Trò chuyện cùng chàng sinh viên năm 2 ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Sau những bạn thủ lĩnh của các Câu lạc bộ, Phóng viên APC lại có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng một bạn sinh viên rất dễ thương và tài năng, là sinh viên của một ngành học rất hot của trường Cao đẳng Việt Mỹ. “Bật mí” là bạn ấy còn là lớp trưởng nữa đó nha ^^

Đó là bạn TRẦN THẾ ĐẠT – Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Trần Thế Đạt – Sinh viên năm 2 ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Xem thêm :

APC: Chào bạn, bạn có thể tự giới thiệu một xíu về bản thân được không?

Đạt: À xin chào bạn! Mình tên là Trần Thế Đạt hiện đang lưu trú ở lớp 5173VMH03 nghành Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại trường Cao đẳng Việt Mỹ. Mình đang làm lớp trường của lớp 5173 VMH03 và còn là thành viên của gia đình VME, sở trường của mình là Hát nên mỗi khi có các sự kiện liên quan đến âm nhạc ở trường là đều có mình xuất hiện.

Nếu nói về sở thích thì mình thích rất rất nhiều, nhưng nói nói về đam mê thì đó chính là âm nhạc. Âm nhạc nó theo mình đến mọi nơi ví dụ như những chặng đường xa trên xe du lịch hoặc hát vu vơ khi đi xe máy trên đường hay vừa làm tập làm văn vừa nghe nhạc.

Điểm mạnh của bản thân thì mình không biết kể sao cho hết tại tính mình rất tự tin trong cuộc sống lẫn công việc, luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu , dễ hòa nhập và làm việc không độc lập. Mình rất thích làm việc teamwork vì hiệu quả công việc sẽ cao hơn và mình có thể học hỏi lẫn nhau giữa những người chung nhóm.

Điểm yếu của mình thì lâu lâu mình hay bị mất tập trung kiểu xung quanh nó mong lung như một trò đùa ấy, đây là đâu còn mình đang là ai nhưng mình vẫn cố gắng để khắc phục để giảm dần sự mất tập trung này bằng cách tập trung hơn .

Slogan của mình là: “Act like champions, be champions”. Câu nói tiếng anh này mang ý nghĩa bạn hành động như nhà vô địch ,bạn sẽ trở thành nhà vô địch .Một câu nói đầy ý chí chiến đấu mà mình luôn muốn áp dụng vào cuộc sống để trở nên hoàn thiện hơn về mọi mặt của bản thân (haha).

 APC: Khi nói về trường Cao đẳng Việt Mỹ thì bạn muốn nói về điều gì nhất – Điều mà bạn thích nhất ở trường là gì ấy?

Đạt: Để nói về trường Cao đẳng Việt Mỹ mình chỉ muốn thể hiện bằng hai từ TUYỆT VỜI , ở Việt Mỹ không như những trường cao đẳng , đại học khác nó không theo một khuôn khổ nhất định mà lại là một nơi mình có thể gọi là nhà … Mình có thể nói ở Việt Mỹ thầy cô khiến sinh viên cảm thấy rất gần gũi như chưa bao giờ cảm thấy xa cách , tận tâm tận tình trong những tiết học. Cách dạy học ở Việt Mỹ rất khác biệt ở mỗi người giáo viên đều mang trong mình những phong cách dạy khác nhau làm cho sinh viên cảm thấy không bị ngán kiến thức mà ngược lại họ còn tiếp thu rất tốt .

Bên cạnh đó về các CLB đội nhóm ở Việt Mỹ rất năng động , có rất nhiều CLB liên quan đến các nghành nghề mà bạn đang học nhưng ấn tượng nhất với mình đó chính là CLB VME tên đầy đủ là Việt Mỹ Entertainment . Từ khi bắt đầu là thành  viên của nhóm mình đã học hỏi được rất nhiều những kiến thức cũng kinh nghiệm mà trong chính nghành học của mình không có . Mình được trải nghiệm  được các anh chị đi trước ở VME hướng dẫn và phụ trách mảng PR, các vị trí khác nhau của sự kiện Những Tháng Năm Rực Rỡ vừa rồi. Chương trình đã diễn ra rất suôn sẻ, mang lại dấu ấn đặc biệt của VME đến các thầy cô và cộng đồng sinh viên Việt Mỹ.

APC: Tại sao bạn lại chọn học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và chọn trường Cao Đẳng Việt Mỹ để phát triển?

Lí do mà mình chọn học ngành Quản trị nhà hàng – Khách sạn chính là trước đây khi còn học cấp 3 mình đã bắt đầu đi làm vào hè lớp 10,11,12, mình đã làm phục vụ tại một quán trà sữa nhỏ và mình bắt đầu cảm thấy thích về F&B. Chợt mình nhận ra mình có sở thích với các ngành dịch vụ vì mình rất thích giao tiếp với mọi người, làm người khác cảm thấy hài lòng. Vậy nên mình đã quyết định chọn 1 ngành nghề năng động đó chính là Quản trị nhà hàng – Khách sạn, mình nghĩ chính ngành này sẽ đưa mình đi xa hơn trong tương lai.

Trước đây, mình từng nghĩ phải học Đại học mới có được công việc tốt nhưng vào một ngày đẹp trời mình được nhỏ bạn đang học tại Cao đẳng Việt Mỹ giới thiệu và kể tất tần tật những gì mà bạn mình đã được trải nghiệm và mình quyết định đến Việt Mỹ để được tư vấn kĩ hơn sẵn tiện tham quan trường check in sống ảo. Sau khi nghe tư vấn nhiệt tình biết rõ về các chuyên môn của ngành mà mình thích mình đã quyết định chọn học ở Việt Mỹ , mình về nhà thuật lại cho ba mẹ nghe và nói lên ý kiến của bản thân thế là ranh giới giữa Đại học và Cao đẳng với ba mẹ không còn nữa. Một năm qua, mình và gia đình mình chưa một lần hối hận khi quyết định học tại Việt Mỹ, chắc có lẽ ba mẹ thấy được mình đang trưởng thành rất nhiều khi ở môi trường Việt Mỹ này.

APC: Hiện nay, ngành Quản trị Khách sạn đang rất hot, theo bạn nghĩ thì tại sao ngành Khách sạn lại hot như vậy và sinh viên ngành Khách sạn có cơ hội gì trên con đường nghề nghiệp này?

Đạt: Mình nghĩ đây là 1 câu hỏi rất thú vị, Quản trị khách sạn là ngành học về cách tổ chức, vận hành, quản lý các hoạt động bên trong khách sạn. Các bạn sẽ được học và trải nghiệm hết tất cả các vị trí trong các bộ phận trong và ngoài khách sạn. Những bạn tăng động có đam mê với các món ăn thích được đi đây đi đó để check in sống ảo giống như mình thì trong quá trình học các bạn sẽ được trải nghiệm hết đấy. Hiện nay Quản trị khách sạn được xem là ngành hot vì nước ta đang rất phát triển về ngành du lịch, đi song với Du lịch thì không thể thiếu Nhà hàng khách sạn rồi vì thế cơ hội việc làm của Ngành này rất rất cao… Các bạn có thể lựa chọn một môi trường phù hợp với bản thân để làm việc, mà còn được ăn ngon mặc đẹp nữa thế thì còn gì bằng.

APC: Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc học và sắp xếp giữa việc học, tham gia các hoạt động và việc làm thêm chưa?

Đạt: Điều này thì chắc chắn là có đối với mình, ở Việt Mỹ mình không chỉ là sinh viên mà mình còn là lớp trưởng thì thời gian khi mình bắt đầu bước vào đời sống sinh viên vừa học vừa làm mình cũng gặp không ít là khó khăn. Ví dụ như những ca làm tối về trễ khi về đến nhà mình phải chuẩn bị bài cho ngày mai, thông báo với lớp những thông tin của thầy cô giao cho và mệt mỏi nhất có khi mình bị stress luôn đó là thời gian thi kết thúc môn mình phải đi họp nhóm đẩy tiến độ Project của thầy cô đưa ra để kịp deadline… Dù sao đi nữa thì việc học với mình vẫn quan trọng hơn nên mình đã tự quản trị được thời gian của bản thân, mình bắt đầu ít đi làm lại và chú tâm vào việc học dành thời gian của bản thân cho gia đình và bạn bè để giảm được stress. Từ đó trở đi mình không còn phải mệt mỏi hay stress như thời gian ban đầu nữa chủ yếu là do bản thân mình đã quen dần và mình có thể chia thời gian hợp lý để giải quyết các công việc theo trình tự và đúng thời hạn. Không phải mà tự nhiên mình có thể tự sắp xếp thời gian hợp lý đâu mà là mình đã áp dụng đúng bài “Quản trị bản thân” ở môn Quản trị học do cô Liên giảng dạy và mình được như ngày hôm nay chính là nhờ vào ngôi nhà Việt Mỹ này đấy!

APC: Thế thì giữa những khó khăn đó, ai là người đã bên cạnh giúp đỡ và động viên bạn?

Đạt: Trong những lúc khó khăn đấy thì gia đình, bạn bè luôn luôn là nguồn động viên lớn nhất đối với mình, không chỉ dừng tại đó mà thầy cô ở Việt Mỹ cũng luôn dõi theo chỉ cần nghỉ 1 buổi thì thầy cô sẽ nhờ bạn trong lớp gọi điện và hỏi thăm. Giáo viên Việt Mỹ chưa 1 lần khiến sinh viên cảm thấy áp lực, mà lại còn rất thấu hiểu, luôn sẵn sàng chia sẻ tâm sự riêng hoặc trước lớp khi bạn cần .

APC: Thế thì bạn đã có kế hoạch hay mong muốn gì sau khi ra trường chưa?

Đạt: Mong muốn của mình sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ kiếm được công việc đúng ngành mà mình đã chọn mà mình nghĩ cũng không cần kiếm đâu ngay lúc còn học ở Việt Mỹ thời gian mà mình thực tập ở doanh nghiệp cũng là 1 cơ hội lớn để doanh nghiệp có thể giữ mình ở lại quan trọng là mình cũng phải nổ lực như thế nào nữa, khi đã ổn định về tài chính mình sẽ đưa ba mẹ đi du lịch và sau đó sẽ mở một mô hình kinh doanh thức uống làm nghề tay trái! 

APC: Một định hướng rõ ràng và đáng nỗ lực đấy! Chúc bạn sẽ đạt được những điều bạn mong muốn và có được khoảng thời gian vui vẻ tại trường APC nhé! Cảm ơn bạn đã trò chuyện cùng mình.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 14/08/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên, Quản trị nhà hàng khách sạn

Tags: APC, caodangvietmy, hospitality management, Student Life

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *