Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Bạn nên chọn ngôn ngữ nào 2021?

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Năm 2021, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ nào phù hợp? Đây chính là nhiều băn khoăn của bạn khi học thêm ngôn ngữ. Bài viết dưới đây phân tích những kỹ năng khi bạn lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Anh. 

Đặc điểm của tiếng Hàn và tiếng Anh

Tiếng Hàn và tiếng Anh có những đặc điểm như thế nào? Người Việt khi lựa chọn ngôn ngữ mới thì cần chú ý đến điều gì? Bạn cần biết những đặc điểm 2 ngôn ngữ này như sau: 

Hệ chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt tương đồng nhau, cùng hệ thống chữ Latinh. Chính vì thế, người Việt dễ dàng viết tiếng Anh hơn. Khác biệt, tiếng Hàn sử dụng chữ tượng hình. Bạn cần chú ý đến các chi tiết đường nét khi viết tiếng Hàn để không bị sai sót chữ viết. 

Thời gian học tiếng Anh được đưa vào chương trình học từ lớp 6. Đây là môn học bắt buộc và có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, từ cấp 2 đến cấp 3 nếu chú tâm học tập thì bạn có thể sử dụng tiếng Anh căn bản. Còn tiếng Hàn không bắt buộc khi học phổ thông. Khi học thêm tiếng Hàn thì bạn được trang bị ngôn ngữ, phục vụ cho công việc. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Bạn cần phân tích kỹ năng của hai ngôn ngữ này.
Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Bạn cần phân tích kỹ năng của hai ngôn ngữ này.

So sánh kỹ năng học tiếng Hàn và tiếng Anh

Để biết học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn thì bài viết phân tích kỹ năng ngôn ngữ này. Những kỹ năng nghe nói đọc viết của tiếng Hàn và tiếng Anh như sau: 

Phát âm của tiếng Hàn và tiếng Anh

Xét về việc phát âm thì học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? Chắc chắn là tiếng Hàn, bởi vì Hàn Quốc ở châu Á, nên âm điệu tiếng Hàn dễ dàng phát âm hơn so với tiếng Anh. Đây chính là lợi thế khi học tiếng Hàn, đặc biệt là tiếng Hàn giao tiếp. Bạn tự tin giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ thành thạo như người bản xứ. 

Chữ viết của tiếng Hàn và tiếng Anh

Chữ viết tiếng Hàn là kiểu chữ tượng hình, gần giống kiểu chữ Hán Việt từ thời kỳ vua chúa. Tuy nhiên, tiếng Việt hiện nay đã sử dụng hệ chữ cái latinh như tiếng Anh. Học tiếng Anh hay tiếng Hàn thì phần chữ viết tiếng Anh dễ hơn. 

Nhưng không phải kiểu chữ tượng hình thì tiếng Hàn sẽ khó khăn. Đó là do bạn chưa chịu đầu tư học tập và rèn luyện. Bạn hãy thường xuyên luyện tập viết tiếng Hàn và thuần thục ngôn ngữ này. Bạn sẽ thấy tiếng Hàn rất đơn giản và dễ dàng nắm bắt chữ viết. Với 40 chữ cái tiếng Hàn, bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ kiểu chữ viết. 

Cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hàn và tiếng Anh

Trong tiếng Hàn sử dụng cấu trúc chủ ngữ + bổ ngữ + vị ngữ khác với cấu trúc những pháp tiếng Việt và tiếng Anh. Cấu trúc tiếng Anh có chủ ngữ đến vị ngữ và thêm bổ ngữ khác. Bên cạnh đó, tiếng Hàn xuất hiện thêm các trợ từ ngay sau danh từ. Và tiếng Hàn cũng có nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. 

Nếu bạn học tiếng Hàn cơ cấp thì không quá chú trọng đến ngữ pháp khó. Thế nên, xét về ngữ pháp, học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn thì đấy là tiếng Anh. Bạn không có quá khó khăn khi theo học ngôn ngữ này. 

Tiếng Hàn hay tiếng Anh khó dễ phụ thuộc nhiều vào khả năng và đam mê người học.
Tiếng Hàn hay tiếng Anh khó dễ phụ thuộc nhiều vào khả năng và đam mê người học.

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn? 

Việc học ngôn ngữ còn phụ thuộc năng khiếu, độ siêng năng của bạn. Thế nên, học bất kỳ ngôn ngữ nào từ tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng đều có độ khó như nhau. 

Chính vì thế, bạn cần có phương pháp học phù hợp, lựa chọn trường giảng dạy chất lượng khi theo đuổi ngôn ngữ này. Học tiếng Hàn hay tiếng Anh thì thầy cô Trường Cao Đẳng Việt Mỹ có phương pháp giảng dạy chất lượng như: 

  • Học thực hành ngôn ngữ với người bản xứ. Chính vì thế, sinh viên dễ dàng sử dụng và thông thạo tiếng Hàn. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ, chương trình, sự kiện phù hợp cho sinh viên tham gia rèn luyện tiếng Hàn. 
  • Chương trình học tập định hướng cao, trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng cho sinh viên. Học tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn qua phương pháp giảng dạy của thầy cô Cao Đẳng Việt Mỹ. 
  • Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với nghề tiếng Hàn. Nhà trường hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp. 
Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng. Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường.
Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng. Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ những thông tin học tiếng Hàn hay tiếng Anh dễ hơn. Hy vọng với những phân tích trên giúp bạn biết nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ phù hợp. Tuy nhiên, ngôn ngữ rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Chính vì thế, học thêm tiếng Hàn và tiếng Anh vô cùng hữu ích để bạn có công việc mong muốn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *