Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nên học theo lộ trình nào? Đâu là những kinh nghiệm, phương pháp hiệu quả giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng. Bài viết chia sẻ đến những bạn mới học tiếng Hàn những kinh nghiệm hữu ích. 

Những khó khăn khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nguồn nhân lực có tiếng Hàn đang khan hiếm trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp cần nhân lực biết tiếng Hàn không chỉ ở mức căn bản mà còn chuyên môn. Chính vì thế, tiếng Hàn đang là sự lựa chọn của nhiều người khi học thêm ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngôn ngữ này cũng vô cùng đặc biệt. Và học tiếng hàn cho người mới bắt đầu sẽ gặp không ít khó khăn.

Tiếng Hàn với kiểu chữ viết tượng hình, khác với kiểu chữ tiếng Việt. Khi mới học tiếng Hàn thì bạn gặp không ít khó khăn về chữ viết. Tiếp theo, ngữ pháp tiếng Hàn khác biệt khá nhiều tiếng Việt. Bạn chỉ cần tập trung rèn luyện và chăm chú vào học tập. 

Khó khăn tiếp theo học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu phân biệt phát âm. Bởi vì, tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm và trọng âm nên cần độ nhấn nhá. Bạn không chú trọng đến phát âm tiếng Hàn thì khó nghe và phát âm sai. Những kinh nghiệm học tiếng Hàn giúp bạn học ngôn ngữ này nhanh chóng, hiệu quả.

Tiếng Hàn sẽ khó khăn cho người mới bắt đầu nên bạn cần kiên nhẫn để học.
Tiếng Hàn sẽ khó khăn cho người mới bắt đầu nên bạn cần kiên nhẫn để học.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh chóng

Mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn cần lưu ý gì? Làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất? Những kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho bạn như sau: 

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần nắm vững kiến thức nhập môn

Những nền tảng căn bản tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Từ chữ cái, ngữ pháp, cấu trúc câu, cho đến pháp âm cần được bạn nắm chắc khi học tiếng Hàn. Khi mới bắt đầu học bạn hãy nên nắm vững kiến thức căn bản này. 

Học thuộc bảng chữ cái và phát âm là điều đầu tiên khi bạn học tiếng Hàn. Chỉ khi phát âm chính xác thì bạn mới truyền đạt được điều mình mong muốn nhất. Học phát âm tiếng Hàn không chuẩn từ bắt đầu thì rất khó chỉnh sửa. 

Kỹ năng nghe nói đọc viết quan trọng khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.
Kỹ năng nghe nói đọc viết quan trọng khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Hàn với nhiều phương pháp để thành thạo kỹ năng

Kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vô cùng quan trọng khi theo học một ngôn ngữ mới, tiếng Hàn cũng thế. Bạn luyện tập thành thục các kỹ năng và phương pháp giúp đạt hiệu quả cao khi học tiếng Hàn. 

Xét về cấu trúc ngữ pháp: Tiếng Hàn tập trung vào cấu trúc chủ ngữ + tân ngữ + vị ngữ. Bên cạnh đó, người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần nhớ đến kính ngữ và nguyên tắc khác. 

Xét về từ vựng: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu khó khăn nhất từ vựng. Bạn cần chú ý đến gia tăng vốn từ vựng tiếng Hàn. Bạn chỉ cần kết hợp các nguyên âm và phụ âm để tạo thành từ vựng tiếng Hàn. Vốn từ vựng tiếng Hàn càng rộng mở thì bạn dễ dàng nghe, nói và viết. Để bổ sung từ vựng tiếng Hàn thì bạn có thể kết hợp nghe nhạc và xem phim. Đây là phương pháp giải trí nhưng bạn có thể học tiếng Hàn và ghi nhớ từ lâu hơn. 

Xét về kỹ năng viết: Để viết chuẩn xác nhất ngữ pháp tiếng Hàn, bạn hãy đọc sách báo Hàn. Đặc biệt, bạn hãy tìm hiểu những phương pháp trong sách dạy TOPIK. 

Xét về kỹ năng nghe và nói: Khi bạn có vốn từ vựng nhiều và hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp và điều kiện quan trọng để phát triển nghe và nói tiếng Hàn. Hãy luyện nói tiếng Hàn thường xuyên, phát âm đồ vật, hoạt động thường ngày,… Nếu được xây dựng nhóm học tiếng Hàn để học tập và phấn đấu. 

Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần sự chăm chỉ và luyện tập thường xuyên. Bạn cần phải dành ít nhất 1-3 giờ mỗi ngày để học kỹ năng tiếng Hàn. Sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày giúp bạn ghi nhớ từ vựng và phát âm chuẩn xác. Đồng thời, bạn được gia tăng khả năng phản xạ tiếng Hàn trong giao tiếp. 

Bạn cần luyện tập thường xuyên và mỗi ngày để phát triển tiếng Hàn.
Bạn cần luyện tập thường xuyên và mỗi ngày để phát triển tiếng Hàn.

Mở rộng từ vựng tiếng Hàn

Vốn từ vựng quan trọng giúp bạn phát triển tiếng Hàn thành thạo. Bạn có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn bằng cách: 

  • Sử dụng thẻ học từ flashcard học tiếng Hàn và hiểu nghĩa tiếng Việt. 
  • Tham khảo phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn trực tuyến.
  • Sử dụng những từ mới vào cuộc sống hàng ngày. Bạn áp dụng ngữ pháp tiếng Hàn vào việc nói. 
  • Nghe nhạc, postcard theo chủ đề bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn. Bạn có thể tận dụng thời gian rỗi để học tiếng Hàn.
  • …….

Đây chính là những kinh nghiệm giúp học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn mới bắt đầu. Bạn sẽ nhanh chóng thuần thục và tự tin giao tiếp tiếng Hàn.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Bạn muốn nắm bắt nhanh tiếng Hàn thì phương pháp dạy và học quan trọng. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn được học tập phương pháp đào tạo chất lượng, thực học thực nghiệm để phát triển tiếng Hàn

Tác giả: Quang - Ngày viết: 28/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *