What is your color? – Talkshow đầu tay đầy “bí mật” của sinh viên Ngành Quan hệ công chúng 2020

Sinh viên PR năng động là chuyện “thường ngày ở huyện” nhưng sinh viên đầu khóa đã làm cô chủ nhiệm bất ngờ khi bí mật tự tổ chức sự kiện phục vụ việc học của mình mới càng là chuyện lần đầu tiên ngỡ ngàng hơn nữa. Hãy cùng phóng viên “đột nhập” sự kiện đầu tay nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé.

What is your color – Talkshow đầu tay đầy “bí mật”

Với chuyên đề đầu tiên của môn “Nhập môn Quan hệ công chúng”, các bạn sinh viên khóa 2020 đã tự mình lên kịch bản, phân công công việc, tổ chức hậu cần và thực hiện sự kiện đầu tay. Khác với các sự kiện khác, lần này cô chủ nhiệm – Thạc sỹ Huỳnh Cẩm Thúy – chủ nhiệm ngành Quan hệ công chúng là người nhận được thông báo cuối cùng về chương trình và được trở thành “diễn giả” trong chương trình giảng dạy của cô.

Một điều thú vị hơn nữa là trong lớp Quan hệ công chúng 2020 có đến hơn 40% thành viên là các bạn sinh viên chuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khác. Hãy đọc đến cuối bài để xem các bạn có suy nghĩ như thế nào về môi trường học tập tại Cao đẳng Việt Mỹ nhé.

Chủ động tiếp nhận kiến thức bằng cách tham gia minigame

Khác biệt với phương pháp giảng dạy thông thường, tại sự kiện này, các bạn sinh viên chủ động tiếp nhận kiến thức bằng cách đặt ra một chuỗi minigame mà người tham gia phải vượt qua hết những chướng ngại vật. Ở mỗi trạm thử thách là một chủ đề liên quan đến chuyên ngành Quan hệ công chúng, đó là:  

  • Media specialist
  • Personal media
  • Content creator
  • Event management 

Ở mỗi trạm, người chơi sẽ được phát phiếu thông hành, di chuyển và vượt qua các trạm. Nhiệm vụ người chơi ;à đọc những khái niệm đã được in sẵn trên giấy được treo trên tường hoặc dán trên bàn. Riêng về 4 chủ đề nêu trên, sau khi đọc xong, người tham gia sẽ trả lời câu hỏi của trạm trưởng liên quan đến các vấn đề xoay quanh ngành Quan hệ công chúng. Đó là những nội dung: điều kiện cần có của một chuyên viên truyền thông? làm thế nào để truyền thông cá nhân hiệu quả? khi trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện bạn phải có những yếu tố nào? làm sao để trở thành content creator và viết content hiệu quả?

Tương ứng với những thử thách đặt ra từ các bạn “chủ xị” event là những lý thuyết, thông điệp, khái niệm của môn học đã trở nên gần gũi, dễ hiểu và dễ “thẩm thấu” hơn rất nhiều.

Lời chia sẻ đến từ cô chủ nhiệm Huỳnh Cẩm Thúy

Bên cạnh chia sẻ về nhu cầu thị trường tuyển dụng đối với nghề Quan hệ công chúng, cô Huỳnh Cẩm Thúy gửi đến các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần trang bị trong bối cảnh thị trường thay đổi nhanh chóng bởi công nghệ. Đó là: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sáng tạo trong quá trình học, kỹ năng viết content cô đọng, súc tích, cách xây dựng mối quan hệ với giới truyền thông. Một điều đặc biệt, sinh viên cần trang bị là: muốn thành công trong lĩnh vực PR, sinh viên cần được tham gia vào các công việc thực tế, có trải nghiệm với thực tếđể tự trang bị kiến thức thực tế. Quan trọng hơn, sinh viên cần có mục tiêu riêng cùng lộ trình nghề nghiệp riêng.

Bên cạnh đó, cô Thúy cũng chia sẻ cơ hội nghề nghiệp của ngành Quan hệ công chúng rất đa dạng. Các bạn có thể làm các công việc như truyền thông đối nội, đối ngoại, xây dựng PR cho doanh nghiệp và cá nhân, làm Event hoặc nếu bạn có khả năng viết bạn có thể chọn Content và Media.

Hy vọng rằng, thông qua buổi talk show, các bạn sinh viên đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời tự tin hơn trên chính con đường của mình đã chọn.

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 08/12/2020

Danh mục: Quan hệ công chúng, Uncategorized

Tags: PR 2020, quan hệ công chúng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *