TOP 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn uy tín, chất lượng năm 2021

Tiếng Hàn là ngôn ngữ cực kỳ yêu thích tại Việt Nam. Bạn không chỉ đam mê vì thần tượng Hàn Quốc mà tiếng Hàn còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Khi tốt nghiệp tiếng Hàn bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Bạn đang muốn tìm hiểu các trường đào tạo tiếng Hàn? Bài viết sẽ giới thiệu đến top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng trên khắp cả nước. 

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại khu vực Miền Bắc thì học sinh lựa chọn ứng tuyển vào Đại học Ngoại ngữ. Đây là một trong những trường đứng top về danh sách trường đào tạo tiếng Hàn. Tuy nhiên, tỷ lệ chọi để vào trường rất cao. Nhiều năm điểm khoa Hàn Quốc học gần như tuyệt đối. Nếu bạn ứng tuyển vào trường năm 2021 thì cần hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp THPT trong ngày tới. 

Đại học Khoa học và Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh

Với bề dày phát triển ngành Hàn Quốc học từ năm 1994, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh được nhiều sinh viên lựa chọn. Bộ ngôn không chỉ giảng dạy tiếng Hàn để sinh viên thành thạo ngôn ngữ. Mà sinh viên còn được học tập thêm kiến thức, thông tin về xứ sở kim chi này. 

Top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn tốt nhất, dành cho học sinh ứng tuyển năm 2021.
Top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn tốt nhất, dành cho học sinh ứng tuyển năm 2021.

Đại học Khoa học và Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Cùng hệ thống đại học quốc gia, thì khu vực miền Bắc bạn cũng cần biết đến Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội. Khi theo học tại trường sinh viên được học theo chất lượng đào tạo của Hàn. Đặc biệt, nhà trường liên kết với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc tạo điều kiện sinh viên du học tại Hàn với học bổng hoặc có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học thì sinh viên có văn bằng cử nhân Đông Phương học với chuyên ngành tiếng Hàn. Nhiều năm trường này luôn đào tạo thế hệ sinh viên chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. 

Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh

Lọt top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn thì bạn không thể bỏ qua Đại học Sư Phạm Tp. HCM. Nếu bạn muốn phát triển hướng tiếng Hàn giảng dạy thì Đại học Sư Phạm là sự lựa chọn phù hợp. Bạn được đào tạo thành thạo ngôn ngữ thành thạo và kỹ năng sư phạm. Điều này giúp bạn có công việc tốt liên quan đến tiếng Hàn là giảng dạy. Nhà trường đào tạo sinh viên tiếng Hàn chuyên ngành Biên phiên dịch dành cho sinh viên đam mê và chuyên sâu ngôn ngữ. 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Dù ngành Hàn Quốc học mới mở tại trường trong những năm gần đây. Nhưng trường đào tạo nhiều thế hệ sinh viên chất lượng từ đội ngũ giảng viên có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm. Sinh viên không quá lo lắng về chất lượng đào tạo cũng như tỷ lệ chọi đầu vào.

Sinh viên theo học tiếng Hàn thành thạo ngôn ngữ và kỹ năng cần thiết đi làm.
Sinh viên theo học tiếng Hàn thành thạo ngôn ngữ và kỹ năng cần thiết đi làm.

Đại học Đà Nẵng

Khu vực Miền Trung thì bạn không nên bỏ qua Đại học Đà Nẵng. Chỉ tiêu chuyển sinh từ 70 – 100 sinh viên tạo điều kiện cho sinh viên học tập thật tốt. Mức điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại trường dao động từ 20 – 24 điểm. Chính vì thế, bạn muốn lọt top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn cần phải nỗ lực hoàn thành bài thi trong kỳ thi quốc gia 2021.

Đại học Ngoại ngữ Huế

Thừa Thiên Huế là vùng đất hiếu học, cái nôi đào tạo nhiều thế hệ nổi bật. Chính vì thế, bạn muốn học tiếng Hàn thì hãy lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại Đại học Ngoại ngữ Huế. Thời gian đào tạo 4 năm, sinh viên thông thạo về ngôn ngữ đồng thời am hiểu kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội.

Cao Đẳng Việt Mỹ

Đây là một trong trường Cao Đẳng hàng đầu về ngành đào tạo tiếng Hàn. Nếu bạn mong muốn học top 10 trường đào tạo ngành tiếng Hàn chất lượng, tỷ lệ chọi thấp. Thì Cao Đẳng Việt Mỹ là một gợi ý tuyệt vời. Trường có cơ sở đào tạo tại Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nhiều sinh viên lựa chọn Cao Đẳng Việt Mỹ khi theo học bởi gì: 

  • Chương trình học thực nghiệm, sinh viên không chỉ học lý thuyết suông mà còn được áp dụng thực tế. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp sinh viên thành thạo ngôn ngữ và có việc làm tốt. 
  • Đội ngũ giảng viên tại trường uy tín từ nhiều trường Đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Với ngôn ngữ Hàn, sinh viên có thể được giảng dạy trực tiếp giảng viên bản xứ. 
  • Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên. 
Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời khi sinh viên theo học tiếng Hàn.
Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời khi sinh viên theo học tiếng Hàn.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên

Bên cạnh đào tạo khối ngành kỹ thuật, sinh viên vẫn có thêm lựa chọn học tiếng Hàn hệ Cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên. Đây là trường cao đẳng khu vực Miền Bắc dành cho sinh viên theo học tiếng Hàn. Dù không phải thế mạnh về ngôn ngữ, nhưng học tiếng Hàn tại Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thì sinh viên được đào tạo chương trình chất lượng. 

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp thông tin về top 10  trường đào tạo ngành tiếng Hàn dành cho bạn. Nếu bạn muốn có cơ hội vào trường học tiếng Hàn chất lượng thì hãy ôn tập thật tốt để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành cùng học sinh trên chặng đường hướng nghiệp. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 06/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *