Cập nhật thông tin về khoa Hàn Quốc học mới nhất 2021

Bạn muốn tìm kiếm thông tin về khoa Hàn Quốc học để ứng tuyển trường đại học, cao đẳng 2021. Nhiều bạn đang quan tâm đến ngành học để mở rộng cơ hội du học và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Bài viết chia sẻ thông tin về khoa Hàn Quốc và chương trình đào tạo dành cho bạn đang quan tâm.

Khoa Hàn Quốc học là gì? 

Từ những năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác và tăng cường phát triển kinh tế. Nhân lực biết tiếng Hàn được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm. Chính vì thế, khoa Hàn Quốc học hay trung tâm tiếng hàn được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người. 

Khi theo học Hàn Quốc học bạn không chỉ được đào tạo ngôn ngữ Hàn mà còn mọi mặt của đất nước này. Bạn đào tạo văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý, kinh tế và thương mại, đối ngoại của Hàn Quốc. Lộ trình đào tạo của khoa Hàn Quốc học được chia sẻ chi tiết phần bên dưới. 

Tùy thuộc vào mỗi người mà bạn sẽ được nhận được bằng cử nhân Hàn quốc học hoặc cử nhân tiếng Hàn. Một số trường thì tiếng Hàn được xếp đào tạo chuyên ngành nên bạn sẽ nhận bằng cử nhân Đông Phương học hoặc Khoa Đông Á. 

Tốt nghiệp Khoa Hàn Quốc học có nhiều cơ hội việc làm với tấm bằng cử nhân.
Tốt nghiệp Khoa Hàn Quốc học có nhiều cơ hội việc làm với tấm bằng cử nhân.

Chương trình đào tạo của Hàn Quốc học như thế nào?

Theo học Khoa Hàn Quốc học, hầu hết các trường đều đào tạo lộ trình học như sau: 

  • Giai đoạn xây dựng nền tảng kiến thức về xã hội: Đây là thời gian đầu sinh viên được tìm hiểu các môn học đại cương. Sinh viên được học trang bị kiến thức và kỹ năng khác nhau. Một số môn ở giai đoạn đại cương như triết học, nhập môn nghiên cứu Hàn Quốc, lịch sử phương Đông,…
  • Giai đoạn phân chia chuyên ngành: Đây là thời gian sinh viên tập trung nghiên cứu về tiếng Hàn và khía cạnh liên quan đất nước này. Một số chương trình đào tạo các trường có sự tham gia của người bản xứ. Sinh viên được thành thục tiếng Hàn như người bản địa.
  • Cuối cùng là giai đoạn thực tập/làm luận văn tốt nghiệp. Tùy thuộc vào yêu cầu của trường trong điều kiện chuẩn đầu ra khác nhau. Bạn phải nghiên cứu về ngôn ngữ để làm đề tài luận văn. Hoặc tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ khi tốt nghiệp thì bạn phải đi thực tập doanh nghiệp và báo cáo. 

Bạn đăng ký ứng tuyển khoa Hàn Quốc học thì đào tạo chuyên môn kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh tiếng Hàn thì một số trường đặt yêu cầu tiếng Anh chuẩn đầu ra. Chính vì thế, đây là cơ hội để sinh viên thành thạo ngôn ngữ và có nhiều cơ hội việc làm. 

Một số trường đào tạo ngành Hàn Quốc như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM, Đại học Đà Lạt, Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội,… Hệ đào tạo cao đẳng thì bạn không nên bỏ qua Trường Cao Đẳng Việt Mỹ. 

Phân biệt về khoa hàn Quốc và tiếng Hàn

Nhiều bạn hay lầm tưởng khoa Hàn Quốc và tiếng Hàn là giống nhau. Nhưng thực tế, điểm chung là bạn được dạy kỹ năng thực hành tiếng Hàn. Nếu chỉ học tiếng Hàn thì bạn có thể theo học khóa đào tạo tại trung tâm dạy tiếng. Còn, khoa Hàn Quốc còn giúp bạn hiểu về văn hóa, đất nước và kinh tế đất nước này. Chính vì thế, khi lựa chọn Hàn Quốc học thì bạn hãy tìm hiểu thông tin đào tạo thật kỹ của các trường. Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ có thầy cô tư vấn thông tin về ngành học chi tiết đến các bạn sinh viên. 

Chương trình đào tạo Hàn Quốc học giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng.
Chương trình đào tạo Hàn Quốc học giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng.

Cơ hội phát triển kỹ năng học khoa Hàn Quốc

Khoa Hàn Quốc học cũng phát triển nhiều chương trình và hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Sinh viên trao dồi kỹ năng cần thiết và dễ dàng thực hành sử dụng tiếng Hàn. Một số hoạt động và cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng tiếng Hàn: 

Giao lưu, tham gia sự kiện và chương trình văn hóa tiếng Hàn

Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ kỹ năng dành cho sinh viên để gia tăng tiếng Hàn. Hiện nay, Hàn Quốc học tổ chức nhiều chương trình cuộc thi, sự kiện để giao lưu tiếng Hàn. Chủ đề giao lưu tiếng Hàn vô cùng đa dạng từ văn hóa, lịch sử, ẩm thực, du lịch,….

Đặc biệt, bạn là sinh viên Hàn Quốc học còn có cơ hội tham gia trao đổi sinh viên tại Hàn. Những thời gian trao đổi ngắn hạn sẽ là cơ hội cho bạn trải nghiệm và học tập tại xứ sở kim chi này. 

Chương trình hỗ trợ sự kiện cho đoàn Hàn Quốc

Nhiều đoàn Hàn Quốc thường tổ chức sự kiện hoặc chương trình từ thiện. Khi bạn biết tiếng Hàn là cơ hội tuyệt vời để tham gia chương trình Hàn Quốc và giao lưu người bản xứ. Đồng thời, trong suốt quá trình tham gia bạn hoàn thiện kỹ năng. Trao dồi kinh nghiệm bổ ích thuận tiện cho việc đi làm sau này.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ thông tin về khoa Hàn Quốc học dành cho sĩ tử chuẩn bị thi đại học. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có nhiều thông tin kiến thức về khoa Hàn Quốc. Thầy cô của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ sẵn sàng giải đáp mọi thông tin tuyển sinh mà bạn thắc mắc. Hãy để lại câu hỏi hoặc thông tin cần giải đáp trường tư vấn cho bạn nhé!

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo sinh viên ngành tiếng Hàn.
Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo sinh viên ngành tiếng Hàn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *