Tư vấn thông tin về liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng

Với sự phát triển của cuộc sống ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những tiến bộ cũng như tay nghề nâng cao và trong đó, ngành điều dưỡng không phải là một ngoại lệ. Nhu cầu điều trị, thụ hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, điều này đồng nghĩa với việc những điều dưỡng viên cần củng cố kiến thức cho bản thân. Chính vì thế việc học  liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng là một điều cần thiết cho họ. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề học liên thông này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Liên thông cao đẳng lên đại học ở ngành điều dưỡng có cần thiết không?

Sự cần thiết của việc học liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng
Sự cần thiết của việc học liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng

Vấn đề  liên thông cao đẳng lên đại học là một điều vô cùng cần thiết đối với mỗi sinh viên. Theo thông tin từ Bộ Y Tế từ năm 2021, các cơ sở y tế cũng như bệnh viện sẽ ngừng nhận điều dưỡng có bằng hệ trung cấp, cao đẳng. Chính vì thế, việc học liên thông lên cao đẳng – đại học là một điều cần thiết để những người hiện tại chỉ có bằng Trung cấp hay cao đẳng có thể kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam.

Nâng cao mức thu nhập khi học liên thông lên đại học

Bên cạnh đó, khi học liên thông xong, mức thu nhập của bạn sẽ tăng lên vì bằng cấp cũng ở mức khá hơn và việc bạn có thể đạt được vị trí cao là điều dễ hiểu.

Để có thể hoạt động và làm việc lâu dài cũng như ổn định trong ngành điều dưỡng, bên cạnh có kinh nghiệm đầy đủ thì việc sở hữu một chiếc bằng cao cấp là một vấn đề không thể thiếu. Bản thân khi hoạt động trong ngành này không nên chỉ dừng lại ở trung cấp hay cao đẳng, bạn cần đạt được bằng cấp cao hơn nếu muốn có chỗ đứng vững chãi trong công việc.

Những quy chế bạn cần biết

Quy chế học liên thông cao đẳng lên đại học của ngành điều dưỡng

Để có thể được đào tạo từ cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng, bạn phải tốt nghiệp cao đẳng loại khá trở lên. Còn với bằng trung bình, bạn cần làm việc gắn với chuyên môn trong 1 năm thì mới có thể dự tuyển.

Khi thi tuyển sinh liên thông, thí sinh cần phải thi 3 môn bao gồm 2 môn cơ bản – được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và một môn cơ sở ngành. Còn một môn cuối là môn cơ sở ngành – do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Với những ai đã có chứng chỉ trước đây, khi dự thi, từng môn học cần đạt đủ trên trung bình. Theo quy định chỉ cần 1 trong ba môn dự thi dưới 5, người đó sẽ bị đánh trượt và chờ đợt thi tuyển tiếp theo.

Với những người đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, thời gian thực tập sẽ mất tầm 1 năm rưỡi đến 2 năm, thời gian có thể dài hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào chuyên ngành của bạn. 

Cao Đẳng Việt Mỹ – trường học liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng uy tín 

 Cao đẳng Việt Mỹ - trường học uy tín cho việc học liên thông ngành điều dưỡng

Trường cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường học uy tín nhất tại Việt Nam đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học. Cao đẳng Việt Mỹ chuyên sâu vào các ngành như chăm sóc sức khỏe, ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với phương pháp giảng dạy và đào tạo học viên chất lượng và tiên tiến nhất.

Tại đây, sinh viên sẽ được chú trọng vào vấn đề thực hành thực tế ở từng khía cạnh của môn học cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ, giao tiếp tiếng nước ngoài của mọi sinh viên. Mục tiêu của cao đẳng Việt Mỹ muốn đem đến những người học là thấu hiểu được thế mạnh của bản thân để từ đó có thể tạo ra sợi dây kết nối tốt với công việc.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người có nhiều năm hoạt động thực tế và được làm việc tại môi trường nước ngoài như Anh, Úc, Thụy Sĩ, Singapore… Chính vì vậy, kiến thức cũng như nghiệp vụ sư phạm của những người dạy tại Việt Mỹ đều ổn định và chuyên nghiệp.

Cao đẳng Việt Mỹ mở rộng cơ hội và kinh nghiệm cho sinh viên tối đa
 

Bên cạnh những giờ học trên lớp, cao đẳng Việt Mỹ còn tạo điều kiện, cơ hội cho sinh viên được tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp lớn cũng như có những cuộc trò chuyện cùng với chuyên gia hàng đầu trong ngành điều dưỡng. Những hoạt động ngoài giờ như này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn khách quan và rộng mở hơn về lĩnh vực, và từ đó biết điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp.

Bên trên là những thông tin về  liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng mà bạn cần biết. Mong rằng qua 1 số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ thấy rằng học việc học liên thông lên đại học là một vấn đề quan trọng với những ai làm ngành điều dưỡng. Và để có cơ hội nâng cao trình độ học vấn của mình trong môi trường học hiện đại, tiên tiến, bạn hãy nhanh tay đăng ký ứng tuyển vào trường cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 13/09/2020

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *