Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu? Bí quyết cho bạn tiến bộ tiếng Hàn

Bạn yêu thích tiếng Hàn và mong muốn theo đuổi ngôn ngữ này. Làm việc doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn muốn học tiếng Hàn để thăng tiến trong sự nghiệp. Bí quyết nào để bạn tiến bộ nhanh chóng khi học tiếng Hàn? Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu dành cho bạn.

Những khó khăn khi mới học tiếng Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng chỉ sau tiếng Anh. Chính vì thế, khi học tiếng Hàn giúp bạn có nhiều lợi thế trong công việc. Đặc biệt, bạn vô cùng thuận lợi làm việc doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đối tác người Hàn. Tuy nhiên, tiếng Hàn sẽ có những khó khăn nhất định dành cho người mới bắt đầu. 

Chữ viết tiếng Hàn với kiểu tượng hình. Thế nên, khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn sẽ gặp khó khăn khi viết từ vựng. Ngữ pháp tiếng Hàn khác biệt với tiếng Anh hay tiếng Việt. Người học gặp những khó khăn khi sử dụng đặc biệt trong kỹ năng viết. 

Tìm kiếm cộng đồng thực hiện giao tiếp tiếng Hàn. Dù tiếng Hàn đang ngôn ngữ được yêu thích nhưng để nhóm giao tiếp tiếng Hàn hoặc nói chuyện tiếng Hàn với người bản xứ khá khó khăn. Bạn phải theo học tại trung tâm dạy tiếng Hàn. Hoặc trường Đại học/Cao đẳng sẽ có câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa để giúp sinh viên thực hành tiếng Hàn.

Sinh viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ có nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để rèn luyện tiếng Hàn.
Sinh viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ có nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để rèn luyện tiếng Hàn.

Bạn nên bắt đầu từ đâu khi học tiếng Hàn? 

Vậy làm thế nào giúp bạn thành thạo tiếng Hàn? Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu? Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn am hiểu và sử dụng thành thạo kỹ năng tiếng Hàn: 

Học thuộc chữ cái Tiếng Hàn

Đây chính là điều bạn mà nên bắt đầu khi học tiếng Hàn. Chữ cái là mảnh ghép đầu tiên cho bất kỳ ngôn ngữ nào. Tiếng Hàn với hệ chữ Hangul gồm nguyên âm và phụ âm. Bạn cần hiểu cách phát âm – chữ viết và ghép vần sao cho phù hợp. Tương tự như tiếng Việt, chữ cái luôn là bài học vỡ lòng dành cho bạn. 

Để dễ dàng học thuộc chữ cái tiếng Hàn thì bạn hãy thường xuyên ghi chép. Do tiếng Hàn chữ tượng hình, chỉ có luyện tập thường xuyên giúp bạn dễ dàng ghi nhớ ngôn ngữ này.

Luyện tập phát âm chuẩn xác từ lần đầu học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu? Thì đấy chính là việc phát âm. Bất kỳ ngôn ngữ nào phát âm cũng cực kỳ khó để thành thạo như người bản xứ. Và tiếng Hàn cũng vậy, bạn khó khăn khi phát âm. Nhưng bạn cần luyện tập phát âm chuẩn từ lần đầu tiên. 

Khi bạn nói tiếng Hàn thuần thục sẽ rất khó chỉnh sửa từ phát âm sai. Hơn hết, nếu bạn không phát âm tiếng Hàn chính xác còn có thể khiến người nghe hiểu sai nội dung. Bạn cần học tập kỹ để có khả năng phát âm tiếng Hàn tốt từ những ngày đầu. 

Bổ sung các kỹ năng khi học bắt đầu học tiếng Hàn.
Bổ sung các kỹ năng khi học bắt đầu học tiếng Hàn.

Bổ sung vốn từ vựng cho cá nhân

Từ vựng tiếng Hàn là điều cần thiết dành cho bạn. Hãy bổ sung và gia tăng vốn từ vựng hàng ngày khi bạn sử dụng tiếng Hàn. Khi mới bắt đầu thì từ vựng không mấy quan trọng. Nếu có vốn từ vựng tốt chắc chắn bạn sẽ thành thục kỹ năng nghe – nói – viết.

Bạn gia tăng số lượng từ vựng bằng cách ghi chú lại từ ngữ xung quanh cuộc sống. Từ tiếng Hàn bạn thường áp dụng trong giao tiếp, công việc,…

Sử dụng kỹ năng tiếng Hàn mỗi ngày

Khi học tiếng Hàn đòi hỏi sự kiên trì, nếu bạn thấy tiếng Hàn khó dễ từ bỏ. Thì chắc chắn, bạn sẽ không sử dụng thành thạo ngôn ngữ này được. Đặc biệt, khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn sẽ rất dễ từ bỏ và tránh tình trạng học đứt quãng. Mỗi ngày bạn nên sử dụng, luyện tập kỹ năng tiếng Hàn. 

Bạn cần xây dựng mục tiêu và lộ trình học phù hợp với năng lực. Bạn học từ mức độ dễ đến khó, từ thông dụng đến cao cấp. Chắc chắn, bạn sẽ tiến bộ các kỹ năng khi sử dụng tiếng Hàn.

Kỹ năng nghe quan trọng khi học tiếng Hàn, giúp bạn phản xạ tốt với ngôn ngữ.
Kỹ năng nghe quan trọng khi học tiếng Hàn, giúp bạn phản xạ tốt với ngôn ngữ.

Luyện tập kỹ năng nghe khi bắt đầu học tiếng Hàn

Trong giao tiếp tiếng Hàn thì bạn không nên bỏ qua kỹ năng nghe. Khi học tiếng hàn bạn nên bắt đầu cả kỹ năng nghe, giúp bạn phản xạ với ngôn ngữ nhanh nhạy. Nghe là kỹ năng cuối cùng mà người mới bắt đầu nên luyện tập. Bạn nghe dần từ vựng đang học, tiếp theo câu nói thông dụng. 

Đặc biệt, bạn có thể luyện nghe qua phim Hàn hoặc nghe nhạc thần tượng KPOP. Đây chính là những giây phút mà bạn vừa thư giãn và vừa học tiếng Hàn. Bạn tranh thủ những thời gian rỗi để luyện tập nghe tiếng Hàn là một trong cách thức hiệu quả, không gây nhàm chán. 

Lời kết

Bài viết giúp bạn giải quyết khi không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn muốn đào tạo ngôn ngữ bài bản theo lộ trình rõ ràng thì ứng tuyển vào trường Cao Đẳng Việt Mỹ. Trường không chỉ có giảng viên đầy chuyên môn giảng dạy mà còn giáo trình chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn còn thắc mắc ngành tiếng Hàn hãy để lại thông tin, thầy cô trường sẽ giải đáp đến bạn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 06/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *