KHOA THIẾT KẾ CAO ĐẲNG VIỆT MỸ ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP.

Sáng ngày 3/11 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Chương trình hỗ trợ phát triển Aus4Skills của Chính phủ Australia đã tổ chức lễ ra mắt khóa học trực tuyến bồi dưỡng giảng viên hỗ trợ sinh viên khuyết tật trong giáo dục nghề nghiệp. Tổ công tác của Cao Đẳng Việt Mỹ cũng góp mặt và đồng hành cùng dự án với sự tham gia của cô Võ Thị Thu Hằng – Phụ trách nhóm ngành Thiết Kế và thầy Phan Thành Sơn – Giảng viên Thiết kế đồ hoạ.

Hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển Aus4Skills do Chính phủ Australia tài trợ thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) tổ chức. Chương trình tiếp nối các hoạt động thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam nói chung, hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai các kế hoạch nhằm hỗ trợ sinh viên khuyết tật trong đào tạo, khẳng định sự quyết tâm của các bên trong công cuộc xóa bỏ rào cản, hướng đến sự hòa nhập bền vững cho người khuyết tật.

Chương trình được dẫn dắt bởi ông Nguyễn Văn Cử – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật (DRD), các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ về các khái niệm khuyết tật; những khó khăn, rào cản mà người khuyết tật phải đối mặt và vượt qua trong cuộc sống; tầm quan trọng của hòa nhập, hành trình học tập tại các trường nghề và quá trình tìm việc của người khuyết tật… Đồng thời, phổ biến các nội dung về khung pháp lý, chính sách hỗ trợ người khuyết tật trong đào tạo nghề nghiệp, từ đó dễ tiếp cận các cơ hội việc làm, tăng cường hòa nhập, ổn định thu nhập và cuộc sống.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là cơ hội để các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chia sẻ, kết nối, góp phần nâng cao nhận thức về người khuyết tật cũng như tầm quan trọng của hòa nhập, từ đó lập kế hoạch hành động và những chiến lược phát triển phù hợp với đơn vị công tác của mình.

Dự án vẫn còn tiếp tục kéo dài với những hoạt động bổ ích và thiết thực, góp phần tạo cơ hội việc làm, cải thiện đời sống cho bản thân và gia đình người khuyết tật, làm nên kết quả tích cực cho giáo dục, đào tạo nghề cho người khuyết tật. Đặc biệt là tại Khoa thiết kế của Cao đẳng Việt Mỹ, cơ hội được tiếp cận nghề Thiết kế đồ hoạ cũng sẽ rộng mở hơn đến với các sinh viên khuyết tật, mang lại một môi trường giáo dục hoà nhập, giúp các bạn tự tin và dễ dàng theo đuổi đam mê và công việc trong tương lai.

.

.

.

.

.

.

Nội dung: Phan Thành Sơn (@ssonphan)

Biên tập: Võ Thị Thu Hằng (@hihangvn)

Ảnh: Dự án Aus4Skills

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 07/12/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *