CÁC TRƯỜNG CÓ NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

04

04

Ngành quan hệ công chúng không còn quá xa lạ với các bạn thí sinh, học sinh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học quan hệ công chúng. Chương trình đào tạo quan hệ công chúng như thế nào? Các trường có ngành quan hệ công chúng? Mời bạn dành thời gian xem thông tin và tìm hiểu nội dung ở bài viết dưới đây từ Cao đẳng Việt Mỹ. Ngành quan hệ công chúng được đào tạo ở nhiều trường từ khu vực Miền Bắc và Miền Nam dành cho các thí sinh lựa chọn. 

Xem thêm: 

 

Chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng tại các trường thế nào?

Trước khi tìm hiểu các trường có ngành quan hệ công chúng. Chúng ta hãy dành ra vài phút xem thử chương trình đào tại của ngành quan hệ công chúng tại các trường như thế nào nhé. Thực tế thì tùy thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi trường, mà khi đó sinh viên học quan hệ công chúng của trường đó sẽ có được sự đào tạo môn học tương ứng.

Tuy nhiên, giữa các trường không có nhiều điểm khác biệt trong chương trình đào tạo. Vì một chương trình đào tạo thông thường sẽ được chia thành 5 khối học chính như sau:

Khối 1 – Khối kiến thức chung

Với khối học này sẽ bao gồm những môn học như là Triết học; Đường lối; Tư tưởng; Tin học. Cùng với các môn Ngoại ngữ từ cơ sở cho đến nâng cao như là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung. Và cả các môn kỹ năng bổ trợ, giáo dục thể chất, an ninh quốc phòng.

Khối 2 – Khối kiến thức theo lĩnh vực

Đây chính là khối mà các bạn sinh viên sẽ được học bao gồm: Học phần bắt buộc với các môn như Lịch sử văn minh thế giới hay Cơ sở văn hóa Việt Nam… Cùng các học phần tự chọn với các môn Môi trường và Phát triển hay Kinh tế học Đại cương…

Lộ trình đào tạo chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động và doanh nghiệp.

Khối 3- Khối kiến thức theo khối ngành

Với khối học này của ngành quan hệ công chúng sẽ bao gồm 2 học phần đó là:

Học phần bắt buộc: Như là Báo chí truyền thông đại cương; Ngôn ngữ báo chí; Chính trị học đại cương hoặc ngành Quan hệ công chúng đại cương.

Học phần tự chọn: Như các môn Mỹ học đại cương; Khoa học quản lý đại cương; Môn quan hệ quốc tế; Tâm lý học truyền thông; Xã hội học truyền thông đại chúng; Dư luận xã hội.

Khối 4 – Khối kiến thức theo Nhóm ngành

Được phân chia thành 2 học phần bao gồm:

  • Học phần bắt buộc: Gồm các môn như Lý luận báo chí truyền thông; Phương pháp cơ bản nghiên cứu truyền thông…
  • Học phần tự chọn: Gồm các môn như Tâm lý học giao tiếp hay Niên luận…

Khối 5 – Khối kiến thức ngành

Với khối này sẽ bao gồm 3 phần đó là:

  • Các học phần bắt buộc: Xây dựng và phát triển thương hiệu hay Lý luận quan hệ công chúng.
  • Các học phần tự chọn: Kỹ thuật phát thanh truyền hình hay Thiết kế quản trị nội dung web…
  • Thực tập và khóa luận tốt nghiệp.

6 các trường có ngành quan hệ công chúng tuyển sinh năm 2022

Thí sinh và học sinh chuẩn bị ứng tuyển vào năm học 2022-2023 đang tìm hiểu về ngành quan hệ công chúng thì không nên bỏ qua thông tin về các trường tuyển sinh. Dưới đây, Cao đẳng Việt Mỹ tổng hợp và giới thiệu về các trường có ngành quan hệ công chúng. Mỗi trường đều có đặc điểm, chương trình đào tạo đặc biệt. Bạn hãy nên tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc các tiêu chí để lựa chọn được trường học phù hợp. 

Trường đào tại ngành quan hệ công chúng ở miền Bắc

Ở miền Bắc có khá nhiều trường đào tạo ngành quan hệ công chúng và điển hình nhất đó là:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đây chính là một trong số các trường đại học trọng điểm quốc gia nằm ở Hà Nội. Trong suốt 60 năm nhà trường được vinh danh với nhiều danh hiệu chất lượng đào tạo. Đồng thời được đánh giá là địa chỉ có đào tạo ngành quan hệ công chúng được nhiều sinh viên chọn lựa. Đảm bảo có đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình đào tạo chất lượng cao và phù hợp thực tiễn. Cam kết sinh viên sau ra trường đều có được cơ hội việc làm cao với mức lương tương xứng.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây cũng là trường được yêu thích và đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo ngành quan hệ công chúng. Trường đảm bảo mang lại chất lượng đào tạo cao với đội ngũ giảng viên giỏi. Chú trọng công tác giảng dạy và thực hành giúp sinh viên nắm kiến thức vững vàng cho từng môn học. Chính vì vậy sinh viên theo học tại đây luôn có kiến thức vững chắc và có đầy đủ các nền tảng thực tiễn. Đây là yếu tố quyết định cho việc ra trường và đi làm về sau.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Đây chính là một ngôi trường quá nổi tiếng về lĩnh vực đào tạo các ngành Báo chí, Du lịch cũng như Quan hệ công chúng. Với lịch sử hình thành lâu đời, có đầy đủ các ưu điểm về chất lượng đào tạo giảng dạy. Cũng như đáp ứng các yếu tố liên quan đến học tập và thực hành, mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường đào tạo ngành quan hệ công chúng miền Nam

Nói về các trường có ngành quan hệ công chúng ở miền Nam được đánh giá cao, chúng ta có thể điểm qua như:

Đại học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh

Những thí sinh ứng tuyển khối C nên quan tâm đến trường học này. Chất lượng đào tạo tại đây được đánh giá cao và luôn nằm trong top những trường đại học chất lượng tốt. Các bạn theo học tại đây sẽ đảm bảo rằng được học kiến thức chuyên sâu. Cũng như nhiều kiến thức thực tiễn hỗ trợ cho quá trình xin việc đi làm về sau của mình.

Đại học Văn Lang

Mặc dù là một ngôi trường tuổi đời không quá lâu. Nhưng ĐH Văn Lang cũng tạo không ít tiếng tăm, thu hút sự quan tâm chọn lựa của nhiều thí sinh. Trường chú trọng công tác đào tạo kiến thức và thực tiễn gắn liền. Do vậy sau tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ nắm kiến thức vững vàng. Cũng như có đầy đủ kinh nghiệm để hỗ trợ việc đi làm về sau.

Cao Đẳng Việt Mỹ lựa chọn của nhiều sinh viên theo đuổi ngành quan hệ công chúng.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Nói đến các trường có ngành quan hệ công chúng chất lượng cao chắc chắn chúng ta cũng không thể nào bỏ qua Cao đẳng Việt Mỹ. Chọn học quan hệ công chúng tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chương trình quốc tế, hiện đại. Đảm bảo có sự gắn liền giữa thực tiễn và kiến thức chuyên môn trong môi trường tốt nhất. Được cung cấp đầy đủ các nền tảng kiến thức vững chắc. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cơ hội việc làm cao. 

Được cung cấp đầy đủ cái nhìn về mối quan hệ toàn bộ thành tố của đời sống. Trang bị tốt những kiến thức học thuyết, các nguyên tắc nghệ thuật giao tiếp. Đồng thời, sinh viên có thêm kỹ năng quản trị, xây dựng chiến lược marketing, PR. Và khả năng ứng biến linh hoạt với khủng hoảng truyền thông. 

Sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng bao gồm: Chuyên viên PR; Phóng viên, biên tập viên; Chuyên viên phân tích tư vấn quan hệ công chúng; Nghiên cứu giảng dạy PR tại các trường đại học, cao đẳng…

Tiêu chí lựa chọn trường khi học quan hệ công chúng

Nếu có quá nhiều các trường có ngành quan hệ công chúng khiến cho các bạn cảm thấy mơ hồ và “rối” trong việc chọn lựa. Thí sinh hãy phân tích và đánh giá các tiêu chí sao cho lựa chọn trường phù hợp nhất:

Cần đào tạo thực tiễn và chú trọng kiến thức chuyên môn

Năng lực chuyên môn của ngành quan hệ công chúng cần được chú trọng cả về kiến thức lý thuyết cho đến kỹ năng thực hành. Do vậy cần đảm bảo rằng ngôi trường theo học phải chú trọng việc đào tạo này. Mục đích cô đọng kiến thức, giúp sinh viên dễ hiểu và dễ nhớ cũng như áp dụng tốt vào tương lai sau này.

Cần phải có sự kết hợp của nhiều hình thức học tập khác nhau. Chú trọng thuyết trình, xử lý các tình huống, phản biện cũng như thực hiện các đồ án… Nhờ vậy sinh viên nắm chắc được kiến thức cũng như có sự vững vàng về tay nghề cho mình hơn.

Ngoài ra, chuyên gia lĩnh vực ngành quan hệ công chúng trực tiếp giảng dạy hoặc giảng viên đang làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên qua đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Cũng như được truyền cảm hứng học tập hơn.

Cần đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại

Tiếp theo bên cạnh chương trình học thì thực hành luôn là điều mà sinh viên cần được thực hiện. Nên khi chọn trường có ngành quan hệ công chúng cũng cần chú trọng về cơ sở vật chất. Đảm bảo rằng cơ sở vật chất phải được đầu tư và có sự trang bị toàn bộ các máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại… Nó chính là điều kiện giúp cho người học trau dồi kỹ năng cũng như hình dung được môi trường làm việc trong tương lai.

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Việt Mỹ hiện đại và đáp ứng các điều kiện đào tạo và học tập của sinh viên.

Cần có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế

Chọn trường có ngành quan hệ công chúng cũng phải đảm bảo có nhiều cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế. Nhờ điều này giúp cho các bạn sinh viên càng có được nhiều tự tin trong quá trình đối mặt sau này. Thuận lợi và dễ dàng ứng biến khi đi xin việc và trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Đồng thời còn đảm bảo xử lý tốt tình huống cho tương lai sau này.

Cần được phát triển kỹ năng mềm cùng ngoại ngữ

Chúng ta đều biết rằng với sự phát triển và hội nhập như hiện nay, kỹ năng mềm cùng ngoại ngữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó là bí quyết giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, an tâm chọn lựa. Vậy nên một môi trường học tập đảm bảo sự năng động, có các chương trình đào tạo ngoại ngữ… Đây đều là điều cần thiết dành cho sinh viên.

Thông qua chương trình đào tạo tiếng Anh chính khóa. Hoặc tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, giao lưu quốc tế cùng những trường đại học ở Mỹ, Anh, Pháp… Chính điều này sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, phản xạ. Mặt khác cơ được sự tự tin khi tiếp xúc, làm việc cùng những người ngoại quốc sau này.

Cần hỗ trợ, tư vấn sinh viên như “bạn đồng hành”

Cuối cùng tìm các trường có ngành quan hệ công chúng cũng cần lưu ý các ngôi trường có sự hỗ trợ và tư vấn tận tình cho sinh viên theo học. Bởi chúng ta đều biết rõ trong quá trình học tập các bạn sinh viên luôn gặp nhiều vấn đề. Từ kiến thức chuyên môn cho đến kinh nghiệm thực tiễn và hỗ trợ giải đáp thông tin khác. 

Một ngôi trường với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết với ngành. Luôn lắng nghe, hỗ trợ và đồng hành như một “người bạn” cũng sẽ giúp sinh viên an tâm hơn khi học tập. Mặt khác kịp thời có được nhiều lời khuyên hữu ích, góp phần vào sự nghiệp học tập của các em.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin về các trường có ngành quan hệ công chúng. Hy vọng với những thông tin chi tiết và hữu ích này có thể giúp thí sinh lựa chọn được trường học. Nếu bạn muốn có nhu cầu tìm hiểu ngành quan hệ công chúng hoặc chương trình đào tạo Cao đẳng Việt Mỹ. Mời bạn để lại thông tin hoặc liên hệ với phòng ban tuyển sinh để được hỗ trợ và tư vấn.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận