yêu cầu tần suất thực hành cao như Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Công nghệ Thông tin, Dược, Điều dưỡng…, Cao đẳng Việt Mỹ trang bị không gian chuyên dụng như phòng Lab với dàn máy tính cấu hình mạnh; phòng đo may, thực hành hóa sinh.

Riêng tại cơ sở Trung Sơn, khu vực tầng 6 dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn được thiết kế mô phỏng các khu vực làm việc trong một khách sạn từ tiền sảnh, phòng ăn, phòng ngủ đến quầy pha chế… Nhờ đó, các bạn trẻ có thể học hỏi các nghiệp vụ, luyện tập các kỹ năng, hướng đến tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn 5 sao.

Bên cạnh đó, Cao đẳng Việt Mỹ thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo cùng chuyên gia đầu ngành để sinh viên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Tại đây, các diễn giả chia sẻ những kỹ năng cần thiết, cập nhật thông tin mới nhất trong ngành, đồng thời, truyền cảm hứng bằng chính kinh nghiệm “thực chiến”, thành công và cả thất bại. Qua đây, sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế hơn về nghề.

Diễn giả chia sẻ tại talkshow do Cao đẳng Việt Mỹ tổ chức. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Diễn giả chia sẻ tại talkshow do Cao đẳng Việt Mỹ tổ chức. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Nhà trường cũng chú trọng tổ chức các buổi phỏng vấn giả định. Đại diện các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực cùng tham gia để trực tiếp phỏng vấn và đánh giá sinh viên. Đây là cơ hội cọ xát và tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp, nắm bắt cơ hội việc làm ngay khi còn là sinh viên.

Ngoài ra, Cao đẳng Việt Mỹ liên tục hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực cho các tập đoàn hàng đầu. Ví dụ, riêng ngành Quản trị Khách sạn, nhà trường đã ký kết với PQC Hospitality, Vinpearl land, Công ty cổ phần Star Travel International, Azerai Resort…Mới đây, nhà trường cũng thực hiện thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Sun Group và Holiday Inn & Suites Saigon Airport. Chính sách này đã góp phần mở rộng cơ hội thực tập, kiến tập và làm việc cho sinh viên trong và sau khi ra trường tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước.

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tham quan và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tham quan và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp. Ảnh: Cao đẳng Việt Mỹ

Trong quá trình học, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được đi tham quan và kiến tập tại các doanh nghiệp. Gần đây, các bạn ngành Công nghệ thông tin đã có chuyến tham quan Hitachi Vantara Việt Nam. Qua đó, nhóm lập trình viên tương lai được giải đáp các thắc mắc về chuyên môn, hiểu hơn về lộ trình thăng khi được làm việc tại đây, tạo động lực học hỏi và cố gắng.

Ngoài ra, nhà trường còn phát triển chương trình đào tạo bổ trợ tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên tự tin cạnh tranh và tìm vị trí tốt tại nhiều doanh nghiệp quốc tế.

Xem thêm tại: https://vnexpress.net/hon-90-sinh-vien-cao-dang-viet-my-co-viec-lam-sau-tot-nghiep-4495890.html

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 09/08/2022

Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *