Hơn 200 học sinh THPT Nguyễn Viết Xuân “cháy” hết mình với Campus Tour

Ngày 22/4/2018 vừa qua, chương trình Campus Tour chính thức khởi động cùng với hơn 200 học sinh và quý thầy cô đến từ trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Di Linh – Lâm Đồng. Đúng chất thế hệ 2K, các bạn đã mang đến cho chương trình một màu sắc sôi động, tràn đầy năng lượng và sức trẻ.

Let’s Color Your Future – Nhuộm màu tương lai của chính mình cùng APC

Nhanh chóng hòa nhập ‘sân bạn’ một cách đầy tự tin và hứng khởi, học sinh trường THPT Nguyễn Viết Xuân làm chủ chương trình rất nhanh, xóa nhòa đi khoảng cách ngại ngùng, bỡ ngỡ ban đầu với các bạn sinh viên trường. Các bạn thích thú, hào hứng với các hoạt động diễn ra xuyên suốt sự kiện như: tạo dáng ‘pose’ cá tính với backdrop Let’s Color Your Future, trò chuyện tự tin với các anh chị sinh viên trong trường, giao lưu âm nhạc với band acoustic VME (VietMy Music Entertainment), …

Học sinh Nguyễn Viết Xuân nhí nhảnh tạo dáng cùng Thầy Hiệu trưởng Dương Trần Minh Đoàn.

Em Kiều Loan hào hứng chia sẻ thêm: ‘… Campus Tour 2018 mang đến cho em nhiều trải nghiệm đa dạng, từ việc tham quan trường, lắng nghe chia sẻ tư vấn định hướng tương lai cho đến hòa cùng không gian sôi động, vui vẻ cùng các anh chị trong trường. Đây có lẽ sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ trong năm học lớp 12 của tụi em.

Kiều Loan dành một nguyện vọng gửi đến trường để đăng ký vào ngành Quản trị khách sạn.
Sinh viên APC cũng ‘cháy hết mình’ cùng với các hoạt động giao lưu với các bạn học sinh.

Không chỉ thế, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm những chương trình tham quan thư viện trường, khu thực hành khách Lion Hotel của nhà trường, tham gia những tiết học thử thực hành sinh động của các chuyên ngành như: Cao đẳng Quốc tế BTEC, Quản trị nhà hàng khách sạn, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại…Những lớp học sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp nói chung và khám phá được khả năng, mong muốn của cá nhân.

Thạc sỹ Nguyễn Anh Phú – giảng viên chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC dẫn dắt tiết học thử môn học được nhiều học sinh quan tâm.
Hoạt động lưu giữ chữ ký trên backdrop Let’s Color Your Future được các bạn học sinh hào hứng hưởng ứng.

Lắng đọng với những giây phút chia sẻ định hướng nghề nghiệp

Những chương trình học thử, tư vấn định hướng tương lai do các Trưởng khoa, giảng viên chuyên ngành trong trường trực tiếp giảng dạy và giải đáp mọi thắc mắc cho học sinh được các bạn nghiêm túc lắng nghe và tham gia. Không chỉ riêng với chuyện chọn nghề, chọn ngành mà ở các lớp học còn là những thông tin hữu ích cho các em tham gia kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới đây, giúp các em sẽ tự tin đạt được kết quả tốt hơn. ‘Học ở đâu không quan trọng, quan trọng nhất là đối với chúng tôi sau chương trình này các em sẽ có thêm thông tin lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân’, một thành viên trong Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Viết Xuân chia sẻ thêm.

Trưởng khoa quản trị – Thạc sỹ Nguyễn Văn Khanh cùng trò chuyện, chia sẻ với các em trong một buổi học thử tại Campus Trung Sơn.
Thạc sỹ Phan Thị Mai Trang – Trưởng khoa tiếng Anh vui vẻ trò chuyện với các em trong việc chọn nghề, chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân.
Thạc sỹ Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu trường Cao đẳng Việt Mỹ lắng nghe các bạn học sinh đặt những câu hỏi thắc mắc trước thách thức lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Thầy Đặng Văn Điển – Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Di Linh, Lâm Đồng chia sẻ: ‘...Đây là năm thứ 8 mình tham dự chương trình Campus Tour song cũng là lần đầu tiên các bạn học sinh trường được đi tham dự một sự kiện đáng nhớ và ý nghĩa như thế này. Hi vọng, sau những hoạt động trải nghiệm và tư vấn định hướng tương lai của BTC, giúp các em sẽ có thêm cái nhìn tổng quan hơn về mô hình đào tạo nghềnghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ và có thêm quyết định đúng đắn trước kì thi THPT đang đến gần.’

Sự kiện còn có sự tham gia của một số bạn học sinh từ trường khác, điển hình là bạn Trần Hữu Nhân học sinh lớp 12 trường THPT Lưu Hữu Phước, Cần Thơ. Hữu Nhân chủ động tìm hiểu thông tin chương trình và đăng ký tham gia theo dạng cá nhân. Em chia sẻ thêm: ‘…Không uổng công khi em lặn lội đi từ Cần Thơ lên đây, chương trình Campus Tour ít nhiều đã cho em thấy được màu sắc sôi động của các anh chị sinh viên. Đồng thời, em cũng có được  những thông tin hữu ích về ngành quan hệ công chúng mà em đang tìm hiểu, cảm ơn BTC đã tạo điều kiện cho em tham gia chương trình. Dự định em sẽ dành một nguyện vọng đăng ký vào trường trong thời gian sắp tới.’ 

Tạm khép lại chương trình đầu tiên của mùa Campus Tour 2018  với các em học sinh THPT Nguyễn Viết Xuân. Những khoảnh khắc sôi nổi, hào hứng, đậm sắc màu cá tính của hơn 200 bạn sẽ là những thước phim đẹp nhất không chỉ đối với BTC mà còn dành cho chính quãng thời gian học sinh tươi đẹp của các bạn. Chúc các bạn hoàn thành tốt trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Chúc các bạn lớp 12 của trường THPT Nguyễn Viết Xuân đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới nhé.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 24/04/2018

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện

Tags: campus tour, Campus Tour 2018, chọn nghề, THPT Nguyễn Viết Xuân, tư vấn hướng nghiệp

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *