Nên theo học Tiếng Hàn hay Tiếng Nhật? Ngôn ngữ nào xu hướng 2021?

Học Tiếng Hàn hay Tiếng Nhật mới là cơ hội cho việc phát triển sự nghiệp của bạn. Nhiều bạn băn khoăn khi lựa chọn ngôn ngữ mới theo đuổi. Thực tế, tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ là xu hướng trong năm 2021. Hai ngôn ngữ này có sự khác biệt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ này. 

Những đặc điểm của tiếng Hàn và tiếng Nhật

Nhiều bạn khi lựa chọn loại ngôn ngữ đều tìm hiểu cách thức học và mức độ khó dễ phù hợp bản thân hay không? Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật khi bạn xác định các đặc điểm ngôn ngữ này. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng cần rèn luyện để phát triển tốt.
Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật cũng cần rèn luyện để phát triển tốt.

Điểm giống nhau giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật

Nếu tiếng Việt hay tiếng Anh đều sử dụng chữ cái Latinh. Còn tiếng Hàn và tiếng Nhật giống nhau đều là chữ tượng hình. Đây chính là điểm khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật so với ngôn ngữ khác.

Điểm khác biệt tiếng Hàn và tiếng Nhật

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều có độ khó khác nhau tùy thuộc sự kiên trì của người học. Vậy những điểm khác biệt của hai ngôn ngữ này thế nào? 

  • Xét về chữ viết: Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì hệ chữ cái rất khác biệt với tiếng Việt. Nhưng chữ viết tiếng Nhật khó hơn tiếng Hàn vì có tới 4 bảng chữ cái khác nhau. Trong khi đó tiếng Hàn chỉ có 40 chữ cái gồm các nguyên âm và phụ âm. 
  • Xét về phát âm: Sự uốn éo, uyển chuyển của ngôn ngữ tiếng Việt là lợi thế cho người khi tham gia học tiếng Hàn. Còn tiếng Nhật thì bạn cần ghi nhớ bộ chữ cái. Cách phát âm, sử dụng nối âm, nhấn âm rất quan trọng khi học một ngôn ngữ mới. 
  • Xét về cấu trúc ngữ pháp: Bất kỳ ngôn ngữ nào thì cấu trúc ngữ pháp rất quan trọng về nghe – đọc – viết. Nếu học tiếng Hàn với cấu trúc cơ bản như chủ ngữ + tân ngữ và cuối cùng động từ. Tiếng Nhật thì tập trung chủ yếu trật tự từ và động từ đặt ở cuối câu. 

Chính vì những yếu tố này, thì mức độ dễ học nghiêng về tiếng Hàn hơn. Bạn không mất nhiều thời gian khi học tiếng Hàn so với tiếng Nhật. 

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật mới phù hợp năm 2021? 

Trong thời đại xu hướng của ngôn ngữ, việc học thêm ngôn ngữ mới rất quan trọng trong kỳ hội nhập. Đặc biệt, năm 2021 sự hội nhập càng thể hiện mạnh mẽ hơn. Vì thế, việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của người học. Mục đích theo học ngôn ngữ mới có thể để đi du học, tìm kiếm việc làm, hâm mộ thần tượng,…

Chi phí học tiếng Hàn hay tiếng Nhật cao hơn?

Khi lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì bạn cũng cần quan tâm đến học phí. Dù học tiếng nào thì chi phí là yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn. Khi lựa chọn tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật tại các trường đại học/cao đẳng thì mức học phí cần như nhau. Ngay cả khóa học ngắn hạn hoặc trung tâm đào tạo thì không có nhiều chênh lệch giữa hai ngôn ngữ này. 

Tuy nhiên, nếu bạn mục đích du học thì du học tiếng Hàn sẽ thấp hơn du học Nhật. Khả năng đào tạo chuyên sâu thì Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được đánh giá cao. Thế nên, bạn không có nhiều khả năng tài chính thì lựa chọn du học Hàn Quốc vô cùng phù hợp. 

Nhiều cơ hội việc làm khi theo học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật.
Nhiều cơ hội việc làm khi theo học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn và tiếng Nhật như thế nào? 

Khi lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập. Hàn hay Nhật được đánh giá cao về chế độ làm việc, mức lương và cơ hội việc làm. 

Tại Việt Nam là quốc gia được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc và Nhật Bản đầu tư. Đặc biệt, hai quốc gia này tôn trọng bản sắc văn hóa dân tộc, sử dụng tiếng nói quốc gia. Thế nên, đây là cơ hội rất lớn để bạn có nhiều cơ hội làm việc khi theo học ngôn ngữ này. 

Xét về cơ hội việc làm để bạn quyết định lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì không có nhiều sự chênh lệch. Vì thế, bạn có thể dựa vào đam mê, sở thích tiếng Hàn hay tiếng Nhật tùy thích để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. 

Mức lương khi lựa chọn tiếng Hàn và tiếng Nhật

Các doanh nghiệp của Hàn hay Nhật đều có mức lương hậu hĩnh và đãi ngộ tốt dành cho nhân viên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn thì mức thu nhập sẽ khác nhau. Mức lương trung bình khi bạn lựa chọn loại ngôn ngữ này từ 10 – 30 triệu/tháng. 

Khi bạn đang còn sinh viên trao dồi nhiều kỹ năng ngôn ngữ thì bạn có thể trợ giảng tại các trung tâm. Đây chính cơ hội để bạn có thể gia tăng thu nhập khi còn trên ghế giảng đường. 

Cao Đẳng Việt Mỹ đồng hành cùng sinh viên phát triển tương lai.
Cao Đẳng Việt Mỹ đồng hành cùng sinh viên phát triển tương lai.

Lời kết

Với những thông tin trên từ chúng tôi phân tích về tiếng Hàn hay tiếng Nhật. Chúng tôi hy vọng bạn đã có quyết định học tiếng Hàn hay tiếng Nhật. Nếu bạn có thắc mắc nào về ngành học ngôn ngữ có để lại thông tin. Thầy cô trường Cao Đẳng VIệt Mỹ sẽ giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 15/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *