LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC

Bạn đang có dự định liên thông cao đẳng dược nhưng lại chưa hiểu rõ điều kiện liên thông là gì. Đồng thời cũng không biết lộ trình đào tạo khi liên thông ra sao? Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm như thế nào? Không cần quá lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi xin được phân tích giúp bạn nắm rõ được thông tin chuẩn xác cho mình hơn.

Xem thêm: 

 

Điều kiện cần khi liên thông cao đẳng dược

Theo quy định từ Bộ giáo dục và Đào tạo, thí sinh cần liên thông lên cao đẳng dược phải đáp ứng điều kiện đưa ra. Nếu như trước kia cần phải học theo đúng chuyên ngành thì hiện nay điều kiện này không cần nữa. Bộ đã có những thay đổi cho phù hợp với nhu cầu hiện nay. Thí sinh không cần phải tốt nghiệp đúng trung cấp chuyên ngành dược, có thể tốt nghiệp trung cấp sư phạm, kế toán… Thì vẫn có thể đăng ký liên thông lên cao đẳng dược được.

Sinh viên muốn học liên thông cao đẳng dược cần có một số điều kiện.

Và cần đảm bảo những điều kiện được quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp ở bất cứ ngành nào thuộc nhóm sức khỏe như là điều dưỡng, hộ sinh…
 • Thí sinh đã đăng ký học liên thông không thuộc về nhóm ngành sức khỏe như sư phạm, kế toán…
 • Thí sinh đảm bảo có đủ sức khỏe nhằm đảm bảo quá trình học tập diễn ra một cách suôn sẻ nhất.
 • Thí sinh cần có phẩm chất đạo đức tốt, không đang trong giai đoạn thi hành án.
 • Thi sinh đảm bảo không có tiền án tiền sự hay vi phạm pháp luật gì.

Và cũng tùy vào từng thí sinh theo học liên thông với nền tảng khác nhau mà thời gian học cũng khác nhau:

 • Đối tượng thí sinh học Trung cấp dược: Thời gian học 18 tháng.
 • Đối tượng thí sinh học trái Trung cấp dược: Thời gian học 20 tháng.

Nghĩa là đối với những thí sinh khi theo học liên thông trái ngành cần mất thêm 3 tháng. Mục đích là để học, thi chứng chỉ chuyển đổi ngành. Sau khi hoàn thành chương trình học xong đều được cấp bằng cao đẳng dược chính quy.

Cơ hội nghề nghiệp khi có bằng liên thông cao đẳng dược

Sau khi đã học liên thông thành công cao đẳng dược trong thời gian từ 1.5 đến khoảng 2 năm. Thì như đã nói sinh viên sẽ được cấp bằng tương đương như với hệ cao đẳng dược chính quy. Đồng thời có được khối kiến thức chuyên sâu để sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều như:

Làm việc tại nhà thuốc

Sau tốt nghiệp liên thông lên cao đẳng dược bạn có thể làm nhân viên tại nhà thuốc. Có thể làm việc tại nhà thuốc bên ngoài hay nhà thuốc trong các bệnh viện…

Cơ hội được mở quầy thuốc (có điều kiện)

Theo quy định điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc thì học viên sau tốt nghiệp cao đẳng sẽ được mở quầy thuốc. Và do chính bản thân chịu trách nhiệm chuyên môn ngành dược tại đó. Nhưng cần đảm bảo có kinh nghiệm thực hành ở cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian khoảng ít nhất 18 tháng, có chứng chỉ hành nghề.

Điều hành quản lý, vận hành máy móc sản xuất thuốc

Nếu sau khi học liên thông lên cao đẳng dược mà bản thân đam mê máy móc công nghệ… Thì sau khi có được tấm bằng cao đẳng này bạn cũng có thể làm điều hành quản lý. Thực hiện vận hành các máy móc để sản xuất thuốc. Làm việc ở các xí nghiệp, nhà máy công ty sản xuất dược phẩm…

Sinh viên tốt nghiệp với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành dược.

Nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc

Bạn cũng có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Làm việc ở những viện kiểm nghiệm thuốc, Viện Y học cổ truyền hay Viện dịch tễ…

Thử sức lĩnh vực trình dược viên

Đây được xem chính là một trong số các ngành mang lại thu nhập khủng cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành dược. Mặc dù công việc có phần vất vả hơn so với một số ngành nghề khác. Thế nhưng sau khi làm việc bạn sẽ học được hàng loạt những kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng cứng; Kinh nghiệm sale; Marketing; Giao tiếp và thuyết phục khách hàng…

Quản lý kho nhà thuốc

Có thể bạn chọn lựa cho mình công việc mang tính chất ổn định hơn sau tốt nghiệp. Ví dụ như làm quản lý kho tại nhà thuốc bệnh viện. Hoặc làm việc ở những cơ sở khám chữa bệnh y tế và cấp phát thuốc cho bệnh nhân…

Một số công việc khác

Bên cạnh đó sau khi liên thông cao đẳng dược thì cơ hội làm việc khác nhau trong ngành dược cũng khá nhiều. Như là dược liệu và y học cổ truyền nhằm mục đích chế tạo vật phẩm mang lại sức khỏe tốt cho con người. Nếu như bạn có được lượng vốn ngoại ngữ tốt thì nhờ tấm bằng cao đẳng dược còn giúp bạn thử sức làm việc ở những tổ chức phi chính phủ. Sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia, được tiếp xúc cũng như giúp đỡ cho bệnh nhân khắp thế giới…

Lộ trình đào tạo khi học liên thông cao đẳng dược

Học cao đẳng liên thông ngành dược thì lộ trình đào tạo theo nhiều mục tiêu bao gồm:

Mục tiêu chung khi học liên thông lên cao đẳng dược

Cần đảm bảo có phẩm chất chính trị, nghề nghiệp, sức khỏe tốt. Hơn nữa cũng phải có kiến thức khoa học cơ bản, y dược cơ sở, kỹ năng chuyên môn. Mục đích hướng dẫn sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả và hợp lý. 

Có kinh nghiệm sản xuất quản lý cũng như cung ứng thuốc tốt, kiến thức, kỹ năng về Dược liệu hay các cây, con để sản xuất thuốc. Đồng thời có khả năng nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mục tiêu cụ thể học liên thông cao đẳng dược

Học liên thông lên cao đẳng dược cũng cần đảm bảo những mục tiêu cụ thể như sau:

Đối với kiến thức

Học tập các kiến thức CNTT cơ bản để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc trong lĩnh vực dược.

Hiểu biết về khoa học tự nhiên để phát triển nghề nghiệp cùng với khả năng sáng tạo.

Kiến thức chuyên môn cơ bản liên quan sản xuất, đảm bảo về chất lượng, tư vấn sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng.

Đồng thời có kiến thức bổ trợ trong việc quản lý, cung ứng thuốc. Sản xuất phát triển các loại thuốc với nguồn gốc sinh học, dược liệu, hóa học. Cần đảm bảo về chất lượng của nguồn dược liệu, nguyên liệu làm thuốc khi sản xuất, bảo quản thuốc…

Đối với kỹ năng

Cần có khả năng trong việc thực hiện kỹ năng cơ bản của dược sĩ. Có được khả năng giải quyết những vấn đề khoa học ngành dược với mức cơ bản. Cũng như giải quyết được những tình huống nghiệp vụ phát sinh khi làm việc.

Tổ chức và triển khai được các lĩnh vực sản xuất, đảm bảo về chất lượng, cung ứng tư vấn sử dụng thuốc cùng thực phẩm chức năng. Tham gia vào những hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ cho các lĩnh vực dược phẩm.

Triển khi và thực hiện theo thông tin văn bản pháp quy đối với dược, kiểm tra thực hiện những văn bản quy định.

Xây dựng triển khai kế hoạch công tác dược ở những cơ sở y tế, cộng động hoặc với những chương trình y tế của đất nước.

Thu thập và phân tích thông tin cơ bản liên quan đến thuốc.

Dùng thuốc phù hợp trong một số ca lâm sàng, có được sự tư vấn kỹ càng để dùng thuốc phù hợp cho các nhân viên y tế, bệnh nhân. Đảm bảo thực hiện quy trình thông tin thuốc chuẩn xác.

Tổ chức quản lý và thực hiện cung ứng thuốc cũng như dịch vụ y tế sao cho phù hợp với từng địa phương và các đơn vị.

Thực hiện sản xuất, phát triển nguồn gốc sinh học, hóa dược cùng dược liệu. Chú ý xây dựng công thức và quy trình sản xuất cũng như kiểm nghiệm về chất lượng thuốc…

Đối với kỹ năng mềm

Sinh viên theo học liên thông cao đẳng dược cũng cần đáp ứng kỹ năng mềm như sau:

 • Có được các kỹ năng cá nhân trong việc tìm kiếm phân tích cũng như đánh giá thông tin hiệu quả, tin cậy cho những đối tượng khác nhau.
 • Có khả năng làm việc nhóm tốt nhằm đạt được mục tiêu chung cho cả nhóm.
 • Có khả năng giao tiếp tốt với cộng đồng, người bệnh và kể cả đồng nghiệp.
 • Cần có kỹ năng giao tiếp sử dụng ngoại ngữ với trình độ tiếng Anh ở mức tối thiểu, tương đương với TOEIC khoảng 400.
 • Có kỹ năng công nghệ thông tin, cần sử dụng thành thạo tin học văn phòng cơ bản cũng như phần mềm ứng dụng với ngành dược…

Vì sao nên lựa chọn Cao đẳng Việt Mỹ học liên thông ngành dược?

Chọn lựa trường Cao đẳng Việt Mỹ để học liên thông dược chính là nhu cầu được nhiều thí sinh quan tâm. Chọn lựa Cao đẳng Việt Mỹ bạn sẽ hài lòng bởi vì:

Đào tạo chất lượng tốt, chuẩn kiến thức đầu ra

Không chỉ thấu hiểu các khó khăn của sinh viên khi tham gia học liên thông lên cao đẳng dược. Mà nhà trường còn đảm bảo rằng thực hiện chương trình đào tạo chất lượng tốt, đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên sau theo học. Trong một thời gian ngắn, đảm bảo sinh viên vừa có thể học và làm được. Có được khối kiến thức nền tảng vững chắc cho hành trang mai sau khi làm việc.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là các thầy cô đã từng tốt nghiệp tại những trường đại học uy tín cả nước. Mặt khác còn có thời gian để đi tu nghiệp ở nước ngoài, làm việc trực tiếp ở những bệnh viện lớn cả nước. Nhờ vào kiến thức và cả kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề giúp thầy cô cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc. Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cùng tình huống thực tế học viên hay gặp.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn đặc biệt chú trọng đầu tư máy móc và công nghệ tiên tiến hiện đại. Mục đích giúp cho sinh viên có thể tiếp cận một cách gần nhất với sự tiến bộ y học hiện đại. Các bạn sinh viên vì vậy sẽ thành thạo hơn khi làm việc, tiếp xúc thực tế.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ với cơ sở vật uy tín đáp ứng mọi nhu cầu học tập sinh viên.

Tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân

Khi theo học liên thông lên cao đẳng dược tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên còn được tiếp xúc tài liệu y khoa nước ngoài. Chính vì vậy công tác hướng sinh viên học thêm tiếng Anh cũng được nhà trường hết mực quan tâm.

Tất cả mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp nhằm có sự phát triển bản thân. Cũng như giúp cho các bạn có được một tương lai tươi sáng, giúp mình, giúp đời. Bạn sẽ thêm tự tin khi hành nghề, mức thu nhập cao và sự vững tin trên con đường sự nghiệp. Cuộc sống của bạn vì vậy cũng ngày càng vui vẻ, ý nghĩa vì bạn đang cố gắng mỗi ngày vì sức khỏe mọi người.

Lời kết

Bạn chắc chắn giờ đây đã hiểu rõ được vấn đề học liên thông cao đẳng dược. Mọi nhu cầu theo học cao đẳng dược cần tư vấn vui lòng liên hệ trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được tư vấn ngay.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/04/2022

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp, Uncategorized

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *