[Giải đáp thắc mắc] Học thiết kế nội thất có khó không?

Nhiều bạn đang muốn tìm hiểu ngành thiết kế nội thất trước khi theo ứng tuyển vào trường học. Băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn: Học thiết kế nội thất có khó không? Hiểu được nhu cầu nhiều bạn sinh viên muốn tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất. Thầy cô Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thông tin qua bài viết dưới đây. 

Học thiết kế nội thất có khó không? 

Chắc chắn, bạn mong muốn nhận được câu trả lời là không. Nhưng thực tế, ngành học nào cũng có những khó khăn và cơ hội riêng. Đối với ngành thiết kế nội thất, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước với mức thu nhập khủng. Vậy học thiết kế nội thất có khó không? Thì bạn cần biết về cách yếu tố quan trọng khi học ngành này: 

Kiến thức trong ngành thiết kế nội thất

Với những người mới bắt đầu thì kiến thức mới và nhiều thì vô cùng khó khăn. Đặc biệt, đối với thiết kế nội thất những nguyên lý, nguyên tắc trong thiết kế bạn cần chú trọng. Bởi vì, nội thất cần thiết kế sao cho cân bằng và hài hoà nhưng cần đạt công năng, độ bền và thoải mái nhất cho không gian. Sản phẩm thiết kế nội thất đẹp, có gu thẩm mỹ phải chan hoà nhiều yếu tố. Để làm được điều đó, bạn cần trang bị nhiều kiến thức, kỹ thuật trong ngành. Khi nắm vững kiến thức thì bạn cũng dễ dàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

Đối với những bạn có gu thẩm mỹ và khiếu nghệ thuật thì học thiết kế nội thất đơn giản. Bạn sẽ nhanh chóng học kiến thức về trang trí, xây dựng ý tưởng hoặc ký hoạ sản phẩm,… Đây chính là một trong những ưu điểm giúp bạn dễ học ngành thiết nội thất hơn. Học thiết kế nội thất với phần kiến thức không khó nếu bạn siêng năng và tìm hỏi học hỏi. Ngành thiết kế nội thất có rất nhiều cơ hội và thông tin giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức ngoài chương trình đào tạo. 

Bạn cần gia tăng kiến thức trong ngành thiết kế nội thất.
Bạn cần gia tăng kiến thức trong ngành thiết kế nội thất.

Thực hành ứng dụng ngành thiết kế nội thất

Học phải đi đôi với hành, thì giúp bạn gia tăng khả năng ghi nhớ và ứng dụng linh hoạt hơn. Đặc biệt, ngành thiết kế nội thất thì việc thực hành vô cùng quan trọng. Bạn càng thực hành và ứng dụng nhiều công trình khác nhau thì kinh nghiệm nghề nghiệp gia tăng. 

Trong ngành thiết kế nội thất, sử dụng nhiều công cụ và phần mềm để tạo thành sản phẩm, bản vẽ. Nếu bạn không thực hành liên tục thì việc ghi nhớ thao tác khó khăn. Chính vì thế, khi học thiết kế nội thất thường bạn sẽ có nhiều bài tập và đồ án để thực hành bản vẽ. Thực hành rèn luyện thường xuyên giúp thao tác bạn xử lý nhanh chóng, gọn gàng hơn. 

Học thiết kế nội thất có khó không? Chắc chắn là không, nếu bạn kiên trì thực hành. Ứng dụng kiến thức đã học để sáng tạo ý tưởng, tạo ra công trình đột phá. Đây chính là cơ hội giúp bạn phát triển hơn trong ngành thiết kế nội thất. 

Xử lý tình huống thực tế tại công trình

Kiến thức và thực hành có thể không làm khó được bạn, nhưng có thể bạn gặp khó khăn khi xử lý từng công trình khác nhau. Mỗi công trình thiết kế nội thất đòi hỏi kiến trúc sư cần có khả năng xử lý tốt, ý tưởng sáng tạo nổi bật. Đồng thời, bạn cần lắng nghe ý kiến khách hàng tốt để đáp ứng được mong muốn của họ. 

Bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin của kiến trúc sư nổi tiếng. Hoặc trao dồi kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp. Việc cọ xát với môi trường thực tế từ đầu giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng và kiến thức. Chính vì thế, tại trường đào tạo thường có kỳ thực tập để giúp bạn trải nghiệm môi trường doanh nghiệp. Từ đó, bạn học hỏi được kinh nghiệm, làm việc và xử lý tình huống thực tế. 

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ thuyết trình đồ án thiết kế nội thất.
Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ thuyết trình đồ án thiết kế nội thất.

Lưu ý khi theo đuổi ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất có nhiều cơ hội nhưng cũng rất nhiều cạnh tranh. Bạn luôn luôn cập nhật xu hướng mới thị trường đồng thời giải quyết nhu cầu khách hàng. Chính vì thế, để bạn thành công ngành thiết kế nội thất cần lưu ý những điều sau: 

  • Xây dựng hồ sơ năng lực cá nhân: Đây chính là điểm quan trọng để bạn thu hút khách hàng. Kể cả khi bạn ứng tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp. Hoặc bạn nhận dự án bên ngoài thì kinh nghiệm và công trình bạn đã thực hiện luôn được khách hàng chú trọng. 
  • Cập nhật xu hướng thiết kế mới: Nhà thiết kế nội thất cần tạo ra sản phẩm ấn tượng khách hàng nhất. Để đạt được điều đó bạn liên tục cập nhật xu hướng và phần mềm thiết kế mới. Xu hướng thiết kế thịnh hành trong năm bạn cần phải biết. 
  • Hiểu rõ về địa phương xây dựng công trình: Đặc điểm từng địa phương giúp bạn xây dựng công trình hoàn hảo. Những khu vực mùa hè nóng bức thì bạn nên thiết kế vật liệu như thế nào để phù hợp. Bên cạnh đó, bạn sẽ tránh gặp những vấn đề pháp lý khi tìm hiểu quy định tại địa phương. 

Lời kết

Với những giải đáp về ngành học thiết kế nội thất có khó không? Chắc hẳn, bạn đã tìm ra được những khó khăn và cơ hội khi học thiết kế nội thất. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà nhà trường cung cấp giúp bạn hiểu hơn về ngành học. Bạn đừng ngần ngại ứng tuyển vào ngành thiết kế đồ họa của trường Cao Đẳng Việt Mỹ nhé!

Thiết kế nội thất ngành học "vàng" trong thời hiện đại.
Thiết kế nội thất ngành học “vàng” trong thời hiện đại.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *