Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ như thế nào? Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Thiết kế đồ hoạ là sản phẩm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp với người dùng. Nhu cầu truyền thông, quảng cáo gia tăng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Theo học ngành thiết kế đồ hoạ bạn có nhiều cơ hội việc làm. Dưới đây, TOP 3 cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ dành cho bạn. 

Tại sao ngành thiết kế đồ họa cực “hot” trong thời đại này?

Trong bất kỳ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào thì xây dựng thương hiệu doanh nghiệp quan trọng. Thiết kế đồ hoạ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, đồng thời truyền tải thông điệp đến khách hàng. Với sự biến hoá của ý tưởng thiết kế đồ hoạ mang sức hút cực kỳ lớn. 

Ngành truyền thông marketing có rất nhiều sản phẩm cần vai trò nhà thiết kế đồ hoạ. Bạn có thể làm ra sản phẩm bộ nhận diện thương hiệu (logo, thẻ nhân viên, name card,…), ấn phẩm truyền thông,…. Nếu doanh nghiệp muốn gia tăng doanh số bán hàng thì không thể thiết vị trí hoặc đơn vị thiết kế đồ hoạ. 

Bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ hoạ
Bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ hoạ

Nhu cầu tuyển dụng ngành thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ hoạ với nhu cầu cực cao trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cho vị trí này tăng cao. Thiết kế đồ hoạ là một trong vị trí được tuyển dụng nhiều trong mảng marketing. Bạn chỉ cần tìm kiếm tuyển dụng thiết kế đồ hoạ (design) thì ra hàng trăm nghìn kết quả. Bên cạnh đó, trên nhiều trang tuyển dụng trực tuyến ngành thiết kế đồ hoạ top đầu. 

Dù bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng có thể làm vị trí Junior hoặc Inter tại phòng ban. Thiết kế đồ hoạ dễ dàng trao dồi kinh nghiệm và gia tăng cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến trong tương lai. Từ doanh nghiệp, công ty, tập đoàn, chủ cửa hàng kinh doanh cũng cần designer để tạo ra những ấn phẩm tuyệt vời. 

TOP 3 cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ dành cho bạn

Thiết kế đồ hoạ là ngành có cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến nhanh chóng. Với nhiều vị trí từ chuyên viên, trưởng nhóm, giám đốc sáng tạo,… mở rộng cơ hội dành cho bạn. Đồng thời, theo đuổi ngành thiết kế đồ hoạ bạn cũng sẽ có mức lương đáng mơ ước. Bên cạnh đó, top 3 nghề nghiệp bạn có thể làm sau khi học xong thiết kế đồ hoạ: 

Thiết kế hình ảnh xây dựng thương hiệu

Đây chính là nhu cầu rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Sản phẩm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Thường doanh nghiệp sẽ thuê đối tác Agency thực hiện sản phẩm này. Bởi vì, doanh nghiệp cần sự chuyên nghiệp, có hình ảnh tốt trong sản phẩm. Và hơn hết cơ hội nghề nghiệp thiết kế đồ hoạ ngày càng cao do càng nhiều doanh nghiệp chú trọng đến hình ảnh. Bộ sản phẩm thương hiệu như logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm,…

Ngoài ra, để thúc đẩy doanh số bán hàng thì truyền thông, quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của internet và mạng xã hội đã ngành càng thúc đẩy nhu cầu tăng cao. Designer chính là mắt xích quan trọng trong chuỗi dây chuyền. Trong vô vàn những thông tin trên internet, nhà thiết kế đồ hoạ phải tạo dựng hình ảnh ấn tượng và truyền tải đầy đủ thông điệp nhãn hàng mong muốn

Thiết kế giao diện cho game hoặc website – UI/IU Design

Đây là vị trí trong ngành thiết kế đồ họa có thể kiếm được thu nhập ngàn đô khi bạn mới tốt nghiệp. Thiết kế giao diện cho người dùng tức là bạn tạo ra sản phẩm, website, phần mềm cuốn hút về mặt hình ảnh và dễ dàng sử dụng. 

Bạn làm vị trí UX/UI designer có mức lương hấp dẫn bởi vì công nghệ thông tin đang được rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ hoạ. Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm kiến thức về công nghệ thông tin sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều. 

Thiết kế website, giao diện người dùng cho bạn thu nhập ngàn đô.
Thiết kế website, giao diện người dùng cho bạn thu nhập ngàn đô.

Thiết kế đồ hoạ chuyển động

Đây là mảng thiết kế dành cho với những bạn đam mê 3D, hoạt hình để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Qua tay những nhà thiết kế đồ hoạ thì những sản phẩm trở nên lộng lẫy và cuốn hút hơn bao giờ hết. Với thị trường thiết kế đồ hoạ chuyển động bạn không chỉ xây dựng sản phẩm Việt Nam mà còn môi trường quốc tế. 

Thiết kế đồ hoạ chuyển động là cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ được nhiều bạn trẻ hướng đến. Chính vì thế, khi học thiết kế đồ hoạ bạn không cần lo lắng về việc làm, thu nhập hay cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều lựa chọn vị trí khác nhau trong ngành thiết kế đồ hoạ. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ. Hy vọng với những thông tin quan trọng và bổ ích được chia sẻ giúp bạn tìm kiếm cơ hội ngành thiết kế đồ hoạ. Nếu bạn cần thêm thông tin khác về ngành học thì bình luận để nhà trường tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin về ngành thiết kế đồ họa. 

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ thực hành thiết kế đồ hoạ trên máy tính.
Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ thực hành thiết kế đồ hoạ trên máy tính.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *