Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp: HS, SV cần tích cực trau dồi kỹ năng mềm

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam căn dặn các học sinh, sinh viên cần phải tích cực trau dồi kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động cộng đồng để dễ dàng tiếp cận và có những ý tưởng khởi nghiệp.

Trong hai ngày 23 và 24/11, tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình (quận 10, TPHCM), Bộ LĐ-TB&XH tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020”.

Buổi lễ khai mạc Ngày hội vào tối 23/11 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) Trương Anh Dũng cùng đại diện các cơ sở GDNN và hơn 2.000 học sinh, sinh viên (HS, SV).

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực mà Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Khoa học và Công nghệ đã làm được trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh TPHCM luôn là nơi tạo cảm hứng và môi trường kinh doanh sáng tạo cho người dân.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thời gian qua dù dịch bệnh Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn có tăng trưởng kinh tế dương. Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục phải nỗ lực để phát triển hơn nữa.

“Nếu chúng ta muốn thoát khỏi thu nhập trung bình, muốn thành “con rồng, con hổ” thì liên tục 20 năm tới đây chúng ta phải duy trì được tốc độ tăng trưởng, nếu tính theo GDP đầu người ít nhất 7%, tức là tính theo tốc độ tăng trưởng GDP cao hơn 7,5%. Tôi tin rằng tất cả mỗi người Việt Nam không kể người trẻ hay người đã có tuổi đều mong muốn”, Phó Thủ tướng nhận định.

Trao đổi riêng với các HS, SV, Phó Thủ tướng cho biết các em cần phải có tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt công việc học tập của mình. Cùng với đó, HS, SV cần phải tích cực trau dồi kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động cộng đồng để dễ dàng tiếp cận và có những ý tưởng khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết việc tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp cho HS, SV các cơ sở GDNN tạo cho các HS, SV có một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp và thành công.

Qua chương trình sẽ làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn GDNN để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước. Yêu cầu cần có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, của việc làm và cũng chính là những nhân tố làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ thông qua tư duy đổi mới, sáng tạo.

Đồng thời, chương trình cũng là môi trường để cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham gia tích cực trong việc tư vấn phát triển các chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, nâng cao kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế.

Theo ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM, công tác khởi nghiệp trên địa bàn thành phố diễn ra mạnh mẽ và sôi nổi và đã đạt được nhiều thành tựu.

Đến nay, thông qua các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, TPHCM đã xây dựng môi trường đầu tư an toàn, thông thoáng và hiệu quả với 440.000 doanh nghiệp (chiếm 32% doanh nghiệp cả nước), đóng góp ngày càng quan trọng cho sự phát triển của thành phố. TPHCM đã tăng cường đầu tư trang thiết bị cho các cơ sở GDNN trọng điểm hơn 1.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 – 2020 và dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2025 đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020”, Tổng Cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 – Startup Kite”.

Tác giả: Xuân Hinh

Link bài viết: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/khai-mac-ngay-hoi-khoi-nghiep-hs-sv-can-tich-cuc-trau-doi-ky-nang-mem-20201124073012459.htm?

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 24/11/2020

Danh mục: Cao đẳng 9+, Cơ hội việc làm, Quản trị bán hàng, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị nhà hàng khách sạn

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *