Danh sách các trường Cao đẳng Y dược công lập tại TP.Hồ Chí Minh

Các trường Cao đẳng Y dược công lập hàng năm vẫn tuyển sinh cho sinh viên lựa chọn. Với nhiều cơ hội lựa chọn trường học và ngành học, sinh viên không quá lo lắng có trúng tuyển hay không. Nhưng lựa chọn trường đào tạo như thế nào chất lượng? Lựa chọn trường nào đúng chuyên ngành bạn mong muốn mà không quá sức học tập. Bài viết tổng hợp đến bạn trường đào tạo Y Dược tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay.

Trường công lập khác biệt với trường dân lập thế nào? 

Nhiều bạn sinh viên khi lựa chọn trường học cũng quan tâm đến chất lượng trường. Khối trường công lập và dân lập khác biệt như thế nào? Bạn có thể hiểu về khối trường đào tạo như sau: 

  • Trường khối công lập là trường do nhà nước đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất. Những khoản đầu tư này được trích từ khoản chính sách công. 
  • Trường học dân lập, cơ sở đào tạo tư thục do doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân xin cấp phép đầu tư. Dù theo học trường dân lập thì bằng cấp vẫn có gia trị tương đương như các trường công lập. 

Với môi trường học chất lượng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời, giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn có kiến thức tốt nhất. Bạn cần tìm hiểu thông tin về trường và ngành học chi tiết. 

Sinh viên được học tập và nghiên cứu về ngành Y Dược tại nhà trường.
Sinh viên được học tập và nghiên cứu về ngành Y Dược tại nhà trường.

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược công lập tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay

Tại Tp. Hồ Chí Minh là thành phố đào tạo lực lượng nhân sự lớn trong khu vực Miền Nam. Chính vì thế, tại đây cũng có rất nhiều trường công lập đào tạo Y Dược và các ngành Y tế – Sức khỏe. Mời bạn điểm danh các trường Cao đẳng Y Dược công lập hiện nay như: 

  • Cao đẳng Việt Mỹ
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  •  Cao đẳng Bách Việt
  •  Cao đẳng Y dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
  • Và nhiều trường Cao đẳng Y dược công lập khác

Học Y Dược thì nên lựa chọn trường công lập nào tốt nhất? 

Nhiều trường công lập đào tạo ngành Y Dược thì bạn nên lựa chọn như thế nào? Những trường nào ở Tp.Hồ Chí Minh đào tạo tốt ngành Y Dược? Mỗi sinh viên có điều kiện, khả năng học tập khác nhau. Chính vì thế, sinh viên cần cân nhắc yếu tố để lựa chọn trường học và ngành học phù hợp. Lựa chọn trường học với môi trường chất lượng, chương trình đào tạo bài bản giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp. 

Một số trường Y Dược công lập hiện nay như sau:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Đây là một trong trường Cao Đẳng đào tạo Y Dược công lập uy tín tại Việt Nam. Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên ngành Y tế – Sức khỏe chất lượng. Với sứ mệnh đào tạo nhân lực vững chắc chuyên môn đến kỹ năng phù hợp nhu cầu thị trường. Khi lựa chọn trường Cao Đẳng Việt Mỹ thì sinh viên có thể lựa chọn ngành Điều dưỡng và ngành Dược. 

Phương pháp đào tạo chất lượng thực học – thực nghiệm, được xây dựng bởi giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Ngay từ thời điểm năm nhất, sinh viên có nhiều cơ hội tham quan, kiến tập và thực tập tại bệnh viện và cơ sở y tế vững tay nghề. Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình hướng nghiệp. Điều này giúp sinh viên có kỹ năng tốt và lựa chọn hướng đi phù hợp cho sự nghiệp. 

Trường cao đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời cho sinh viên khi lựa chọn học y Dược.
Trường cao đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời cho sinh viên khi lựa chọn học y Dược.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trải qua hơn gần 15 năm thành lập, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo nhiều thế hệ, nhân sự cho ngành Y tế. Sinh viên tốt nghiệp vững kiến thức và chuẩn y đức, xây dựng cái tâm nghề nghiệp. Với những cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo được chú trọng đến thực tiễn. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được cấp bằng Cao đẳng Chính quy theo quy định của Bộ. 

Nhà trường không chỉ có địa chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh mà sinh viên còn lựa chọn nhiều địa điểm khác trên toàn quốc. Sinh viên dễ dàng lựa chọn địa điểm theo học phù hợp với khu vực mong muốn. Đây chính là cơ hội dành cho sinh viên lựa chọn ở tất cả tỉnh thành lựa chọn học y. 

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, nhiều nhân sự ngành Y tế được đào tạo từ trường cao đẳng y dược Sài Gòn. Sinh viên tốt nghiệp làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế khác nhau. Chỉ sau 3 năm học thì sinh viên có được bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy. 

Chương trình đào tạo nhà trường luôn được đánh giá chất lượng. Sinh viên được trang bị kỹ năng vững chắc trong ngành, trở thành bác sĩ và y sĩ giỏi trong tương lai. Với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng và đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn. Đây là ngôi trường dành cho sinh viên ngành Y tế. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin các trường Cao đẳng Y Dược công lập hiện nay. Hy vọng với những thông tin tổng hợp danh sách các trường giúp bạn dễ dàng có thông tin các trường đào tạo. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giải đáp thông tin và tư vấn về ngành học. Tại trường, bạn cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin về nhóm ngành quản trị, đồ họa, ngôn ngữ,… Xem thêm thông tin tại phần tuyển sinh và chương trình đào tạo nhà trường.

Các trường cao đẳng công lập đã và đang đào tạo nhiều sinh viên ngành Y Dược.
Các trường cao đẳng công lập đã và đang đào tạo nhiều sinh viên ngành Y Dược.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *