Giải đáp thắc mắc: Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không?

Đi xuất khẩu tại Hàn Quốc đang được nhiều người lựa chọn. Một trong những điều kiện cần để bạn đi Hàn Quốc đấy chính là tiếng Hàn. Vậy học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về đi Hàn Quốc theo diện xuất khẩu như thế nào?

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? 

Tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khi học đều vô cùng đơn giản nếu bạn chịu khó tìm tòi, nghiên cứu. Vì thế học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? Thì câu trả lời không khó, điều này dựa vào sự kiên trì, cố gắng bạn khi học tiếng Hàn. 

Điều kiện về tiếng Hàn khi đi xuất khẩu

Bạn cần hoàn thành bài thi do Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội tổ chức. Bài thi tiếng Hàn được tổ chức với hai hình thức thi: Viết và nghe hiểu. Tất cả dạng bài theo hình thức thi trắc nghiệm trong tổ hợp 4000 câu hỏi của bộ đề. 

Khi sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn như KLPL sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi ứng tuyển xuất khẩu lao động. Khi thi chứng chỉ KLPL được Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cấp. Đây là một trong những lợi thế mà bạn làm việc, ứng tuyển doanh nghiệp Hàn. 

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? Sẽ không khó, nếu bạn cần kiên trì và trao dồi kiến thức mỗi ngày.
Học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động có khó không? Sẽ không khó, nếu bạn cần kiên trì và trao dồi kiến thức mỗi ngày.

Chú ý khi học tiếng Hàn đi xuất khẩu

Kỳ thi tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động chỉ tổ chức 2 đợt/năm. Đây là chương trình thi EPS dành riêng cho xuất khẩu lao động làm việc tại Hàn trong 4 năm 10 tháng. Hoặc bạn có thể tham gia diện lao động Visa E7 với thời gian làm việc từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, Visa E7 dành riêng cho diện kỹ sư mới được đi xuất khẩu tại Hàn. 

Dù bạn có may mắn vượt qua kỳ thi EPS nhưng tiếng Hàn cũng quan trọng khi bạn đến Hàn Quốc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp khi giao tiếp tiếng Hàn tốt. Ngay cả khi hết chương trình xuất khẩu lao động thì về Việt Nam bạn có nhiều cơ hội làm việc doanh nghiệp Hàn Quốc. 

Ngoài ra, bạn cần có một số điều kiện khác về sức khỏe, chuyên môn,… để đi xuất khẩu. Đặc biệt, người lao động ở một số huyện/tỉnh thành sẽ không đi đi xuất khẩu theo công bố của Chính phủ Hàn Quốc. Bởi vì, đi xuất khẩu nhiều người lao động đã tự ý trốn ra ngoài làm ảnh hưởng đến quản lý nhà nước. 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn đi xuất khẩu

Học tiếng hàn đi xuất khẩu có khó không? Chắc chắn sẽ khó nếu bạn không chịu nỗ lực học hỏi. Khi đi xuất khẩu lao động, tiếng Hàn không chỉ sử dụng giao tiếp thường ngày mà cần thiết cho ngành làm việc. Một số kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả để hoàn thành kỳ thi đi xuất khẩu: 

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu học Tiếng Hàn

Để hoàn thành tốt kỳ thi tiếng Hàn thì bạn cần bỏ thời gian từ 8 tháng đến 1 năm. Chính vì thế, xây dựng kế hoạch và mục tiêu học tiếng Hàn chi tiết giúp bạn nhanh chóng hoàn thành việc học. Lộ trình học rõ ràng khiến bạn không bị sao nhãn. Và đầu tư thời gian, công sức vào môn này. Phân bố thời gian và lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn đạt hiệu quả cao khi học tiếng Hàn. 

Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên và liên tục

Thay đổi thói quen hàng ngày bằng tiếng Hàn. Việc sử dụng thường xuyên và liên tục giúp bạn đạt hiệu quả cao. Bạn có thể xem phim Hàn, nghe nhạc KOP, xem tin tức tiếng Hàn để bạn nhanh nhạy với ngôn ngữ này. 

Rèn luyện kỹ năng nghe và từ vựng

Đây chính là 2 yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công khi theo học tiếng Hàn. Bởi vì, tiếng Hàn với chữ tượng hình khó học nên bạn phải học các chữ cái rồi kết hợp lại thành từ vựng. Việc ghi chú lại những từ vựng mới giúp bạn học hỏi nhanh chóng. 

Kỹ năng nghe giúp bạn hoàn thành phần thi nghe cực kỳ quan trọng. Kết hợp với vốn từ vựng đầy đủ giúp bạn tiếp thu tiếng Hàn hiệu quả. 

Nhiều cơ hội làm việc khi bạn theo học tiếng Hàn.
Nhiều cơ hội làm việc khi bạn theo học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu ở đâu nhanh chóng?

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu không khó nhưng bạn cần lựa chọn được địa chỉ học tin cậy. Nếu bạn chỉ muốn biết tiếng Hàn đủ thi thì bạn có thể ôn luyện cấp tốc tại trung tâm. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai thì nên đầu tư tại trường đào tạo ngành Hàn Quốc học. 

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là địa điểm gợi ý cho bạn học tiếng Hàn. Sau khi tốt nghiệp THCS thì bạn xét tuyển hệ đào tạo 9+ ngành Hàn Quốc học. Chỉ mất 3,5 năm thì bạn có bằng tốt nghiệp THPT và bằng cao đẳng. Điều này giúp bạn dễ dàng nộp hồ sơ và dư thi tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động. 

Sau khi kết thúc thời hạn xuất khẩu nếu có mong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì bạn tiếp tục nộp hồ sơ xuất khẩu. Hoặc tại Việt Nam, bạn dễ dàng ứng tuyển làm việc doanh nghiệp Hàn Quốc. Với vốn tiếng Hàn và kinh nghiệm thì bạn ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau.

Chỉ mất 3,5 năm, bạn tốt nghiệp để có cơ hội xuất khẩu hoặc làm doanh nghiệp Hàn Quốc.
Chỉ mất 3,5 năm, bạn tốt nghiệp để có cơ hội xuất khẩu hoặc làm doanh nghiệp Hàn Quốc.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc việc học tiếng Hàn xuất khẩu có khó không? Hy vọng bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và hoàn thiện bài thi ứng tuyển xuất khẩu thành công. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ địa chỉ đào tạo ngành Hàn Quốc học được sinh viên lựa chọn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. PHÙNG Thị An đã bình luận:

    Em đọc bài viết trên thấy trường có nhận hs tốt nghiệp thcs học hệ đào tạo 9+ngành hàn quốc học có đúng k ạ

    • Cao đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

      Đây là chương trình cũ rồi, hiện tại trường vẫn có đào tạo tiếng hàn quốc nhưng hệ cao đẳng chính quy, bộ phận tuyển sinh sẽ gọi điện để tư vấn chi tiết cho em nhé. Hoặc em có thể gọi Hotline: 0901 104 001 để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng hơn nhé