LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC

Việc học liên thông cao đẳng lên đại học không còn quá xa lại với nhiều bạn sinh viên. Học liên thông đại học là một bước tiến để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng dành cho sinh viên. Đồng thời, một số ngành học có cơ hội thăng tiến sự nghiệp khi có bằng đại học. Đối với một số bạn muốn định hướng đi theo học, nghiên cứu lên bậc cao Thạc sĩ, Tiến sĩ thì bằng đại học là điều cần thiết. Vậy khi nộp hồ sơ liên thông cao đẳng lên đại học thì cần những thông tin gì? Làm thế nào để đảm bảo điều kiện khi học liên thông? Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thông tin về ngành học này thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm: 

 

Vì sao nên liên thông đại học khi có bằng cao đẳng?

Khi có bằng cao đẳng rất nhiều người chọn lựa theo học liên thông đại học. Đó là vì cách thức liên thông này mang lại rất nhiều ưu điểm, lợi ích quan trọng như:

Góp phần hoàn thiện kiến thức và kỹ năng

Sau khi đã có bằng cao đẳng liên thông lên đại học sẽ giúp cho bản thân người học hoàn thiện thêm kiến thức cùng kỹ năng. Chúng ta đều biết rằng bất cứ một công việc nào cũng đòi hỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng. Và việc liên thông lên giúp hoàn thiện kiến thức cho sinh viên. Vì vậy việc theo đuổi chương trình liên thông sẽ giúp mỗi người càng ngày có được đầy đủ kiến thức chuyên ngành. Kỹ năng thực hành được nâng cao, đi chuyên sâu hơn so với chương trình đào tạo trung cấp. 

Khi học liên thông mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với vị trí mơ ước.

Thời gian liên thông chỉ khoảng từ năm rưỡi đến 2 năm

Có được tấm bằng cao đẳng vậy thì thời gian liên thông lên đại học chỉ mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Bởi vì đào tạo liên thông theo hình thức học phần tín chỉ do đó việc hoàn thành khối lượng kiến thức quy định xong. Bạn được cấp bằng đại học sau thời gian ngắn. 

Nhờ vào tấm bằng đại học này sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn khi xin việc. Có được nhiều cơ hội nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn lựa mình. Sau thời gian dài nỗ lực có tấm bằng đại học trong tay việc chinh phục các nhà tuyển dụng khó trở nên đơn giản hơn.

Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau

Đó là vì khi học liên thông lên đại học này bạn sẽ có được cơ hội gặp gỡ và mở rộng rất nhiều các mối quan hệ. Bởi vì mặc dù có chung mục đích là lấy bằng đại học nhưng mỗi người có thể có mục tiêu riêng. Và trong số các thành viên tham gia liên thông đó có nhiều người đã có chức vụ cao.

Nhờ vậy bạn có thể mở rộng được mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn. Ngoài ra còn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm việc, những thử thách khó khăn. Để cùng hỗ trợ với nhau giúp cho công việc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Không lo lắng về hình thức thi, xét tuyển nặng nề

Để liên thông từ cao đẳng lên đại học đầu tiên cần có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng và cũng cần phải thi. Tuy nhiên việc thi cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc thi từ cấp bậc trung học phổ thông lên đại học. Cụ thể sau tốt nghiệp cao đẳng thì liên thông gồm 2 môn là: Một môn kiến thức chuyên ngành và một môn cơ sở hoặc tiếng Anh.

Nhìn chung khi liên thông cao đẳng lên đại học sẽ mở ra một cơ hội tuyệt vời cho chúng ta. Với các lợi thế về kiến thức, kỹ năng, bằng cấp, mối quan hệ… Nó sẽ mở ra cho bạn một tương lai rộng mở, những công việc mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, bạn dễ thăng tiến và có chức vụ tốt hơn trong ngành nghề. 

Điều kiện khi liên thông cao đẳng lên đại học

Để có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học đòi hỏi cần có một số điều kiện nhất định. Dưới đây là điều kiện cần và đủ để bạn nộp hồ sơ liên thông đại học, cụ thể: :

  • Cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cao đẳng của cơ sở đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo. Cần đáp ứng đúng quy trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  • Đối với bằng tốt nghiệp tại những trường nước ngoài hoặc là những trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Thì yêu cầu bằng tốt nghiệp này cần được công nhận đúng theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hay Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra.
  • Với những cá nhân đã tốt nghiệp cao đẳng nghề cần đảm bảo đã tốt nghiệp xong Trung học phổ thông. Hoặc đã học tập theo quy trình đào tạo được quy định, đạt chuẩn kiến thức . Đã thi tốt nghiệp các môn văn hóa bậc Trung học phổ thông và đạt theo yêu cầu quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Với các ngành học sở hữu tính chất đặc thù khi thực hiện tổ chức liên thông cao đẳng lên đại học. Thì bộ quản lý ngành hay những cơ sở giáo dục đại học có thể còn có thêm một số những điều kiện quy định khác cần thiết. Mục đích giúp đảm bảo về chất lượng đào tạo không được thấp hơn so với quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Hình thức đào tạo khi học liên thông từ cao đẳng lên đại học hiện nay thế nào?

Hiện nay liên thông cao đẳng lên đại học có 3 hình thức khác nhau đó là: Hình thức đào tạo hệ chính quy; Hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm và Hình thức đào tạo hệ từ xa. Các phương thức đào tạo đều có những điểm riêng biệt:

1. Hình thức liên thông cao đẳng lên đại học hệ chính quy

Đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học theo hệ chính quy sẽ có một số quy định cần phải có.

Cụ thể đối với những cá nhân có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề ít nhất khoảng 36 tháng trở lên (Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học). Cần phải tham dự thi 3 môn đó là môn cơ bản, môn cơ sở ngành cùng môn chuyên ngành (hoặc thay từ chuyên ngành sang thực hành nghề nghiệp). Lưu ý rằng đề thi này được cơ sở giáo dục đại học đưa ra cũng như tự xác định điểm trúng tuyển theo quy định. Cần đảm bảo chất lượng tuyển sinh theo từng ngành nghề.

Còn đối với những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa đủ 36 tháng từ ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học. Vậy thì cần phải tham dự thi tuyển những môn văn hóa hay năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh muốn đăng ký học liên thông của kỳ thi tuyển sinh đại học. Theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra mỗi năm.

Đối với việc tổ chức tuyển sinh và xét tuyển đồng thời sẽ tập trung các thí sinh được trúng tuyển. Sau đó đào tạo đúng với quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Mục đích của chương trình đào tạo này chính là nâng cao trình độ cũng như tích lũy kiến thức chuyên môn song song với kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

2. Hình thức liên thông cao đẳng lên đại học theo hệ vừa học vừa làm

Đối với hình thức liên thông theo hệ vừa học vừa làm thì đặc điểm chính là:

  • Đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề ít nhất 36 tháng trở lên kể từ thời điểm nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ đại học. Khi đó cần tham dự 3 môn thi đó là: Môn cơ bản; Môn cơ sở ngành cùng Môn chuyên ngành (Hoặc thay môn chuyên ngành bằng thực hành nghề nghiệp). Đề thi này được Cơ sở giáo dục đại học tự đưa ra, tự xác định điểm trúng tuyển theo quy định nhằm đảm bảo về chất lượng tuyển sinh.
  • Đối với những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa đủ 36 tháng kể tính đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học. Vậy thì sẽ tham dự thi tuyển những môn văn hóa cùng năng khiếu theo đúng khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra quy định đối với quy trình tuyển sinh và xét tuyển. Các thí sinh đã trúng tuyển có thể tham gia đào tạo hệ vừa học vừa làm.

Lịch học với hình thức này sẽ được phân bổ vào những ngày cuối tuần hay các buổi tối. Như vậy học viên dễ dàng trong việc sắp xếp thời gian phù hợp với mình. Chương trình đào tạo này phù hợp với những người hiện đang công tác, đi làm ở những cơ quan, tổ chức nhà nước.

Khi học liên thông cao đẳng lên đại học với nhiều lựa chọn về hình thức học.

2. Hình thức liên thông cao đẳng lên đại học theo hệ đào tạo từ xa

Đối với hình thức liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ đào tạo từ xa chính là phương thức elearning. Đối với hình thức này thì sinh viên theo học không cần học tập trung như với hệ liên thông đại học chính quy hay vừa học vừa làm. Thay vào đó nhà trường sẽ hướng dẫn học tập qua các tài liệu, băng đĩa và tự học tại nhà.

Đối với các kỳ thi cũng được tổ chức qua hình thức thi trên mạng máy tính. Đồng thời thi khi kết thúc môn tập trung một lần sau khi hoàn thành xong mỗi học phần chương trình đào tạo.

Học Cao Đẳng Việt Mỹ có dễ liên thông lên đại học không?

Sau khi theo học Cao đẳng Việt Mỹ sinh viên sẽ được đào tạo chất lượng cao. Được đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn sâu và đáp ứng điều kiện thực tiễn phù hợp nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra còn đảm bảo chương trình học tập luôn đáp ứng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã được chứng minh và đánh giá cao. Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ thì việc liên thông trở nên dễ dàng. Bằng cao đẳng chính quy đáp ứng được nhu cầu học liên thông theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường liên kết với các trường đại học để hỗ trợ sinh viên quá trình liên thông. 

Chỉ cần chọn lựa trường với ngành nghề phù hợp các bạn sinh viên sẽ được liên thông đúng theo nguyện vọng. Lưu ý rằng cần tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu, quy định liên thông của từng trường từng ngành. Đảm bảo rằng sau tốt nghiệp được cấp một tấm bằng đại học có giá trị tương đương với bằng đào tạo chính quy.

Đồng thời, Trường Cao đẳng Việt Mỹ ký kết hợp tác với nhiều trường Đại học trong các ngành để giúp học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Đại học Mở Tp.HCM, Đại học Cửu Long,… chính là những đơn vị mà trường cao đẳng Việt Mỹ đang ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ sinh viên học liên thông đại học thuận lợi hơn.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ liên kết, hợp tác với nhiều trường đại học trên toàn quốc để sinh viên liên thông đại học.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp với bạn tất cả thông tin đồng thời nhu cầu học liên thông cao đẳng lên đại học. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn có nhu cầu phát triển xa hơn trong con đường học vấn. Nếu bạn có nhu cầu và cần thông tin tuyển sinh khác thì bạn vui lòng liên hệ với phòng tuyển sinh của Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 05/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *