Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Ngôn ngữ nên chọn năm 2021?

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Để bạn nhanh chóng có cơ hội việc làm tốt, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Tiếng Hàn hay tiếng Trung là ngôn ngữ hàng đầu được nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn bên cạnh tiếng Anh. Tuy nhiên, không nhiều người có đủ thời gian và công sức để học đa ngôn ngữ. Chính vì thế, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiếng Hàn và tiếng Trung có dễ hay không. 

Ưu điểm và nhược điểm của tiếng Hàn và tiếng Trung đối với người Việt.

Tiếng Hàn hay tiếng Trung điều được nhiều người Việt lựa chọn học thêm ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, hai ngôn ngữ này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng khi người Việt học. Một số ưu điểm và nhược điểm của tiếng Hàn và tiếng Trung: 

Xét về ưu và nhược điểm tiếng Hàn

Nếu bạn thông thạo và nói tiếng Hàn như người bản xứ thì bạn có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Bởi vì, nhiều doanh nghiệp tập đoàn Hàn Quốc đã và đang đầu tư kinh tế Việt Nam. Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn lại chưa đủ cung cấp cho nhu cầu doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, nhược điểm tiếng Hàn đấy chính là chữ tượng hình sẽ khó hơn so với người Việt khi học. Chính vì thế, bạn nên cần đầu tư nhiều thời gian và công sức khi học tiếng Hàn. 

Khi học tiếng Hàn cho bạn nhiều cơ hội về nghề nghiệp vì nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam.
Khi học tiếng Hàn cho bạn nhiều cơ hội về nghề nghiệp vì nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam.

Xét về ưu và nhược điểm tiếng Trung

Tiếng Việt được mượn khá nhiều kiểu phát âm của tiếng Trung. Một số từ ngữ tiếng Việt trước đây dùng từ Hán Việt có nghĩa tương đồng. Chính vì thế, những bạn người Việt học tiếng Trung rất dễ dàng hơn. Tiếng Trung dễ nhưng bạn không tập trung, lơ là. Thì bạn rất dễ bị sai sót trong chữ viết, vì có rất nhiều dấu, nét bạn cần chú ý. 

Nhược điểm lớn nhất khi bạn học tiếng Trung là không có nhiều cơ hội việc làm. Bởi vì, tại Trung Quốc doanh nghiệp chú trọng tuyển dụng người bản địa. Số dân Trung Quốc lại đông, nên bạn cạnh tranh nguồn nhân lực. 

Với những ưu điểm này thì học tiếng Hàn bạn có nhiều lợi thế hơn. Thực tế, học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Bạn cần đầu tư thời gian như thế nào để học tiếng Hàn và tiếng Trung? 

Tiếng Hàn sẽ dễ học hơn khi bạn xét đến chữ viết.
Tiếng Hàn sẽ dễ học hơn khi bạn xét đến chữ viết.

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? 

Phần dưới đây phân tích chi tiết việc học tiếng Hàn và tiếng Trung có những mức độ như thế nào? Để trả lời câu hỏi học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn thì bạn chú ý kỹ năng nghe – đọc -viết. 

Xét về chữ cái và từ vựng

Khi học tiếng Hàn thì bạn chỉ cần nhớ hệ chữ cái đơn giản hơn với 40 chữ cái gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bạn chỉ cần tập trung vào đường nét cơ bản thì có thể nhớ được chữ cái tiếng Hàn. 

Còn tiếng Trung, bạn có thể phải nhớ lên đến 80.000 ký tự, để biết từ vựng thành tạo thì bạn cần biết ít nhất 3000 kí tự. Còn chưa kể, tùy thuộc vào những ngữ cảnh khác nhau thì mỗi chữ tiếng Trung mang ý nghĩa khác. Chính vì thế, học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Thì tiếng Hàn sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi xét đến học chữ cái. 

Phát âm tiếng Hàn và tiếng Trung

Học tiếng Hàn dễ hơn nếu bạn nếu bạn nắm vững quy tắc phát âm. Những quy tắc phát âm mà bạn cần chú ý đó là nối âm, biến âm, trọng âm hóa, biến âm,…Bạn dễ dàng nhanh chóng tiếp thu được tiếng Hàn. 

Do tiếng Việt mượn từ Hán nhiều nên việc phát âm tiếng Trung dễ dàng hơn. Xét về giao tiếp thì học tiếng Trung dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn tập trung sử dụng tiếng giao tiếp thì bạn nên học tiếng Trung. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn dựa vào khả năng sử dụng ngôn ngữ và đầu tư công sức của bạn.
Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn dựa vào khả năng sử dụng ngôn ngữ và đầu tư công sức của bạn.

Xét về cách viết chữ

Nếu tiếng Việt bạn chỉ cần ghép chữ cái lại với nhau thành từ thì tiếng Hàn cũng tương tự. Với nhiều từ thì bạn tạo thành một câu hoàn chỉnh, vô cùng dễ dàng. Nếu học tiếng Hàn bạn rèn luyện kỹ càng và đầu tư thời gian thì nói thành thạo ngôn ngữ này. 

Hệ chữ tiếng Trung lại vô cùng phức tạp theo từng vùng địa lý sử dụng. Hệ Trung Phổn thể khó viết và hay sử dụng ở Hồng Kông, MaCao, Đài Loan. Còn hệ Tiếng Trung Giản thể sử dụng nhiều tại Trung Quốc đại lục. Bạn sẽ rất khó khăn khi viết tiếng Trung. Vì tiếng Trung chỉ được viết trong 1 ô và có nhiều chi tiết cần chú ý. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Thì chắc chắn bạn đã có được câu trả lời qua phân tích về kỹ năng nghe – nói – viết từ phân tích trên. Bất kỳ tiếng ngôn ngữ nào mới không khó nhưng bạn cần tập trung việc học. 

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi: Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn? Việc học ngôn ngữ cũng dựa sự thông minh và năng khiếu mỗi người. Bạn cần rèn luyện để gia tăng khả năng hoạt ngôn và lựa chọn trường đào tạo phù hợp. Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành Hàn Quốc học chất lượng, đội ngũ giảng viên tiên tiến.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *