Học phí của những trường đại học tại TPHCM như thế nào?

Hằng năm, bên cạnh các trường đại học quốc gia thì có những cái tên luôn là tiêu điểm trong mùa tuyển sinh mà bất cứ ai cũng biết. Đó là những ngôi trường HOT, nổi tiếng với campus đẹp, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên các trường này thường  nằm trong TOP những trường có học phí cao. Hãy cùng điểm qua danh sách học phí của những “ngôi nhà” cao cấp này nhé.

Lưu ý: Bên cạnh đó, theo mức học phí được quy định tại Nghị định 86/2015/NĐ-CP mới ban hành (có hiệu lực từ ngày 01.12.2015), bình quân học phí có thể tăng thêm hơn 10% mỗi năm.

Đồng thời mức học phí có sự chênh lệch giữa các ngành đào tạo trong cùng một trường.

1. Đại học Hoa Sen

Được mệnh danh là đại học quốc tế của người Việt, Hoa Sen nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng, hiện đại. Đặc biệt, Hoa Sen là một trong những trường tiên phong trong việc hợp tác quốc tế.

• Chương trình cử nhân: 200-240 triệu /4 năm – (43-60 triệu/năm)
  • Chương trình hợp tác quốc tế Hoa Sen – Vatel: 312triệu /3 năm ( 78 triệu /năm)
  1. Đại học Tôn Đức Thắng

Là ngôi trường nổi tiếng ở quận 7 với diện tích rộng, cơ sở vật chất hiện đại, mức học phí của trường này như sau:

• Chương trình cử nhân: từ 120 triệu -180 triệu /4 năm (18.5- 45 triệu/năm)
  • Chương trình Chất lượng cao: 140-144 triệu/ 4 năm (35-36 triệu/năm)
  1. Đại học FPT

Được biết đến là trường đào tạo công nghệ thông tin truyền thống. Đến nay chương trình học ở FPT nổi tiếng với tính ứng dụng cao, tiên phong.

• Chương trình cử nhân: 228 triệu /9 học kỳ ( 1 học kỳ 4 tháng)
  • Chương trình hợp tác quốc tế FPT – Greenwich: 300 triệu/ 3 năm – (50-90 triệu/năm)
  1. Đại học công nghệ Hutech

HUTECH nổi tiếng với các chương trình giáo dục tiên phong với nhiều đối tác như Đại học Lincoln – Hoa Kỳ, Đại học Mở Malaysia, ĐH Cergy Pontoise, ĐH VIA-TEKO, ĐH Quốc gia Malaysia, ĐH Bangkok,…

• Chương trình cử nhân: 144 triệu/ 4 năm (36-46 triệu / năm)
  • Chương trình hợp tác quốc tế Hutech- ĐH Cergy-Pontoise: 270 triệu /4 năm
  1. Đại học Kinh tế Tài chính UEF

UEF nổi lên như một đối thủ đáng gờm của các trường lâu đời hơn như HUTECH, FPT,… Sẽ là một thiếu sót nếu không có cái tên UEF trong danh sách này.

• Chương trình cử nhân: 200-240 triệu /4 năm ( 50-60 triệu/ năm)
  • Chương trình hợp tác quốc tê UEF – Đại học Gloucestershire: 299 triệu /4 năm (80 triệu/ năm)
  1. RMIT University Vietnam

Là ngôi trường quốc tế nổi tiếng nhất Sài Gòn, không quá bất ngờ nếu như RMIT chính là ngôi trường nổi bật nhất trong danh sách này về tất cả mọi mặt gồm cơ sở vật chất, chất lượng chương trình, giảng dạy, danh tiếng, … và cả HỌC PHÍ