Bonding Day

Lan tỏa thông điệp gắn kết cùng ngày hội Bonding Day

Khởi động cuộc sống sinh viên đáng nhớ, ngày hội gắn kết Bonding Day của thầy và trò trường Cao đẳng Việt Mỹ, chương trình BTEC, Broward College đã diễn ra thật sôi động tại biển Vũng Tàu.

“Bonding Day” là sự kiện được trông đợi nhất trong năm của các bạn sinh viên Broward College, trường Cao đẳng Việt Mỹ, chương trình BTEC bởi tính chất bất ngờ, hoạt náo và “nhí nhố” rất sinh viên của những trò chơi đồng đội.

Điểm đặc biệt là Bonding Day được tổ chức bởi chính các bạn sinh viên với sự hỗ trợ của các thầy cô và anh chị phòng Dịch vụ sinh viên của trường. Các hoạt động truyền thông, chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc, họp đoàn trước khi xuất phát, học cách xử lý tình huống phát sinh, sơ cấp cứu… đã được thực hiện hoàn toàn do sinh viên, vì sinh viên. Không chỉ là một ngày dã ngoại thông thường, Bonding Day còn mang “trọng trách” gắn kết các bạn sinh viên của ba chương trình học lại gần nhau, đồng thời cũng là một môi trường thực địa tuyệt vời với các ứng viên tương lai của Hội sinh viên liên trường Cao đẳng Việt Mỹ – chương trình BTEC và Broward College.

Lan tỏa thông điệp gắn kết cùng ngày hội Bonding Day - Ảnh 1.

            Những người làm nên Bonding Day 2015 cũng chính là các bạn sinh viên quậy tưng

Để làm được điều kì diệu này, thử thách đầu tiên của Bonding Day là lôi cuốn một số lượng lớn những người bạn mới đồng ý tham gia vào một trải nghiệm hoàn toàn bất ngờ, không được biết trước. Dần dần, Bonding Day còn hé lộ thêm vô vàn những “thiết quân luật” nghiêm khắc để đảm bảo an toàn cho đoàn đi rất đông người, đồng thời chia nhỏ những nhóm bạn thân để xếp vào đội đua gồm nhiều người bạn mới… Sau gần hai tháng làm viêc liên tục, trải qua rất nhiều nỗ lực và kỉ niệm đáng nhớ, trường Cao đẳng Việt Mỹ, BTEC và Broward College đã tận hưởng một buổi team building bùng nổ đáng nhớ xứng đáng với công sức của tất cả mọi người.

                       Chuỗi trò chơi sôi động được biết đến là “đặc sản” của Bonding Day

Địa hình của những trò chơi năm nay là bãi biển Vùng Tàu. Một điểm đến tưởng như quen thuộc nhưng ẩn chứa nhiều bất ngờ bằng cách sắp xếp trò chơi thông minh của ban tổ chức. Các bạn được chia làm 5 đội và tự do thể hiện bản sắc của team mình với cờ và tên riêng. Những cái tên được lựa chọn gồm “Bánh bèo”, “Gao” , “Zeus”, “Hades” và “Fire” phần nào thể hiện được nét đa dạng và quậy tưng của sinh viên nhà mình.

Và sau đó là bùng nổ niềm vui với các hoạt động đồng đội liên hoàn mệt nhoài trên bãi biển. Ngày hội Bonding Day được gọi vui thành “ngày hội ở dơ” khi các bạn được yêu cầu lấy trân châu trong bột bằng…miệng, đào hang trên cát để…bò, nằm lăn trên bãi biển để… đắp người cá, sau đó là chạy vòng vòng quanh khu du lịch để giải câu đố và vượt qua thử thách của các vị thần khó tính. Những thử thách của ngày hội được thiết kế để thử thách và kéo dãn sức chịu đựng của các bạn trẻ bằng loạt trò chơi liên hoàn, cả trí tuệ lẫn thể chất, nhưng đồng thời không thiếu những phút giây cười bò lăn lộn.

Lan tỏa thông điệp gắn kết cùng ngày hội Bonding Day - Ảnh 3.

                              Chụp hình lưu niệm cùng “nàng tiên cá” sau một thử thách

Chia sẻ về ý tưởng ngày hội Bonding Day, chị Bùi Thị Phương Trâm – người đồng hành cùng các hoạt động sinh viên trong trường cho biết “Mỗi chúng ta đều có cho mình khoảng an toàn. Đấy là nơi mình cảm thấy thoải mái làm việc, sinh hoạt, chia sẻ cảm xúc với những người thân, những nơi chốn quen thuộc. An toàn là một cảm giác tốt, nhưng cảm giác an toàn quá lớn lại có thể làm chúng ta ngại thoát ra khỏi nó. Bonding Day ra đời nhằm gắn kết các em sinh viên, cùng các em có một trải nghiệm tuyệt vời nhờ việc tự thoát ra khỏi khoảng an toàn của chính mình. Giống như ý nghĩa của tuổi sinh viên, chúng ta không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm mới, không nhừng kết nối để làm giàu thêm vốn sống và trang bị cho bản thân hành trang tương lai”. Không chỉ các bạn sinh viên hào hứng mà cả các thầy cô cũng rất nhiệt tình tham gia vào Bonding Day 2015. Sự gần gũi, thân thiện giữa thầy và trò là một nét đẹp đặc trưng của thầy và trò trường Việt Mỹ.

                Đến với Bonding Day, tất cả cùng sẵn sàng một tinh thần đồng đội cuồng nhiệt

Cùng với sự kiện truyền thống Bonding Day, các sinh viên đã sẵn sàng trước vạch xuất phát với động lực tuyệt vời, chào đón một năm học bùng nổ bứt phá.

theo Kenh14

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 09/12/2015

Danh mục: Tin tức - sự kiện

Tags: Bonding Day, Broward College, BTEC, cao dang viet my

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC