Tổng hợp thông tin liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng

Liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng đang được nhiều lựa chọn để mở rộng kiến thức. Vai trò của điều dưỡng ngày càng trong việc chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Chính vì thế, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng được các bạn sinh viên điều dưỡng chú trọng. Học liên thông cấp bậc Cao đẳng – Đại học được nhiều người lựa chọn. Bài viết tổng hợp tất cả thông tin dành cho bạn khi muốn học liên thông ngành điều dưỡng như thế nào?

Vì sao cần học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng?

Học liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng trong ngành điều dưỡng là điều cấp thiết. Những lý do mà bạn cần học bằng cấp cao trong ngành điều dưỡng, như sau: 

 • Nâng cao trình độ chuyên môn, cơ hội thăng tiến tốt: Khi học nâng cao bằng cấp thì bạn có them nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành điều dưỡng. Từ đó, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp với vị trí hấp dẫn và mức thu nhập tốt hơn. Đây cũng chính là điều kiện cần thiết khi bạn để bạn không bị đào thải trong ngành khi không cập nhật kiến thức. 
 • Học liên thông đáp ứng tiêu chuẩn của bộ Y tế: Nhiều bệnh viện, trung tâm y tế luôn đòi hỏi nhân sự điều dưỡng không chỉ có chuyên môn mà còn bằng cấp. Bộ Y tế đòi hỏi nhân sự điều dưỡng học liên thông cao đẳng, chuẩn hóa cán bộ Y tế. Đây là tiêu chuẩn mà Bộ Y tế áp dụng từ năm 2021.
 • Có bằng trung cấp giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi liên thông lên cao đẳng. Chương trình đào tạo trung cấp điều dưỡng có kiến thức nền tảng chăm sóc sức khỏe. Từ đó, bạn tiết kiệm thời gian khi học hệ đào tạo cao đẳng hơn. Sinh viên chủ động thời gian học tập vì chương trình liên thông có thể học tối hoặc cuối tuần.
Sinh viên liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng được trang bị kiến thức đến kỹ năng.
Sinh viên liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng được trang bị kiến thức đến kỹ năng.

Điều kiện liên thông lên cao đẳng điều dưỡng

Khi học liên thông, một số trường áp dụng tiêu chuẩn đầu vào với học viên. Sinh viên cần phải đủ điều kiện để ứng tuyển ngành điều dưỡng hệ cao đẳng, như sau: 

 • Đã tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành Y tế – Sức khỏe. Có thể ngành điều dưỡng, Dược, Hộ sinh hoặc Y sinh. 
 • Sinh viên phải hoàn thành chương trình học THPT và có bằng tốt nghiệp. 
 • Đảm bảo điều kiện sức khỏe, tài chính khi tham gia chương trình đào tạo liên thông. 
 • Sinh viên không vi phạm luật và quy định pháp luật. 

Đây chính là những điều kiện thuận lợi không chỉ giúp sinh viên học tập tốt. Sinh viên tốt nghiệp vững chuyên môn và thái độ nghề nghiệp. Với chương trình đào tạo điều dưỡng hệ cao đẳng thì sinh viên có thể tiếp tục theo đuổi những ngành học cao hơn.

Một số thông tin bạn quan tâm liên thông trung cấp lên cao đẳng

Chắc hẳn, bạn không có những thắc mắc về khi liên thông cao đẳng điều dưỡng như thế nào? Bài viết sẽ giải đáp đến bạn một số thông tin đến ngành học như sau: 

Thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng bao lâu?

Đối với nhóm ngành Sức khỏe, sinh viên liên thông lên hệ Cao đẳng thì mấy thời gian học từ 1,5 – 2 năm. Tùy thuộc vào ngành học trung cấp mà thời gian học liên thông khác nhau. Một số bạn học trung cấp (Dược, Hộ sinh,…) liên thông cao đẳng điều dưỡng thì cần học 3 tháng chuyển ngành. Các bạn học trung cấp điều dưỡng thì không mấy thời gian học chuyển ngành. 

Thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng được rút ngắn thời gian.
Thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng được rút ngắn thời gian.

Liên thông điều dưỡng có cần chứng chỉ hành nghề? 

Với những bạn muốn liên thông lên hệ đào tạo Đại học thì chứng chỉ hành nghề vô cùng quan trọng. Bên cạnh chứng chỉ hành nghề, thì bạn cần đạt tối thiểu 5/10 điểm môn thi để ứng tuyển hệ Đại học. Còn đối với hệ Cao đẳng, chứng chỉ hành nghề giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển. 

Cần chuẩn bị hồ sơ thế nào khi ứng tuyển học liên thông?

Khi ứng tuyển học liên thông thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ học gồm: 

 • Bằng tốt nghiệp THPT và đào tạo hệ trung cấp
 • Bảng điểm của chương trình đào tạo
 • Phiếu đăng ký xét tuyển vào trường ngành điều dưỡng
 • Thông tin cá nhân (chứng minh nhân dân, ảnh 3×4)

Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, có nhiều trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng. Đây cũng chính là khó khăn của không ít bạn sinh viên không biết lựa chọn trường nào đào tạo chất lượng. Thì Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, nhà trường đào tạo nhiều thế hệ điều dưỡng đáp ứng tiêu chí nhân sự cho ngành Y tế. 

Chương trình đào tạo của trường chú trọng kiến thức chuyên môn, vững kỹ năng và đặc biệt thành thạo ngoại ngữ. Sinh viên dễ dàng tiếp cận, nghiên cứu kiến thức tầm thế giới. Từ đó, sinh viên mở rộng làm việc tại nước ngoài với vị trí điều dưỡng có mức thu nhập tốt. 

Trường Cao đẳng Việt Mỹ địa chỉ đào tạo sinh viên điều dưỡng chất lượng.
Trường Cao đẳng Việt Mỹ địa chỉ đào tạo sinh viên điều dưỡng chất lượng.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ và giải đáp thông tin khi bạn theo học liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng. Nếu bạn còn thông tin cần giải đáp theo chương trình học liên thông hãy đặt câu hỏi. Nhà trường sẽ giải đáp đầy đủ thông tin và thắc mắc của quý phụ huynh, học sinh. Trường Cao đẳng Việt Mỹ tự hào là đơn vị đào tạo sinh viên điều dưỡng chất lượng.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 17/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *