CAO ĐẲNG NGHỀ CÓ ĐƯỢC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC KHÔNG?

Học cao đẳng nghề có được liên thông đại học không? Đấy chính là băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn gia tăng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu muốn học liên thông đại học thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và điều kiện như thế nào? Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn những nội dung thông tin chi tiết bên dưới. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn theo đuổi được đam mê và sự nghiệp học tập. Bạn có những thắc mắc hoặc những câu hỏi nào cần quan tâm thì vui lòng liên hệ với nhà trường để được giải đáp.

Xem thêm: 

 

Cao đẳng nghề có được liên thông đại học không?

Theo quy định từ Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Bộ LĐ-TB và XH công bố thì chúng ta có thể kết luận cao đẳng nghề có được liên thông đại học không như sau: Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề được liên thông đại học theo chương trình phê duyệt từ Bộ giáo dục và Đào tạo. Đây là một cơ hội quan trọng để sinh viên học cao đẳng nghề gia tăng kiến thức nghề nghiệp. Các bạn sẽ có được cơ hội để vừa nâng cao trình độ đồng thời còn được nhận về bằng cấp chính quy.

[Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Việt Mỹ] Cao đẳng nghề có được liên thông đại học không?
Đối tượng liên thông đại học chính quy cần hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp hoặc cao đẳng nghề. Tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp để minh chứng quá trình học tập và đào tạo. 

Đối với thí sinh liên thông chưa có bằng tốt nghiệp kiến thức phổ thông thì cần hoàn thành chương trình văn hóa. Sinh viên cần học đủ lượng kiến thức, đồng thời thi tốt nghiệp theo những quy định từ Bộ Giáo dục. 

Xét về thời gian đào tạo chương trình liên thông sẽ bằng với khi học chính quy. Cụ thể liên thông cao đẳng nghề sẽ được đào tạo trong khoảng từ 1.5 năm đến khoảng 2 năm.

Lưu ý rằng Bộ giáo dục và Đào tạo chỉ cho phép một số trường đại học, cao đẳng được phép đào tạo liên thông cao đẳng nghề lên đại học. Và cũng tùy theo ngành cụ thể mà sẽ được đào tạo hay không, thí sinh cần tìm hiểu chi tiết theo quy định của nhà trường.

Điều kiện và thủ tục khi liên thông đại học là gì?

Người dự tuyển liên thông đại học cần đáp ứng đủ điều kiện cũng như tiến hành thủ tục theo quy định từng trường.

Điều kiện liên thông cao đẳng lên đại học

Thường thí sinh cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng do cơ sở đào tạo trong nước cấp.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng nếu do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cần được công nhận dựa theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hay do Bộ Lao động – TB và XH.
 • Đào tạo liên thông cao đẳng ngành sức khỏe đòi hỏi người đăng ký dự tuyển cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe…
Đào tạo liên thông cao đẳng ngành sức khỏe đòi hỏi người đăng ký dự tuyển cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe…

Thủ tục liên thông cao đẳng lên đại học

Các thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ thủ tục với các giấy tờ cơ bản bao gồm:

 • Đơn đăng ký dự tuyển dựa theo mẫu của từng trường bạn muốn tham gia ứng tuyển.
 • Bản sao đầy đủ chứng thực cho Bằng tốt nghiệp cao đẳng.
 • Bản sao đầy đủ chứng thực cho Bảng điểm cao đẳng.
 • Bản sao có đầy đủ chứng thực cho bằng tốt nghiệp cùng học bạ Trung học phổ thông.
 • Giấy xác nhận thâm niên công tác nếu có.
 • Giấy khai sinh bản sao và có chứng thực.
 • Sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ sinh viên lưu ý cần có xác nhận từ địa phương hay xác nhận từ cơ quan hiện đang công tác.
 • Giấy khám sức khỏe kèm theo 3 tấm ảnh 3×4 lưu ý không được quá thời gian 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên kèm theo nếu có.

Lưu ý rằng các bạn cần đọc kỹ yêu cầu của trường tham gia ứng tuyển để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Cũng như nộp hồ sơ ứng tuyển đúng theo thời gian mà nhà trường quy định, tránh hết hạn sẽ vô cùng đáng tiếc.

Cao đẳng Việt Mỹ có đào tạo chương trình cao đẳng nghề không?

Trường Cao đẳng Việt Mỹ chính là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo cao đẳng chính quy (không có đào tạo nghề). Theo học tại đây được đông đảo sinh viên đánh giá cao bởi vì nhiều lợi thế quan trọng như:

Có đội ngũ giảng viên đều là những cá nhân giỏi, được tuyển chọn kỹ càng về học vị lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Cam kết 100% giảng viên đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Hơn nữa còn hết lòng vì sinh viên, luôn hỗ trợ tận tình việc học tập của sinh viên.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại khang trang, có đầy đủ những phòng thực hành để hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên. Luôn đảm bảo học đi đôi với hành, được thực hành thực tế ở các cơ sở liên kết với nhà trường.

Cao đẳng Việt Mỹ hiện tại có hai chương trình đào tạo là Cao đẳng Quốc gia và HND BTEC tức là bằng đôi. Tất cả đều trang bị đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng thực tế, kiến thức chuyên sâu để su khi ra trường có thể làm việc ngay.

Nhà trường tự tin với chất lượng giảng viên, hệ thống vật chất và phương pháp đào tạo đi đôi học với hành. Tất cả giúp cho sinh viên tiếp cận lượng kiến thức mới cho từng ngành nghề để ứng dụng công việc mai sau thật tốt.

Khi lựa chọn học cao đẳng nghề tại Cao đẳng Việt Mỹ thì sinh viên có nhiều cơ hội học liên thông. Bởi vì, nhà trường ký kết hợp tác với các đối tác trường đại học như Đại học Mở, Đại học Cửu Long,… để tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông dễ dàng hơn. Vì thế, lựa chọn học cao đẳng nghề tại Cao đẳng Việt Mỹ chính là cơ hội tốt dành cho bạn. 

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ với nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp.

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn giải đáp và hiểu rõ hơn về học cao đẳng nghề có được liên thông đại học không? Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn định hướng được con đường học vấn. Dù lựa chọn học cao đẳng hay đại học thì bạn vẫn được đào tạo chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn. Đặc biệt, Cao đẳng Việt Mỹ cam kết sinh viên tốt nghiệp ra trường 100% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *